Các nhà giao dịch vàng vẫn đứng ngoài lề

Giá vàng dường như đã di chuyển theo hướng tương đối đi ngang kể từ tuần trước. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về những thách thức cơ bản đặt ra đối với kim loại quý

Các nhà giao dịch vàng vẫn đứng ngoài lề
Các nhà giao dịch vàng vẫn đứng ngoài lề

Giá vàng dường như đã di chuyển theo hướng tương đối đi ngang kể từ tuần trước. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về những thách thức cơ bản đặt ra đối với kim loại quý cũng như các thông tin tài chính sắp tới có thể ảnh hưởng đến hướng hành động giá của nó. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kết thúc báo cáo này bằng phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày của vàng.

Có phải một số nhà hoạch định chính sách của Fed miễn cưỡng cắt giảm lãi suất?

Thống đốc Fed Bowman đã tuyên bố trước đó trên CNBC vào ngày hôm nay rằng bà sẵn sàng tăng lãi suất nếu lạm phát không cải thiện. Những nhận xét của Thống đốc có xu hướng ám chỉ rằng việc nền kinh tế Mỹ thiếu tiến bộ trong việc chống lại áp lực lạm phát có nghĩa là “chúng ta vẫn chưa đến thời điểm thích hợp để hạ lãi suất chính sách”. Hơn nữa, Chủ tịch Fed San Francisco Daly hôm qua đã tuyên bố trên Reuters rằng “sự biến động của dữ liệu lạm phát cho đến nay trong năm nay đã không truyền cảm hứng cho niềm tin”. Do đó, nhận xét của Chủ tịch Fed San Fransisco Daly và Thống đốc Fed Bowman có thể được hiểu là sự sẵn lòng của các nhà hoạch định chính sách Fed trong việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Do đó, nếu nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed áp dụng giọng điệu diều hâu hơn và đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, điều đó có thể hỗ trợ đồng đô la trong khi có khả năng gây áp lực lên giá kim loại quý. Mặt khác, nếu các nhà hoạch định chính sách của Fed áp dụng giọng điệu ôn hòa hơn, điều đó có thể gây áp lực lên đồng bạc xanh, đồng thời hỗ trợ giá kim loại quý do mối quan hệ nghịch đảo của chúng với nhau. Tuy nhiên, quan điểm chung của các nhà hoạch định chính sách của Fed tại thời điểm này dường như mang tính diều hâu, mặc dù điều đó vẫn còn phải xem xét.

Căng thẳng Trung Đông gia tăng

Căng thẳng ở Trung Đông dường như đang gia tăng trở lại khi Israel và Hezbollah dường như sắp xảy ra chiến tranh với nhau. Đặc biệt, thứ Ba tuần trước, quân đội Israel đã phê duyệt “kế hoạch hoạt động cho một cuộc tấn công ở Lebanon” theo FT. Việc phê duyệt “kế hoạch tác chiến” dường như được hiểu là sự chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện giữa quân đội Israel và Hezbollah, vì hai bên đã đấu súng gần như hàng ngày kể từ khi bắt đầu cuộc chiến giữa Israel. và Hamas ở dải Gaza. Hơn nữa, Thủ lĩnh Hezbollah cũng đe dọa quốc gia Síp ở châu Âu trong bài phát biểu trên truyền hình của mình, làm phức tạp thêm các vấn đề trong khu vực. Tuy nhiên, khả năng xảy ra một cuộc chiến khác ở Trung Đông có thể tạo ra dòng vốn trú ẩn an toàn đổ vào kim loại quý, điều này có thể hỗ trợ giá của nó khi sự ổn định địa chính trị của khu vực tiếp tục xấu đi.

Thông cáo tài chính Hoa Kỳ

Tỷ lệ PCE cốt lõi của Hoa Kỳ cho tháng 5, công cụ ưa thích của Fed để đo lường áp lực lạm phát trong nền kinh tế Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Kỳ vọng hiện tại của các nhà kinh tế là tỷ lệ PCE cốt lõi sẽ ở mức 2,6%, thấp hơn tỷ lệ 2,8% trước đó. Một kịch bản như vậy có thể hàm ý rằng áp lực lạm phát trong nền kinh tế Mỹ có thể đang giảm bớt và do đó, có thể làm tăng áp lực lên Fed trong việc nới lỏng lập trường chính sách tiền tệ của mình. Đổi lại, điều này có thể gây áp lực lên đồng bạc xanh, đồng thời có khả năng hỗ trợ giá vàng do mối quan hệ nghịch đảo của chúng với nhau. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ PCE cốt lõi tăng bất ngờ và do đó hàm ý áp lực lạm phát ngày càng tăng, nó có thể hỗ trợ đồng đô la, đồng thời có khả năng gây áp lực lên giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày của XAU/USD

Đồ thị

Hỗ trợ : 2295 (S1), 2222 (S2), 2155 (S3).

Kháng cự : 2360 (R1), 2420 (R2), 2480 (R3).

Ở cấp độ kỹ thuật, chúng tôi lưu ý rằng giá vàng đã duy trì chuyển động đi ngang giữa đường hỗ trợ 2295 (S1) và mức kháng cự 2360 (R1) trong tuần qua. Ngoài ra, chỉ báo RSI vẫn ở gần mức 50 cho thấy thị trường khá thiếu quyết đoán, chúng tôi có xu hướng duy trì xu hướng chuyển động đi ngang tiếp tục. Để xu hướng đi ngang của chúng tôi tiếp tục diễn ra, chúng tôi yêu cầu kim loại quý vẫn được giới hạn giữa kênh đi ngang được xác định bởi mức hỗ trợ 2295 (S1) và đường kháng cự 2360 (R1). Mặt khác, đối với triển vọng giảm giá, chúng tôi sẽ yêu cầu bứt phá rõ ràng xuống dưới đường hỗ trợ 2295 (S1) với mục tiêu khả thi tiếp theo dành cho phe gấu là mức hỗ trợ 2222 (S2). Cuối cùng, để có triển vọng tăng giá , chúng tôi cần phải bứt phá rõ ràng lên trên ngưỡng kháng cự 2360 (R1) với mục tiêu khả thi tiếp theo dành cho phe bò là mức kháng cự 2420 (R2).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Phaedros Pantelides

Đọc thêm