Các nhà giao dịch Ethereum tỏ ra không chắc chắn, SEC trì hoãn quyết định về ứng dụng ETH ETF của Invesco

Biến động giá của Ethereum (ETH) vào thứ Hai đang nghiêng về phía các nhà giao dịch bán khống sau sự không chắc chắn của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Các nhà giao dịch Ethereum tỏ ra không chắc chắn, SEC trì hoãn quyết định về ứng dụng ETH ETF của Invesco
Các nhà giao dịch Ethereum tỏ ra không chắc chắn, SEC trì hoãn quyết định về ứng dụng ETH ETF của Invesco
  • Việc nắm giữ Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung tiếp tục giảm bất chấp doanh số bán cá voi gần đây.
  • Với việc SEC trì hoãn quyết định về ứng dụng ETH ETF giao ngay của Invesco, Ethereum ETF có vẻ khó xảy ra hơn.
  • Ethereum có thể chứng kiến ​​sự sụt giảm về mức hỗ trợ quan trọng trước khi cố gắng phục hồi trở lại mức quan trọng 3.300 USD.

Biến động giá của Ethereum (ETH) vào thứ Hai đang nghiêng về phía các nhà giao dịch bán khống sau sự không chắc chắn của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) đã có xu hướng giảm ổn định sau sự chậm trễ trong ứng dụng ETH ETF giao ngay của Invesco và Robinhood Crypto nhận được thông báo Wells từ Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC).

Đọc thêm:  Ethereum giao dịch trên mức quan trọng, Michael Saylor gọi ETH là chứng khoán

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bán cá voi ETH, tỷ lệ nắm giữ CEX giảm, Tiền điện tử Robinhood

Cá voi Ethereum có thể là yếu tố quyết định động thái tăng giá tiềm năng của ETH. Dưới đây là những động lực thị trường hàng đầu cho altcoin tiền điện tử số một:

  • Trong một hồ sơ vào thứ Hai, SEC tiếp tục trì hoãn quyết định của mình đối với quỹ ETF Invesco Galaxy Ethereum được đề xuất. Cơ quan quản lý trước đó đã lùi thời hạn nộp đơn của Invesco vào tháng Hai. Diễn biến mới này xảy ra khi SEC trước đó đã trì hoãn các quyết định đối với một số ứng dụng ETH ETF giao ngay, bao gồm từ BlackRock, Van Eck, Franklin Templeton và Grayscale.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Theo dữ liệu từ Lookonchain, một con cá voi Ethereum đáng chú ý gần đây đã rút 7.000 ETH từ Lido và gửi chúng vào Binance vào thứ Hai sau đợt giảm giá gần đây của Ethereum. Theo giao dịch trước đó của họ, con cá voi này lãi hơn 16 triệu USD. Họ đã rút 12.906 ETH với giá 1.890 USD từ Binance và đặt cược vào Lido.
  • Theo dữ liệu từ Glassnode, bất chấp đợt bán cá voi gần đây, Ethereum trên CEX vẫn liên tục giảm, giảm từ 16% trong tháng 3 xuống 10,66% vào ngày 5 tháng 5. Điều này cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư ngày càng tăng đối với altcoin số một bất chấp đợt giảm giá gần đây. Ví dụ: một con cá voi đã mất 4,63 triệu đô la từ vị thế mua ETH một lần nữa mở một vị thế mua khác vào Chủ nhật, theo dữ liệu từ Lookonchain. Anh ấy đã rút 6.965 ETH từ Binance vào Chủ nhật và gửi nó vào Hợp chất, sau đó vay 14,5 triệu USDT.
  • Các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum của Hồng Kông đã chứng kiến ​​tổng khối lượng giao dịch là 7,72 triệu USD khi đóng cửa thị trường châu Á vào thứ Hai. Để so sánh, khối lượng giao dịch của Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ vào ngày giao dịch trước đó là khoảng 1,88 tỷ USD - gấp 268 lần so với ETF của Hồng Kông. Trong một bài đăng X, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg đã nhận xét về khối lượng giao dịch của ETF: "Đúng vậy, như chúng tôi đã khuyên, đừng mong đợi những con số lớn ở HK so với Mỹ." Điều này càng củng cố thêm phân tích trước đó rằng ETH ETF của Hồng Kông sẽ có ảnh hưởng tối thiểu đến giá Ethereum.

Cũng đọc:  Robinhood nhận được cảnh báo của SEC đối với đơn vị tiền điện tử vì cáo buộc vi phạm Đạo luật Chứng khoán

  • SEC đã đưa ra thông báo cho Robinhood Crypto về Robinhood vào ngày 4 tháng 5, cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã vi phạm Mục 15(a) và 17A của Đạo luật Chứng khoán năm 1934. Đây là hạn chót vào ngày 23 tháng 5 để SEC quyết định về ETH giao ngay của Van Ecks Ứng dụng ETF đang đến gần. Với các hành động gần đây nhắm vào các công ty liên quan đến Ethereum và nền tảng tiền điện tử cung cấp các điều khoản cho việc mua và bán ETH, nhiều người đã dự đoán rằng SEC sẽ từ chối đơn đăng ký ETF ETH giao ngay.

Phân tích kỹ thuật ETH: Biến động giá Ethereum cho thấy sự không chắc chắn của nhà đầu tư

Sau khi vượt lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng 3.161 USD, Ethereum dường như đang có xu hướng giảm, mất khoảng 2,7% giá trị vào thứ Hai. Với việc không có các sự kiện vĩ mô và tiền điện tử quan trọng trong những ngày tới, các nhà giao dịch dường như không chắc chắn về hướng đi của thị trường. Tuy nhiên, những biến động giá gần đây dường như đang nghiêng về hướng bán, vì các nhà giao dịch mua đã chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá 34,22 triệu USD trong 24 giờ qua.

Đọc thêm:  Ethereum thoát khỏi xu hướng giảm giá, ETH ETF khó có thể xảy ra vào năm 2024

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Nếu mức giảm tiếp tục, ETH có thể giảm xuống gần mức hỗ trợ $3,029, điều này có thể chứng tỏ một cơ hội mua tốt. Việc di chuyển xuống dưới mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, nếu di chuyển lên trên sẽ thấy ETH cố gắng vượt qua mức quan trọng 3.300 USD.

Xem xét rằng mức này đã được chứng minh là mức kháng cự mạnh trong ba tuần qua – với giao dịch ETH chỉ ở trên mức này vào ngày 27 và 28 tháng 4 – Ethereum có thể chứng kiến ​​một đợt giảm giá ở mức đó. Do đó, nó có thể chứng tỏ là một mức bán tốt cho các nhà giao dịch. Giá BTC có thể thay đổi động lực của dự đoán này vì nó vẫn ảnh hưởng phần lớn đến chuyển động giá của ETH.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan