BoJ có thể tăng lãi suất và công bố kế hoạch cắt giảm lãi suất vào tháng tới

Thị trường châu Âu đã không duy trì được động lực tích cực được thiết lập ngày hôm qua, với những lo ngại ngày càng tăng về cuộc bầu cử ở Pháp vào cuối tuần này

BoJ có thể tăng lãi suất và công bố kế hoạch cắt giảm lãi suất vào tháng tới
BoJ có thể tăng lãi suất và công bố kế hoạch cắt giảm lãi suất vào tháng tới
  • Chứng khoán châu Âu giảm khi bầu cử Pháp sắp diễn ra
  • BoJ có thể tăng lãi suất và công bố kế hoạch cắt giảm lãi suất vào tháng tới.
  • Sự sụt giảm của Nvidia gây tổn hại cho S&P 500, nhưng sự luân chuyển lại có lợi cho sức khỏe thị trường.

Thị trường châu Âu đã không duy trì được động lực tích cực được thiết lập ngày hôm qua, với những lo ngại ngày càng tăng về cuộc bầu cử ở Pháp vào cuối tuần này, có thể đoán trước là sẽ làm suy yếu bất kỳ sức mạnh ngắn hạn nào đối với chứng khoán đại lục. Sau phiên giao dịch tại Mỹ chứng kiến ​​sự yếu kém trên cả Nasdaq và S&P 500, giai điệu lạc quan tương tự đó dường như cũng thể hiện rõ ở châu Âu mặc dù không có bất kỳ thông tin kinh tế đặc biệt đáng chú ý nào được công bố sáng nay. Cổ phiếu năng lượng đã mang lại điểm sáng duy nhất cho FTSE 100 bất chấp giá dầu thô suy yếu sáng nay, với mức tăng của Shell và BP giúp bù đắp một số khoản lỗ do Rolls Royce dẫn đầu (-4,6%).

Chỉ số Nikkei tỏ ra kiên cường trước mối đe dọa thắt chặt tiền tệ từ BoJ, với những bình luận từ ngân hàng nêu bật khả năng lớn rằng họ sẽ tăng lãi suất vào tháng Bảy. Với việc ngân hàng cũng dự kiến ​​​​sẽ công bố kế hoạch giảm dần việc mua trái phiếu tại cuộc họp sắp tới, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu điều này cuối cùng có lật ngược tình thế đối với đồng Yên Nhật hay không. Dữ liệu lạm phát qua đêm đã giúp củng cố các tuyên bố diều hâu của BoJ, với chỉ số CPI cơ bản ghi nhận mức tăng hàng tháng đầu tiên sau 9 tháng (2,1%).

Sự lao dốc của cổ phiếu Nvidia đã khiến gã khổng lồ công nghệ này giảm 15% ngay sau khi vượt qua Microsoft để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Với việc Nvidia chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của mình tăng từ 1,2 nghìn tỷ USD lên 3,4 nghìn tỷ USD trong vòng chưa đầy sáu tháng, các nhà giao dịch ngày càng khó chịu với sự phụ thuộc quá mức của thị trường vào một cổ phiếu duy nhất. Tuy nhiên, điểm yếu gần đây đối với Nvidia và lĩnh vực bán dẫn cuối cùng đã giúp thúc đẩy sự chuyển dịch sang phần còn lại của thị trường, giúp cải thiện độ rộng và sự ổn định được nhận thấy của S&P 500. Khi quý thứ hai sắp kết thúc, quá trình tái cân bằng này có thể mang tính chất ngắn hạn. Tuy nhiên, mùa thu nhập quý 2 sắp tới có thể sẽ bắt đầu chuyển trách nhiệm sang câu hỏi liệu sức mạnh của thị trường có tiếp tục được củng cố bởi tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ hay không.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Mahony MSTA