Các nhà quản lý quỹ chính thống nhảy vào nhóm Vàng

Các nhà quản lý tiền lớn đang bắt đầu nhảy vào cuộc đua vàng khi lo ngại lạm phát gia tăng.

Các nhà quản lý quỹ chính thống nhảy vào nhóm Vàng
Các nhà quản lý quỹ chính thống nhảy vào nhóm Vàng
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Các nhà quản lý tiền lớn đang bắt đầu nhảy vào cuộc đua vàng khi lo ngại lạm phát gia tăng.

Trong vài tuần qua, vàng đã giữ vững vị thế bất chấp những cơn gió ngược bao gồm đồng đô la mạnh và lãi suất trái phiếu tăng. Căng thẳng địa chính trị đã hỗ trợ hoạt động mua nơi trú ẩn an toàn nhưng có vẻ như một người chơi mới đang tham gia vào thị trường - quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền lớn khác lo ngại về lạm phát giá cả khó khăn.

Theo một bài báo gần đây của CNBC, “Việc tăng tỷ trọng kim loại quý đã trở thành sự đồng thuận giữa các nhà quản lý tiền tệ lớn nhất”.

Một phân tích của Citi về các nhà quản lý quỹ lớn cho thấy 83% hiện nay là kim loại quý dài. Trong khi đó, vàng là tài sản duy nhất được các nhà phân bổ quỹ hàng hóa bổ sung vào danh mục đầu tư của họ trong tháng trước.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa, trong một dấu hiệu khác cho thấy giá vàng ngày càng tăng, các vị thế mua ròng đối với hợp đồng tương lai và quyền chọn vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm đại dịch 2020 vào đầu tháng này.

Trong một lưu ý gần đây, nhà phân tích kim loại quý James Steel của HSBC Securities cho biết đà tăng giá của vàng và bạc được thúc đẩy bởi “một loại cocktail mạnh mẽ” giữa hoạt động mua nơi trú ẩn an toàn và hoạt động mua của quỹ phòng hộ, “được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu cao kỷ lục và lạm phát khó khăn”.

Người sáng lập Livermore Partners, David Neuhauser, nói với CNBC rằng ông đã tăng tỷ lệ phân bổ vàng lên 20%, bao gồm cả vàng và cổ phiếu khai thác vàng .

“Với lạm phát cao hơn xu hướng và cực kỳ ổn định, không cần phải là một nhà khoa học tên lửa cũng có thể nhận ra rằng vàng có thể phục vụ với công suất lớn. Chúng ta đang chuẩn bị cho một sự thay đổi cơ cấu về mặt lạm phát và vàng sẽ là kim loại khiến các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về tình trạng rối loạn tiền tệ, lo lắng về tình trạng giảm giá tiền tệ.”

David Einhorn của Greenlight Capital cũng đã biến vàng thành “một phần rất lớn” trong quỹ phân bổ của mình. Ông cho biết có “vấn đề với chính sách tài chính và tiền tệ tổng thể của đất nước này”.

“Tôi nghĩ thâm hụt cuối cùng là một vấn đề thực sự. Và tôi nghĩ rằng đây là một cách để phòng ngừa rủi ro xảy ra điều gì đó không mấy tốt đẹp.”

Rõ ràng là Cục Dự trữ Liên bang không chiến thắng trong cuộc chiến lạm phát. CPI lại nóng hơn dự kiến ​​trong tháng 3, với tỷ lệ lạm phát giá cả hàng năm tăng lên 3,5%. Không có con số nào trong báo cáo đạt được gần mục tiêu 2% huyền thoại của Fed. Cho dù bạn cắt, xúc xắc hay xoa bóp các con số như thế nào, không có gì cho thấy Fed đang tiến gần đến việc giảm lạm phát giá cả.

Điều này đã hiển nhiên từ lâu, nhưng thường phải mất một thời gian dài để xu hướng chủ đạo nhận ra điều hiển nhiên. Có lẽ thế giới tài chính cần một số nhà khoa học tên lửa.

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận cuộc chiến chống lạm phát không diễn ra tốt đẹp và ám chỉ rằng lãi suất có thể duy trì ở mức cao lâu hơn.

“Chúng tôi đã tuyên bố rằng chúng tôi cần tin tưởng hơn vào lạm phát trước khi xem xét việc giảm lãi suất. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây không giúp chúng tôi tin tưởng hơn rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2%.

Powell tiếp tục nói, “Thật phù hợp nếu để chính sách hạn chế mất thêm thời gian để phát huy tác dụng,”

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee thậm chí còn thẳng thừng hơn khi nói rằng “Tiến trình về lạm phát đã bị đình trệ”.

Xu hướng diều hâu đã đẩy lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm lên 5%.

Trong những tháng qua, cuộc nói chuyện diều hâu này của Fed có thể đã làm giảm giá vàng và bạc. Lãi suất cao hơn được coi là một trở ngại đối với kim loại quý vì chúng là tài sản không mang lại lợi nhuận. Nhưng vàng vẫn tiếp tục giữ vững vị thế của mình.

Có lẽ xu hướng chủ đạo cuối cùng đã hiểu ra điều tôi đã nói từ lâu – lạm phát cuối cùng sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Và khi bạn gặp lạm phát, bạn muốn có một biện pháp phòng ngừa lạm phát!

Ngay cả khi Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất thì đó cũng không phải là một chiến thắng mà đó là sự đầu hàng. Thời điểm ngân hàng trung ương chuyển sang chính sách tiền tệ nới lỏng hơn , nó thậm chí còn tạo ra lạm phát nhiều hơn. Và thực tế là ngay từ đầu chính sách tiền tệ không hề thắt chặt đến thế.

Đừng nhầm lẫn, sẽ có những đợt cắt giảm lãi suất, nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra vì Fed có thể tuyên bố một cách hợp lý rằng họ đã đánh bại lạm phát. Ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất vì mức tăng lãi suất khiêm tốn trong năm qua sẽ phá vỡ mọi thứ trong nền kinh tế và gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính. Mức lãi suất hiện tại có thể không đủ để kiềm chế lạm phát nhưng cũng đủ để khiến bong bóng nổ tung trong nền kinh tế ngập trong nợ nần này. Đơn giản là nó không thể chạy nếu không có loại thuốc kiếm tiền dễ dàng.

Tôi nghi ngờ rằng xu hướng chủ đạo vẫn chưa nhận ra điều này, nhưng ít nhất một số tổ chức tài chính lớn đang bắt đầu hiểu được thực tế lạm phát. Lạm phát giá cả đã thu hút sự chú ý của ít nhất một số người chơi lớn và họ đang làm điều gì đó bằng cách mua vàng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Mike Maharrey