Xem trước quyết định của BoE: Kỳ vọng BoE giữ lãi suất đẩy thị trường quan tâm tới họp báo, biên bản họp

Ngân hàng Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp vào thứ Năm trong bối cảnh áp lực giảm phát dai dẳng ở Anh và việc các nhà đầu tư định giá lại việc giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

BoE dự kiến ​​giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh kỳ vọng cắt giảm ngày càng tăng
BoE dự kiến ​​giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh kỳ vọng cắt giảm ngày càng tăng
  • Ngân hàng trung ương Anh được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25%.
  • Ngân hàng Anh được cho là sẽ giảm lãi suất 75 điểm cơ bản trong năm nay.
  • GBP/USD sẽ duy trì phạm vi quen thuộc gần đây sau sự kiện này.

Ngân hàng Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp vào thứ Năm trong bối cảnh áp lực giảm phát dai dẳng ở Anh và việc các nhà đầu tư định giá lại việc giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Ngân hàng Anh có thể nghiêng về hướng ôn hòa

Người ta dự đoán rằng Ngân hàng Anh sẽ duy trì lãi suất chuẩn ở mức 5,25% sau cuộc họp chính sách vào thứ Năm lúc 11:00 GMT. Cùng với việc công bố lãi suất chính sách, ngân hàng sẽ công bố Biên bản chính sách tiền tệ và Báo cáo chính sách tiền tệ, sau đó là cuộc họp báo do Thống đốc Andrew Bailey tổ chức.

Mặc dù ban đầu được dự đoán sẽ đi sau Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong việc bắt đầu các biện pháp nới lỏng của họ, Ngân hàng Anh (BoE) hiện có vẻ đã sẵn sàng bắt đầu giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​do áp lực giảm phát gia tăng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Hơn nữa, các nhà đầu tư dự đoán rộng rãi việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh, có khả năng xảy ra vào tháng 8 hoặc tháng 9, với khoảng 70% khả năng xảy ra lần giảm tiếp theo vào tháng 12.

Vào tháng 3, xu hướng giảm phát ở Anh đã tăng tốc, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tổng thể tăng 3,2% (giảm từ 3,4%) và CPI cơ bản, không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng, tăng 4,2% (giảm từ 4,5%). ).

Thật vậy, dữ liệu lạm phát gần đây nhất từ ​​Vương quốc Anh dường như thách thức câu chuyện “cao hơn trong thời gian dài” của Ngân hàng Anh. Liên quan đến sự kiện sắp tới, nhiều người dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất, với khả năng mở rộng cách tiếp cận thận trọng của mình.

Trong một sự kiện gần đây do Viện Tài chính Quốc tế tổ chức, Thống đốc Andrew Bailey tuyên bố rằng các số liệu lạm phát sắp tới được dự đoán sẽ giảm đáng kể, đồng thời ông cũng gợi ý về việc nới lỏng thị trường lao động.

Trở lại vấn đề lạm phát, cuộc khảo sát mới nhất của Hội đồng Người ra quyết định (DMP) của BoE được thực hiện từ ngày 8 đến ngày 22 tháng 3 cho thấy kỳ vọng lạm phát CPI trong một năm tới đã giảm xuống 3,2%, giảm từ mức 3,3% trong tháng Hai. Tương tự, kỳ vọng lạm phát CPI trong ba năm tới đã giảm xuống 2,7% trong ba tháng tính đến tháng Ba. Mức tăng lương dự kiến ​​​​trong năm tới, được đo trên mức trung bình động ba tháng, cũng giảm xuống 4,9%. Do đó, các công ty dự đoán tốc độ tăng lương của họ sẽ giảm 1,5 điểm phần trăm trong 12 tháng tới dựa trên mức trung bình ba tháng.

Tại cuộc họp ngày 21 tháng 3 của BoE, Thống đốc Andrew Bailey nhận xét rằng việc thị trường tài chính dự đoán việc giảm lãi suất là chính đáng, đồng thời bày tỏ sự lạc quan về quỹ đạo lạm phát. Bailey cũng chỉ ra rằng việc thị trường dự đoán hai hoặc ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay là điều hợp lý. Trong khi kiềm chế không ủng hộ một cách rõ ràng đường cong thị trường, ông thừa nhận: "Tôi sẽ không ủng hộ đường cong thị trường, nhưng tôi nghĩ rằng thật hợp lý khi thị trường đang có quan điểm đó, xét theo cách thức lạm phát đã diễn ra."

Trước cuộc họp của BoE , các nhà phân tích tại TD Securities lập luận: “BoE có thể sẽ đứng vững tại cuộc họp tháng 5, vì dữ liệu về tiền lương và lạm phát quá khó để đảm bảo cắt giảm. Chúng tôi thấy sự lặp lại trong ngôn ngữ và một cuộc bỏ phiếu 8-1 khác, mặc dù rủi ro hơi nghiêng về một người bất đồng chính kiến ​​ôn hòa khác tham gia Dhingra. Chúng tôi cũng không mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với các dự báo, mặc dù dự báo lạm phát Năm 2 có thể thấp hơn.”

Đồng quan điểm, các chiến lược gia tại Ngân hàng Danske lưu ý: “Chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ giữ nguyên lãi suất ngân hàng ở mức 5,25% vào ngày 9 tháng 5, phù hợp với sự đồng thuận và giá cả thị trường hiện tại. Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng MPC sẽ giảm bớt giao tiếp của mình, tạo tiền đề cho thị trường chuẩn bị cho một chu kỳ cắt giảm sắp bắt đầu. Chúng tôi kỳ vọng đợt cắt giảm 25 điểm cơ bản đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6.”

Quyết định lãi suất của BoE sẽ tác động đến GBP/USD như thế nào?

Mặc dù lạm phát tiếp tục có xu hướng giảm trong tháng 3, ngân hàng trung ương khó có thể thay đổi giọng điệu theo hướng thoải mái hơn và do đó đưa ra tín hiệu chắc chắn hơn về thời điểm giảm lãi suất tiềm năng. Mặc dù những điều bất ngờ trên thực tế đã bị loại trừ, nhưng Bảng Anh được cho là vẫn duy trì mức giá quen thuộc hiện tại trong thời điểm hiện tại.

Trong những trường hợp như vậy, GBP/USD cần vượt qua một cách thuyết phục Đường trung bình động đơn giản (SMA) quan trọng 200 ngày ở mức 1,2545 để cho phép tiếp tục phục hồi đang diễn ra, bắt đầu quanh mức thấp hàng năm ở vùng lân cận 1,2300 được ghi nhận vào ngày 22 tháng 4. Nhà phân tích Pablo Piovano gợi ý:, "Các mức tăng tiếp theo có thể khiến Cable quay trở lại mức đỉnh tháng 5 là 1,2634 (ngày 3 tháng 5), một khu vực dường như được củng cố bởi SMA 100 ngày tạm thời ở mức 1,2640. Tiếp theo là đỉnh 1,2893 năm 2024 ( Ngày 8 tháng 3). Việc vượt qua mức này có thể đẩy GBP/USD lần đầu tiên hướng tới cột mốc tâm lý là 1,3000.”

Mặt khác, Pablo nhấn mạnh rằng "sự trỗi dậy của xu hướng bán có thể thúc đẩy một số động thái điều chỉnh trong ngắn hạn. Điều đó cho thấy, sự tranh chấp ngay lập tức sẽ nằm ở mức đáy năm 2024 là 1,2299 (ngày 22 tháng 4). Sự vi phạm khu vực này bộc lộ điểm yếu hơn nữa, mặc dù mức hỗ trợ tiếp theo dự kiến ​​​​sẽ không xuất hiện cho đến mức thấp nhất vào tháng 10 năm 2023 là 1,2037 (ngày 4 tháng 10).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet