Các tổ chức phát hành Hồng Kông không quan tâm liệu SEC có tuyên bố Ethereum là chứng khoán hay không, quan chức này cho biết trước khi ra mắt BTC, ETH ETF

Một chiến dịch bắt đầu vào tháng 3 đang tiến đến đỉnh điểm với các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) của Hồng Kông sẽ được tung ra thị trường vào thứ Ba, ngày 30 tháng 4.

Các tổ chức phát hành Hồng Kông không quan tâm liệu SEC có tuyên bố Ethereum là chứng khoán hay không, quan chức này cho biết trước khi ra mắt BTC, ETH ETF
Các tổ chức phát hành Hồng Kông không quan tâm liệu SEC có tuyên bố Ethereum là chứng khoán hay không, quan chức này cho biết trước khi ra mắt BTC, ETH ETF
  • Các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum của Hồng Kông sẽ ra mắt trực tiếp trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào thứ Hai, ngày 29 tháng 4.
  • Các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục không được phép đầu tư vào sản phẩm, ngoại trừ những người có giấy phép cư trú.
  • Các quan chức dự kiến ​​sẽ phát hành 300 triệu USD trong ngày đầu tiên, cao hơn nhiều so với mức 125 triệu USD được thấy ở Mỹ vào ngày 11 tháng 1.

Một chiến dịch bắt đầu vào tháng 3 đang tiến đến đỉnh điểm với các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) của Hồng Kông sẽ được tung ra thị trường vào thứ Ba, ngày 30 tháng 4.

Bitcoin, Ethereum ETF của Hồng Kông sắp ra mắt

Hồng Kông sẽ chính thức đánh bại Hoa Kỳ trong việc phát hành các khoản quy đổi và đăng ký bằng hiện vật cho Bitcoin ETF, và sau đó là một số, vì quốc gia châu Á này cũng sẽ phát hành ETH ETF trước Hoa Kỳ. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng các sản phẩm sẽ được phát hành vào lúc 9:30 sáng thứ Ba với thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Cuộc họp dẫn lời Zhu Haokang, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản kỹ thuật số và tài sản gia đình của China Asset Management (Hồng Kông) và Wayne Huang, người đứng đầu OSL ETF và doanh nghiệp lưu ký khi họ trả lời các cuộc phỏng vấn. Các yếu tố chính trong phần Hỏi & Đáp như sau:

Quy mô dòng vốn vào, Hồng Kông và Mỹ

Theo Haokang, quy mô giao dịch của quỹ ETF giao ngay tài sản ảo Hồng Kông vào ngày đầu tiên niêm yết có thể vượt quá quy mô giao dịch của ngày đầu tiên ở Mỹ:

Đô la Mỹ, Hồng Kông sẽ vượt 125 triệu USD, Trung Quốc tự tin trở thành quốc gia phát hành ETF có khối lượng giao dịch ngày đầu tiên lớn nhất trong số 3 quốc gia phát hành. Thông tin chi tiết có thể bật mí cho mọi người vào 9h30 sáng mai.

Huang nói thêm rằng mặc dù các sản phẩm sẽ ra mắt vào thứ Ba, nhưng OSL đã hoàn thành ngày gây quỹ đầu tiên trên OSL vào thứ Hai, trích dẫn hai quỹ “ChinaAMC và một quỹ khác hợp tác với chúng tôi”. Ông nói thêm rằng các giao dịch được chứng kiến ​​cho đến nay lớn hơn dòng vốn vào quỹ ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ trong ngày giao dịch đầu tiên.

Phân biệt ETF BTC giao ngay và ETF ETH giao ngay ở Hồng Kông

Haokang cho biết, không giống như các quỹ ETF BTC giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ, các sản phẩm của Hồng Kông sẽ có các đăng ký và quy đổi giao ngay và vật lý. Ngoài ra, quỹ ETF giao ngay Hồng Kông của ChinaAMC là quỹ ETF duy nhất có các cặp Đô la Hồng Kông, Đô la Mỹ và Nhân dân tệ.

Một điểm khác biệt nữa là ngoài số cổ phiếu niêm yết còn có cổ phiếu chưa niêm yết. Các tùy chọn này không có sẵn ở hai công ty còn lại.

Không giống như ở Mỹ, Hồng Kông sử dụng tiền mặt và đăng ký vật chất và mở cửa giao dịch trong giờ giao dịch châu Á. Điều này, theo Haokang, vẫn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư Mỹ.

Phạm vi tiếp cận của quỹ ETF giao ngay tài sản ảo Hồng Kông

Phương thức đăng ký vật lý là một công cụ hỗ trợ ngay cả đối với các mỏ Bitcoin vì những người khai thác có thể sử dụng số Bitcoin nắm giữ của họ để mua trực tiếp các quỹ ETF giao ngay tài sản ảo ở Hồng Kông.

Nó cũng sẽ tiếp cận các khu vực như Singapore và Trung Đông, những nơi vẫn chưa phát hành quỹ ETF, Haokang cho biết các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm.

Các văn phòng gia đình trên khắp châu Á và nước ngoài cũng thể hiện sự quan tâm đến các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

Công ty chứng khoán đủ điều kiện thực hiện các giao dịch liên quan trong đăng ký vật chất

Hiện tại, chỉ có ba công ty chứng khoán có thể thực hiện đăng ký thực tế ở Hồng Kông và dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều công ty nữa. Ba công ty này là Victory Securities, Huaying Securities và OSL. Các nhà môi giới cũng dự kiến ​​sẽ tham gia trận đấu bắt đầu từ tháng 5.

Hoạt động mua hàng vật chất

Huang nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên Hồng Kông tiến hành hoạt động thực tế, đồng thời nói thêm rằng công ty môi giới sẽ phải nâng cấp giấy phép để có thể xử lý các giao dịch tài sản ảo:

Các nhà đầu tư có thể chuyển tiền của họ sang OSL thông qua công ty môi giới này và cuối cùng chuyển vốn chủ sở hữu của họ trở lại OSL. Chuyển nó vào tài khoản lưu ký của quỹ và hoàn tất toàn bộ quá trình đăng ký vật lý.

Quy trình chống rửa tiền của OSL trong đăng ký thực tế

Để mở tài khoản, nhà đầu tư phải kết nối với OSL thông qua công ty môi giới để mở tài khoản. Sẽ có xác minh danh sách trắng trên ví chuyển tiền làm bằng chứng cho thấy nó thuộc về nhà đầu tư.

Quá trình xác minh đầu tư sẽ diễn ra sau đó, trong đó ví riêng của người dùng được sàng lọc để phát hiện hoạt động đáng ngờ trong hàng chục giao dịch trực tuyến vừa qua. Việc vượt qua xác minh danh sách trắng cho phép chuyển tiền.

Các sản phẩm cũng sẽ cho phép chuyển tiền từ ví này sang ví khác giữa các sàn giao dịch với điều kiện các quy tắc chống rửa tiền của sàn giao dịch kia phù hợp với các quy tắc OSL. “Chúng tôi có thể chấp nhận việc chuyển tiền của bên kia”, ông nói và cho biết thêm, “Chúng tôi cần sàn giao dịch khác cung cấp một số thông tin khách hàng nhất định”.

Khả năng tiếp cận với các nhà đầu tư đại lục

Các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục không được phép đầu tư vào các quỹ ETF giao ngay tiền điện tử của Hồng Kông. Nó chỉ có thể truy cập được:

  • Nhà đầu tư đủ điều kiện của Hồng Kông
  • Tổ chức đầu tư
  • Các nhà đầu tư bán lẻ, và,
  • Nhà đầu tư quốc tế đáp ứng quy định

Haokang khuyên công chúng nên tham khảo ý kiến ​​của các nhà môi giới và các kênh bán hàng cũng như giám sát các điều chỉnh quy định tương ứng hoặc việc đưa ra một khung quy định cụ thể trong tương lai.

Tác động của việc SEC Hoa Kỳ coi Ethereum là chứng khoán đối với quỹ ETF giao ngay Ethereum của Hồng Kông

Huang cho biết việc Hoa Kỳ định nghĩa ETH là chứng khoán hay không sẽ không ảnh hưởng đến việc ra quyết định độc lập của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông, đồng thời cho biết thêm rằng Ủy ban có bộ quy trình riêng để xác định xem một tài sản ảo nhất định có phải là chứng khoán hay không và liệu nó có phải là chứng khoán hay không. có thể được mở cho các thương nhân bán lẻ.

Hơn nữa, Huang nhấn mạnh lý do tại sao Hồng Kông có thể là quốc gia tiên phong toàn cầu trong việc tung ra quỹ ETF giao ngay Ethereum. Anh ấy nói:

Quy định về tiền điện tử ở Hoa Kỳ có nhiều bộ phận lên tiếng cùng lúc hoặc cố gắng điều chỉnh nó.

Ngược lại, nhiệm vụ này được xác định ở Hồng Kông, duy nhất đối với Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc. Ông nói thêm, “Hồng Kông đã có định nghĩa rõ ràng về Ethereum. Ethereum Nó không phải là chứng khoán mà là tài sản ảo phi chứng khoán đầu tiên được đưa vào cơ quan giám sát của Hồng Kông cùng với Bitcoin và nó là một trong hai mục tiêu có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ.”

Khả năng của các quỹ ETF tài sản ảo khác

Các nhà phát hành các tài sản ảo này cùng với Ủy ban phải tìm ra ý kiến ​​pháp lý về tình trạng bảo mật hoặc không bảo mật của tài sản đó. Họ cũng phải chuyển ý kiến ​​pháp lý và thẩm định của Ủy ban về tiền tệ thành một báo cáo nghiên cứu chi tiết và nộp cho Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc.

Sự chấp thuận cuối cùng của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc sẽ đưa tài sản này đến với các nhà đầu tư chuyên nghiệp trước tiên. Khi đạt đến ngưỡng thanh khoản cụ thể , tài sản sẽ được chấp nhận dưới dạng ETF. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ được giới thiệu cho giao dịch bán lẻ khi nó đạt đến phạm vi của một chỉ mục.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth