BoE: Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 chỉ là nếu chứ không phải khi nào - Rabobank

Ngân hàng Anh (BoE) để lại lãi suất chính sách ở mức 5,25%, đúng như kỳ vọng của hầu hết mọi người trên thị trường. Stefan Koopman, Chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Rabobank

BoE: Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 chỉ là nếu chứ không phải khi nào - Rabobank
BoE: Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 chỉ là nếu chứ không phải khi nào - Rabobank

Ngân hàng Anh (BoE) để lại lãi suất chính sách ở mức 5,25%, đúng như kỳ vọng của hầu hết mọi người trên thị trường. Stefan Koopman, Chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Rabobank, lưu ý rằng các cuộc bầu cử sắp tới vẫn đè nặng lên tâm lý thị trường .

BoE giữ nguyên lãi suất

“MPC của Ngân hàng Anh duy trì lãi suất chính sách ở mức 5,25%, một quyết định được 'cân bằng tinh tế' đối với một số thành viên. Cuộc bỏ phiếu kết thúc với tỉ số 7-2, đúng như mong đợi.”

“Ngân hàng trung ương dường như đang chuẩn bị cho thị trường đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 8, đây tiếp tục là trường hợp cơ bản của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã loại bỏ mức cắt giảm tháng 9 tiếp theo khỏi dự báo của mình. Điều này diễn ra sau dữ liệu lạm phát dịch vụ ngày hôm qua, vẫn là mối lo ngại với những khác biệt đáng chú ý về quan điểm trong MPC.”

“Thống đốc BoE Andrew Bailey đã không thêm màu sắc nào vào kết quả cuộc họp này và purdah trước bầu cử có nghĩa là chúng tôi sẽ không nhận được thông tin gì từ các thành viên cho đến sau ngày 4 tháng 7. Đảng Bảo thủ sẽ phải trả giá cho sự gia tăng lạm phát và chính phủ sắp tới của Đảng Lao động sẽ sẽ nhận công cho việc cắt giảm lãi suất sắp tới.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

FXStreet

Đọc thêm