Cá voi Dogecoin có thể chấm dứt sự biến động im lặng của DOGE

Giá Dogecoin (DOGE) không có ý định tăng cao hơn. Nhưng trong quá trình hợp nhất kéo dài một tháng này , chỉ báo động lượng đã được cải thiện đáng kể và đang ở trạng thái tốt hơn để bắt đầu một động thái tăng giá.

Cá voi Dogecoin có thể chấm dứt sự biến động im lặng của DOGE
Cá voi Dogecoin có thể chấm dứt sự biến động im lặng của DOGE
  • Giá Dogecoin có khả năng phục hồi nhanh chóng nếu vượt qua mức 0,181 USD.
  • Dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự tích lũy lớn từ cá voi DOGE.
  • Các nhà đầu tư có thể mong đợi mức tăng 80% trong trường hợp lạc quan nhất.
  • Việc không vượt qua được 0,181 đô la có thể khiến tiền điện tử có chủ đề về chó giảm 27% xuống mức hỗ trợ hàng tuần là 0,116 đô la.

Giá Dogecoin (DOGE) không có ý định tăng cao hơn. Nhưng trong quá trình hợp nhất kéo dài một tháng này , chỉ báo động lượng đã được cải thiện đáng kể và đang ở trạng thái tốt hơn để bắt đầu một động thái tăng giá. Các số liệu trên chuỗi hỗ trợ sự đi lên này và cho thấy điều gì đó lớn lao có thể đang diễn ra.

Giá Dogecoin có thể sẽ sớm bùng nổ

Giá Dogecoin tăng 160% trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 28 tháng 3 và thiết lập mức đỉnh cục bộ ở mức 0,228 USD. Từ mức đỉnh này, DOGE  đã giảm 47%  và thiết lập mức dao động thấp ở mức 0,120 USD vào ngày 1 tháng 5. Sau khi phục hồi 33% trong 5 tuần, DOGE hiện giao dịch ở mức 0,160 USD với biến động nhẹ. Chuyển động đi ngang này dưới mức kháng cự hàng tuần là 0,181 USD gần như trùng khớp với mức 50% của công cụ Fibonacci dựa trên xu hướng là 0,173 USD, khiến nó trở thành rào cản chính cần vượt qua.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng dần từ mức gần mức bán quá mức lên trên mức trung bình 50 trong tháng qua. Sự đi lên ổn định này biểu thị đà tăng giá đột biến của DOGE.

Nếu giá Dogecoin vượt qua được mức 0,181 USD để trở thành sàn hỗ trợ, nó có khả năng khởi động một đợt tăng giá lên mức cao nhất vào ngày 28 tháng 3 là 0,229 USD. Động thái này sẽ tạo thành mức tăng 26% từ mức 0,181 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, đồng meme này có thể cố gắng vượt qua mức 0,279 USD và kiểm tra lại mức mở rộng Fibonacci dựa trên xu hướng 161,8% ở mức 0,292 USD.

Biểu đồ 1 ngày DOGE/USDT
Biểu đồ 1 ngày DOGE/USDT

Đánh giá theo Số lượng giao dịch cá voi (WTC) của Santiment, theo dõi các giao dịch chuyển tiền trị giá 100.000 USD trở lên, mức tăng đột biến gần đây cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy. Nếu chỉ số WTC tăng đột biến sau đợt tăng giá Dogecoin thì đó có thể là tín hiệu bán vì những con cá voi này có thể đang tìm cách bán. Ngược lại, sự tăng giá sau khi giảm cho thấy sự sẵn sàng mua khi giá giảm và được coi là tín hiệu mua.

DOGE WTC
DOGE WTC

Để xác nhận sự tích lũy này, Phân phối nguồn cung của Santiment theo số liệu số dư địa chỉ được sử dụng. Có thể thấy rằng trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 7 tháng 6, các địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu DOGE đã tăng số dư của họ thêm 160 triệu token khi tổng số nắm giữ của họ tăng từ 10,20 tỷ lên 10,36 tỷ. Nhóm nắm giữ từ 10 triệu đến 100 triệu cũng tăng số lượng của họ lên 1,03 tỷ trong cùng kỳ.

Sự tích lũy này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang chuẩn bị cho một điều gì đó lớn lao.

Phân phối cung cấp DOGE
Phân phối cung cấp DOGE

Với sự trở lại gần đây của đồng meme sau khoản đầu tư vào GameStop của RoaringKitty có thể là khởi đầu cho một điều gì đó lớn lao, không chỉ đối với Dogecoin mà còn đối với toàn bộ không gian đồng meme. Vì vậy, các nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ câu chuyện này diễn ra như thế nào.

Bất chấp điều đó, nếu giá Bitcoin (BTC) đột ngột giảm, nó có thể kéo theo sự sụt giảm của các altcoin. Trong trường hợp như vậy, giá Dogecoin có thể đi theo một con đường khác. Trong trường hợp này, DOGE có thể giảm 27% xuống còn 0,116 USD để thu thanh khoản bên bán. Nếu động thái này kéo theo sự phục hồi nhanh chóng trên mức nói trên, thì các nhà đầu tư có thể mong đợi xu hướng tăng của DOGE sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Nhưng nếu không làm như vậy sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá bằng cách biến 0,116 USD thành mức kháng cự và tạo ra mức thấp thấp hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akash Girimath