Cá voi Ethereum tăng lượng nắm giữ sau đợt giảm giá gần đây

Giá Ethereum (ETH) giảm gần 6% vào thứ Hai sau khi Mt. Gox thông báo sẽ bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ bằng Bitcoin và Bitcoin Cash.

Cá voi Ethereum tăng lượng nắm giữ sau đợt giảm giá gần đây
Cá voi Ethereum tăng lượng nắm giữ sau đợt giảm giá gần đây
  • Cá voi Ethereum và những người chơi lớn đang tích lũy ETH bất chấp sự sụt giảm gần đây.
  • Quỹ ủy thác Ethereum nhỏ của Grayscale có thể gây ra làn sóng chấn động trên thị trường ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ.
  • Ethereum có thể tiếp tục chuyển động kéo dài hàng tháng trong phạm vi quan trọng.

Giá Ethereum (ETH) giảm gần 6% vào thứ Hai sau khi Mt. Gox thông báo sẽ bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ bằng Bitcoin và Bitcoin Cash. Tuy nhiên, những người chơi ETH đã chớp lấy cơ hội mua ETH khi giá giảm trước khi các ETF Ethereum giao ngay xuất hiện.

Động lực thị trường hàng ngày: Cá voi tạo áp lực mua

Sau tin tức về việc sàn giao dịch không còn tồn tại Mt.Gox bắt đầu chuyển Bitcoin và Bitcoin Cash cho người dùng bị ảnh hưởng vào tháng 7, một số người đam mê Ethereum đã vận động để các nhà đầu tư mua/giữ ETH. Dữ liệu Spot On Chain tiết lộ rằng một số cá voi và người chơi lớn, bao gồm cả Justin Sun, người sáng lập Tron, đã tích lũy ETH bất chấp đợt giảm giá gần đây. Điều này có thể là do tâm lý lạc quan xung quanh khả năng ra mắt ETF ETH giao ngay vào ngày 2 tháng 7.

Trong khi đó, theo Nate Geraci, Chủ tịch của ETF Store, việc công bố phí ủy thác ETH nhỏ của Grayscale “có thể gây ra làn sóng chấn động trong bối cảnh BTC ETF giao ngay”, vì công ty cũng có quỹ tín thác BTC nhỏ đang hoạt động. Nhiều người kỳ vọng quỹ tín thác ETH mini sẽ có mức phí rất thấp so với các tổ chức phát hành ETH ETF khác, vì có tin đồn rằng phí ủy thác BTC mini của Grayscale sẽ là 0,15%, điều này sẽ khiến nó trở thành sản phẩm rẻ nhất trong bối cảnh quỹ ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Cũng đọc:  Các nhà phát hành Ethereum ETF khởi động chiến dịch tiếp thị với sự đào sâu nhẹ tại TradFi

Ngoài ra, Roundhill Ball Metaverse ETF (METV) tiết lộ rằng họ hiện có tỷ lệ tiếp xúc 6,8% – trị giá 27 triệu USD – đối với CI Galaxy giao ngay ETH ETF có trụ sở tại Canada sau khi tái cân bằng chỉ số hàng quý. Theo thông cáo báo chí, đây là lần tiếp xúc Ethereum lớn nhất đối với một quỹ ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum có thể tiếp tục hợp nhất trong phạm vi chính

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.280 USD vào thứ Hai sau khi FUD từ Mt.Gox gây ra làn sóng bán tháo trên thị trường tiền điện tử nói chung . Ethereum có thể bị ảnh hưởng nặng nề mặc dù ETH ETF sắp ra mắt do sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử. Thanh lý Ethereum đã vượt qua 72 triệu đô la, với thanh lý long đạt 63 triệu đô la và bán khống ở mức khoảng 9 triệu đô la.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Đọc thêm:  Ethereum ETF có thể không khiến giá ETH tăng vọt như nhiều người mong đợi

ETH đã vi phạm mức hỗ trợ chính là 3.300 USD, tiến vào phạm vi chính kéo dài từ 2.852 USD đến 3.300 USD. Đáng chú ý, ETH đã giao dịch trong phạm vi này trong hơn một tháng sau khi giảm từ mức cao hàng năm là 4.093 USD vào tháng 3. Việc giảm thêm dưới mức hỗ trợ 3.029 có thể thấy ETH duy trì một động thái kéo dài một tháng nữa trong phạm vi chính.

Tuy nhiên, mặt khác, sự xuất hiện của ETH ETF có thể gây ra áp lực mua, đẩy Ethereum lên trên ngưỡng kháng cự 4.093 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Michael Ebiekutan

Đọc thêm