Các altcoin trưởng thành đang mất dần sức mạnh

Cả cơn cuồng meme về cổ phiếu, sự tích cực chung về chỉ số chứng khoán hay đồng đô la suy yếu dường như đều không giúp ích gì cho tiền điện tử ngay bây giờ.

Các altcoin trưởng thành đang mất dần sức mạnh
Các altcoin trưởng thành đang mất dần sức mạnh

Hình ảnh thị trường

Cả cơn cuồng meme về cổ phiếu, sự tích cực chung về chỉ số chứng khoán hay đồng đô la suy yếu dường như đều không giúp ích gì cho tiền điện tử ngay bây giờ. Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 0,1% và di chuyển quanh mức 2,29 nghìn tỷ USD hiện tại trong bảy ngày qua.

Bitcoin đang giao dịch gần 61,9 nghìn USD, hình thành một chuỗi các mức thấp cao hơn trong ngày trên khung thời gian hàng ngày. Trong khi đó, mức kháng cự giảm giá hàng tháng vẫn còn tồn tại. Bitcoin đang tiến gần đến đỉnh của tam giác này, điều này có thể dẫn đến sự biến động tăng mạnh. Yếu tố kích hoạt trong thời gian tới hứa hẹn sẽ là báo cáo lạm phát của Mỹ, báo cáo này đã tác động mạnh mẽ đến các thị trường, bao gồm cả tiền điện tử, trong những tháng gần đây.

Bức tranh trung hạn cũng chỉ ra rằng một số altcoin cũ đang gặp khó khăn. Ngoài Ethereum, Cardano đã hợp nhất ở gần mức thấp nhất trong phạm vi của nó trong những tháng gần đây, sau khi đã mất hơn một nửa lợi nhuận kể từ mức thấp nhất của tháng 10. Nó tụt xuống dưới mức trung bình 200 ngày và hình thành “điểm giao tử thần”. Litecoin cũng chưa phục hồi sau cú sốc mạnh vào tháng 4, đang kiểm tra mức trung bình 200 ngày của nó.

XRP đang giao dịch quanh mức 0,5 USD, một mức quan trọng trong lịch sử đã chứng kiến ​​sự hợp nhất kéo dài kể từ tháng 9 năm 2022. Đường hỗ trợ đi lên có thể được vẽ qua khu vực mức thấp trong hai năm qua, nhưng XRP đã giảm xuống dưới mức này vào ngày 12-13 tháng 4 . Đường này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự cho hai đỉnh cục bộ tiếp theo vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5. Tất cả những điều này thiết lập một kịch bản giảm giá với mức giảm về mức hỗ trợ dài hạn ở mức 0,25-30 USD.

Tin tức

Các chỉ số onchain chỉ ra rằng Bitcoin đang trải qua giai đoạn hợp nhất và có khả năng điều chỉnh. Glassnode cảnh báo những người tham gia thị trường nên thận trọng và xem xét khả năng bán tháo trong hoảng loạn.

Theo Bernstein, việc hợp nhất sau halving Bitcoin là điều tuyệt vời cho các công ty khai thác công khai trong cuộc cạnh tranh về hashrate của họ. Tuy nhiên, Kaiko tin rằng rủi ro về việc các thợ mỏ bán BTC trên quy mô lớn do doanh thu sau halving giảm mạnh có thể đang gia tăng trên thị trường. Theo Blockchain.com, doanh thu trung bình hàng ngày của các công ty khai thác Bitcoin đã quay trở lại mức năm 2023.

Solana có thể tăng lên 400 đô la vào tháng 11 năm 2024 và chất xúc tác cho cuộc biểu tình sẽ là làn sóng đồng meme dành riêng cho chiến dịch bầu cử Hoa Kỳ, Merkle Tree Capital đề xuất. Các đồng meme Jeo Boden (BODEN) và Doland Tremp (TREMP) đã giúp Solana vượt qua Ethereum về khối lượng giao dịch.

Theo Wublockchain, khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm gần 38% trong tháng Tư. Trong bối cảnh đó, lưu lượng truy cập trên các sàn giao dịch lớn nhất đã giảm trung bình 22%.

Theo Deribit, thị trường quyền chọn đã tăng đặt cược vào Ethereum , tăng lên trên 3600 USD vào tháng 6.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich