Các quan chức Fed tiếp tục đảm bảo thận trọng về lạm phát khi mọi người chuyển sang dữ liệu PCE của Mỹ

Các quan chức Fed tiếp tục đảm bảo thận trọng về lạm phát khi mọi người chuyển sang dữ liệu PCE của Mỹ
  • Bình luận từ các quan chức Fed về lãi suất và triển vọng lạm phát sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong tuần này.
  • Fedspeak có thể giúp phản ánh những kỳ vọng của thị trường về quyết định giữ nguyên lãi suất vào tháng 9.
  • Triển vọng lãi suất của Fed có thể tác động đáng kể đến giá trị của Đô la Mỹ so với các đối thủ chính của nó.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang  (Fed) dự kiến ​​sẽ xuất hiện theo lịch trình vào thứ Ba, khi thị trường đầy đủ trở lại, dự đoán việc công bố lạm phát PCE có tác động cao vào cuối tuần này.

Trong khi đó, đồng Đô la Mỹ vẫn chịu áp lực bán vừa phải trong tuần này, kéo dài mức giảm của ngày thứ Sáu, được thúc đẩy bởi kỳ vọng lạm phát tiêu dùng 5 năm của UoM trong tháng 5 giảm bất ngờ. Chỉ số này ở mức 3,0%, giảm so với mức 3,1% của tháng 4 và thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,1%.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 50% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9. Trong tuần qua, các nhà hoạch định chính sách của Fed nghiêng về quan điểm thận trọng về triển vọng lạm phát, làm dấy lên mối lo ngại của những người tham gia thị trường về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Sắp tới, trong phiên họp đầu tiên tại Mỹ, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari phát biểu và tham gia vào một hội thảo trước Diễn đàn Chính sách Tiền tệ Quốc tế Barclays-CEPR. Sau đó, Thống đốc Fed Lisa Cook và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly sẽ lên bục phát biểu để chia sẻ suy nghĩ của họ tại một cuộc thảo luận có tiêu đề "AI và nền kinh tế" tại một sự kiện do Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco tổ chức.

Những bình luận gần đây của quan chức Fed

Thống đốc Fed Michelle Bowman đã lưu ý hôm thứ Ba rằng bà sẽ ủng hộ việc chờ đợi để làm chậm tốc độ QT hoặc giảm dần tốc độ cạn kiệt bảng cân đối kế toán,” đồng thời nói thêm rằng “điều quan trọng là phải tiếp tục giảm quy mô bảng cân đối kế toán để đạt được nguồn dự trữ dồi dào ngay khi có thể và trong khi nền kinh tế còn mạnh.”

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester không đề cập đến chủ đề chính sách tiền tệ. Cô bày tỏ quan điểm của mình về các thông tin liên lạc của Fed, lưu ý rằng “các tuyên bố của FOMC nên sử dụng nhiều từ hơn để mô tả đánh giá hiện tại về nền kinh tế, điều đó ảnh hưởng như thế nào đến triển vọng và rủi ro đối với triển vọng đó ”.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn của CNBC News trong giờ châu Âu, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đã nói về triển vọng lạm phát và lãi suất. Kashkari nói rằng Fed nên chờ đợi những tiến bộ đáng kể về lạm phát trước khi hạ lãi suất chính sách, theo Reuters. Ông cũng nêu ra khả năng Fed tăng lãi suất nếu lạm phát không hạ nhiệt hơn nữa.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet