Các nhà giao dịch đô la tập trung vào báo cáo NFP

Mặc dù dữ liệu CPI mới nhất tiết lộ rằng lạm phát ở Mỹ đã tiếp tục xu hướng giảm, các quan chức Fed vẫn liên tục ra tín hiệu kiên nhẫn về thời điểm họ có thể bắt đầu hạ lãi suất

Các nhà giao dịch đô la tập trung vào báo cáo NFP
Các nhà giao dịch đô la tập trung vào báo cáo NFP
  • Fed bám vào tâm lý 'cao hơn trong thời gian dài hơn'.
  • PMI gây ra rủi ro giảm giá đối với bảng lương phi nông nghiệp.
  • Nhưng chỉ ra sự tăng trưởng tiền lương khó khăn.
  • Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu, lúc 12:30 GMT.

Lạm phát ở Mỹ chậm lại nhưng Fed báo hiệu sự kiên nhẫn

Mặc dù dữ liệu CPI mới nhất tiết lộ rằng lạm phát ở Mỹ đã tiếp tục xu hướng giảm, các quan chức Fed vẫn liên tục ra tín hiệu kiên nhẫn về thời điểm họ có thể bắt đầu hạ lãi suất , với một số nhân vật cực đoan, như Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, thậm chí còn rời khỏi chính phủ. cánh cửa mở ra khả năng tiếp tục tăng lãi suất.

Điều đó nói lên rằng, Kashkari không phải là thành viên bỏ phiếu trong năm nay và do đó, do hầu hết những người ấn định lãi suất chỉ tuân theo câu thần chú 'cao hơn trong thời gian dài hơn', các nhà đầu tư đã thu nhỏ lại mức đặt cược cắt giảm lãi suất của họ đến mức chỉ có giá trị 40 điểm cơ bản. mức giảm dự kiến ​​​​vào cuối năm nay, với xác suất cắt giảm điểm quý đầu tiên sẽ được thực hiện vào tháng 9 hiện ở mức khoảng 70%.

Đồ thị

NFP có thể chậm lại, nhưng tiền lương có thể tăng tốc

Vì vậy, khi thị trường cố gắng tìm hiểu xem liệu Fed có quyết định nhấn nút cắt giảm lãi suất hay không và khi nào thì bảng lương phi nông nghiệp của tháng 5 công bố vào thứ Sáu có thể sẽ thu hút sự chú ý đặc biệt. Theo chỉ số PMI toàn cầu sơ bộ của S&P trong tháng, việc làm đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 5, trái ngược với xu hướng tuyển dụng phổ biến đã tồn tại trong 45 tháng. Điều này đặt ra một số rủi ro tiêu cực đối với dự báo bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng nhẹ từ 175 nghìn lên 185 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giữ ổn định ở mức 3,9%.

Phải nói rằng, giá đầu vào và đầu ra đã tăng nhanh trong tháng 5 và cùng với nhiều nguyên nhân khác, một trong những nguyên nhân đẩy giá đầu vào là chi phí lao động cao hơn. Do đó, ngay cả khi báo cáo việc làm chính thức tiết lộ rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo thêm ít việc làm hơn so với tháng 4, thu nhập trung bình mỗi giờ có thể cho thấy mức tăng lương vẫn ở mức cao, điều này có thể dẫn đến giá tiêu dùng ổn định hơn trong những tháng tới. Thật vậy, kỳ vọng về mức tăng nhẹ từ 0,2% lên 0,3% m/m, điều này sẽ giữ tỷ lệ so sánh cùng kỳ ở mức 3,9%.

Đồ thị

Đồng đô la rút lui để ở mức hạn chế

Vì vậy, ngay cả khi thị trường lao động tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, do rủi ro lạm phát, Fed có thể không mạo hiểm thay đổi tâm lý. Tốc độ tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức cao có thể làm dấy lên lo ngại về việc liệu lạm phát có sớm đạt được mục tiêu 2% hay không, qua đó hỗ trợ đồng đô la Mỹ , ngay cả khi phản ứng đầu tiên là tiêu cực do bảng lương phi nông nghiệp có khả năng chậm lại . Một đại diện tốt để khai thác một số lợi nhuận bằng đô la có thể là cặp đô la/loonie. Xác suất cắt giảm lãi suất của BoC vào thứ Tư đã tăng lên khoảng 85%, trong khi tổng số lần cắt giảm giá trị bps vào cuối năm hiện ở mức khoảng 65. Do đó, việc cắt giảm lãi suất kèm theo ngôn ngữ ôn hòa của BoC có thể giúp giao dịch đô la/loonie ở phía bắc.

Đồ thị

Xu hướng tăng USD/CAD vẫn còn nguyên

Về mặt kỹ thuật, đồng đô la/loonie gần đây đã giao dịch đi ngang, nằm giữa vùng hỗ trợ chính là 1,3600 và ngưỡng kháng cự là 1,3735. Điều đó nói lên rằng, trong bức tranh lớn hơn, nó tiếp tục giữ trên đường xu hướng tăng được vẽ từ mức thấp của ngày 31 tháng 1, điều đó có nghĩa là triển vọng ngắn hạn vẫn tích cực một cách thận trọng.

Đồ thị

Nếu phe bò sẵn sàng tăng giá trở lại, họ có thể sớm kiểm tra lại khu vực 1.3735, việc phá vỡ vùng này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng hiện tại. Tuyến phòng thủ đầu tiên có thể ở mức khoảng 1,3785, với mức kháng cự tiếp theo được đánh dấu bằng mức cao nhất của ngày 16 tháng 4, vào khoảng 1,3845. Để bức tranh tối đi, cặp tiền này có thể cần phải giảm xuống dưới giao điểm của vùng 1.3600 và đường xu hướng tăng nói trên.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Charalampos Pissouros