Các quan chức Fed đang ngày càng lo ngại về thị trường lao động – BBH

Các quan chức Fed đang ngày càng lo ngại về thị trường lao động – BBH
Các quan chức Fed đang ngày càng lo ngại về thị trường lao động – BBH

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết dữ liệu gần đây cho thấy họ đang quay lại con đường giảm phát và sự suy yếu bất ngờ của thị trường lao động có thể thúc đẩy phản ứng chính sách, các nhà phân tích vĩ mô của BBH lưu ý.

Chính sách của Fed có thể sớm thay đổi

“Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết dữ liệu gần đây 'cho thấy chúng ta đang quay lại con đường giảm phát. Điều chúng tôi muốn thấy là nhiều dữ liệu hơn như những gì chúng ta đã thấy gần đây.' Ông nói thêm rằng sự suy yếu bất ngờ của thị trường lao động có thể thúc đẩy phản ứng chính sách.”

“Ở nơi khác, Goolsbee nói rằng 'Nếu việc làm bắt đầu sụp đổ hoặc nếu nền kinh tế bắt đầu suy yếu, mà bạn đã thấy một số dấu hiệu cảnh báo, bạn phải cân bằng điều đó với tiến độ bạn đang đạt được trên mặt trận giá cả. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn khá thấp, nhưng đã tăng lên.'”

“Ngày càng nhiều quan chức Fed bày tỏ lo ngại về tình hình thị trường lao động. Chúng tôi bắt đầu thấy điều này vào tuần trước, khi cả Goolsbee và Daly đều ám chỉ rằng chính sách của Fed có thể sớm thay đổi. Một lần nữa, Fed chắc chắn quan tâm nhiều hơn đến thị trường lao động so với trước đây. Nếu dữ liệu hợp tác, chúng tôi tin rằng việc cắt giảm vào tháng 9 vẫn còn rất nhiều khả năng xảy ra.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights

Đọc thêm