Cách sử dụng hành động giá để giao dịch theo xu hướng mới

'Xu hướng là bạn của bạn'. Tất cả chúng ta đều đã nghe điều đó và nó hoàn toàn hợp lý; nhưng trên thực tế, lời khuyên này không rõ ràng đến mức nó gần như vô giá trị

Cách sử dụng hành động giá để giao dịch theo xu hướng mới
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

'Xu hướng là bạn của bạn'. Tất cả chúng ta đều đã nghe điều đó và nó hoàn toàn hợp lý; nhưng trên thực tế, lời khuyên này không rõ ràng đến mức nó gần như vô giá trị. Bởi vì ngay cả khi bạn đang ở phía 'đúng' của bất kỳ xu hướng nào đang hiển thị vào lúc này, thì thời điểm và việc tham gia vào thiết lập đó có thể sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của một người trong giao dịch riêng lẻ đó.

Biết khung thời gian của bạn

Những người giao dịch mới thường thắc mắc 'khung thời gian nào là 'tốt nhất''? Điều này rất giống với việc hỏi 'nhiệt độ tốt nhất là bao nhiêu'. Ừm, nó là tương đối. Một số người thích trời lạnh hơn, số khác thích trời ấm hơn; nhưng nhìn chung hầu hết mọi người đều ở trong cùng một phạm vi thoải mái. Khung thời gian biểu đồ cũng hoạt động như thế này. Nếu bạn là một nhà giao dịch lướt sóng muốn giữ các vị thế không quá 20 hoặc 30 phút thì thiết lập trên biểu đồ hàng tháng hoặc hàng tuần có thể sẽ khác xa với động lực mà bạn đang theo dõi nên bạn cũng có thể đang xem xét một biểu đồ khác. thị trường hoàn toàn. Và nếu bạn đang giao dịch theo mô hình hàng tháng, những gì diễn ra trên biểu đồ một hoặc ba phút có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thiết lập 'bức tranh lớn' của bạn.

Không có khung thời gian 'tốt nhất'. Các khung thời gian chỉ đơn thuần là những cái nhìn khác nhau về cùng một bức tranh; với các khung thời gian ngắn hơn hoặc chặt chẽ hơn mang lại cái nhìn chi tiết, chi tiết hơn về hành động giá trong thời gian ngắn. Nhược điểm của chi tiết lớn hơn này là nhiễu; vì các khung thời gian ngắn hơn đó nhìn chung ồn ào hơn đáng kể so với các biểu đồ dài hạn. Nhưng các biểu đồ dài hạn chậm hơn đáng kể và gần như không thể thực hiện được; vì vậy đặc quyền ở đây phải là sự cân bằng.

Phân tích nhiều khung thời gian là quá trình sử dụng nhiều khung thời gian biểu đồ khác nhau để vạch ra chiến lược cho thị trường . Điều này có lợi là có được sự nhất quán của các biểu đồ dài hạn cùng với mức độ chi tiết và chi tiết của các biểu đồ ngắn hạn. Nhược điểm là yếu tố chủ quan được đưa ra khi chúng tôi hiện đang phân tích hai biểu đồ khác nhau; nhưng với điều kiện là nhà giao dịch có thể tìm thấy 'sự cân bằng' giữa việc sử dụng các biểu đồ này thì lợi ích sẽ vượt xa tính chủ quan bổ sung được đưa ra.

Đừng theo đuổi sự đột phá

Khoảng thời gian thường nguy hiểm nhất để giao dịch một động thái mới cũng là lúc nó hấp dẫn nhất và đó là khi giá vượt ra khỏi mức hỗ trợ hoặc kháng cự trước đó. Đột phá có thể khó giao dịch, ngay cả đối với những nhà giao dịch có kinh nghiệm, vì về bản chất, đó là quá trình xảy ra một điều gì đó 'mới' và do đó không có dữ liệu hoặc quan sát gần đây nào mà từ đó chúng ta có thể rút ra chiến lược.

Theo đuổi các đột phá, hoặc mua sau khi giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự hoặc bán sau khi giá đã giảm qua mức hỗ trợ, thường có thể dẫn đến các giao dịch đầy thách thức. Ngay cả khi bạn đi đúng hướng, bạn vẫn thường phải để vị thế quay trở lại với mình trước khi chuyển động 'theo xu hướng' tiếp tục. Vì vậy, thay vì theo đuổi một đột phá mới – hãy chờ đợi. Hãy để hành động giá tăng cao hơn hoặc thấp hơn và loại bỏ khả năng gia nhập theo xu hướng trong tương lai không xa.

Chỉ sử dụng sự đột phá như một tín hiệu: Việc người mua có thể vượt qua mức kháng cự có thể là một dấu hiệu tích cực về tiềm năng tăng giá cao hơn nữa. Nhưng hiếm khi thị trường có tính chất phiến diện; sau khi đạt mức cao mới đó, chúng ta thường thấy các nhà giao dịch chốt lời; và thậm chí một số cố gắng làm mờ dần động thái này. Kết hợp điều này với thực tế là nhu cầu của người mua có thể giảm do giá hiện nay cao hơn; và chúng ta có công thức cho một đợt thoái lui. Đây là thời điểm chính xác mà bạn không muốn theo đuổi một bước tiến cao hơn.

Đợi hỗ trợ xuất hiện xung quanh mức kháng cự trước đó (đối với xu hướng tăng)

Việc theo dõi một đột phá mới có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn của nhà giao dịch và đối với người giao dịch mới, đây có thể là một bài tập đầy thử thách vì lựa chọn thực sự duy nhất của họ trong khi xem một đột phá diễn ra là đuổi theo nó hoặc làm mờ dần nó (bán khống sau một đột phá tăng giá). ). Vì theo định nghĩa, đột phá là một quan sát 'mới' về giá cao hơn hoặc thấp hơn, đây là thời điểm không thích hợp để mở các vị thế.

Thay vào đó, mức kháng cự trước đó đã giới hạn hành động giá giờ đây có thể được chỉ định lại làm mức hỗ trợ tiềm năng. Các nhà giao dịch có thể để sự đột phá phát triển và để thị trường thiết lập một 'đỉnh cao hơn' ngắn hạn mới. Sau khi mức cao mới đó được thiết lập, các nhà giao dịch có thể đợi mức 'cao hơn-thấp' tiếp theo và điều này thường sẽ hiển thị ở hoặc xung quanh mức kháng cự trước đó.

Chúng ta đã thảo luận về khái niệm này trong bài viết Nói về hành động giá đơn giản nhưng hiệu quả và trên biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy nhiều lần lặp lại điều này diễn ra trong biến động gần đây của EUR/USD.

Sử dụng khung thời gian ngắn hơn để xác nhận hỗ trợ và giai đoạn đầu của chuyển động định hướng

Sau khi đã tìm thấy điểm đột phá và khi quá trình thoái lui bắt đầu diễn ra, các nhà giao dịch có thể bắt đầu vẽ các điểm vào theo xu hướng của mình. Đây là lúc mà mức độ chi tiết và chi tiết hơn của biểu đồ ngắn hạn đó có thể hữu ích từ góc độ bổ sung được cung cấp.

Để cố gắng xác định thời điểm vào lệnh, người giao dịch có thể đợi đợt pullback bắt đầu chậm lại. Vì vậy, nếu chúng ta đang xem xét một động thái tăng giá, chúng ta muốn thấy sự đột phá tạo ra mức cao hơn, theo sau là sự thoái lui đưa giá đến gần mức kháng cự trước đó; tại thời điểm đó chúng ta có thể tìm kiếm sự hỗ trợ để bắt đầu hiển thị trên khung thời gian ngắn hơn.

Nếu người mua phản ứng với việc giá giảm, bấc nến sẽ xuất hiện ở mặt dưới của nến ngắn hạn khi cầu bắt đầu vượt xa nguồn cung. Và khi người mua bắt đầu tiếp quản, giá sẽ bắt đầu tăng cao hơn trên biểu đồ ngắn hạn đó khi người bán không chịu nổi nhu cầu thậm chí còn lớn hơn. Và chính vì điều này đang diễn ra mà các nhà giao dịch muốn điều tra điểm vào phía trên, bởi vì điểm hỗ trợ vừa được thiết lập, như được đánh dấu bởi các bấc phía dưới đó, là nơi mà nhà giao dịch có thể tìm để đặt điểm dừng của họ.

Đặt rủi ro thích hợp

Sau khi giao dịch đã được xác định, các nhà giao dịch sẽ muốn thêm điểm dừng khi họ kích hoạt hoặc ngay sau khi họ mở vị thế. Bằng cách đó, nếu mọi chuyện đảo ngược, nhà giao dịch sẽ có được một số yếu tố bảo vệ chống lại rủi ro. Nhưng mấu chốt ở đây là một trong những kỳ vọng: Hành động giá hiếm khi hoàn hảo, và có lẽ quan trọng hơn, sự dao động của hành động giá rất rõ ràng và hầu hết các nhà tạo lập thị trường đều có thể thấy rõ giá đã đảo chiều trước đó ở đâu. Hầu hết các nhà tạo lập thị trường cũng biết những điểm này thường được sử dụng để đặt lệnh dừng hoặc giới hạn, do đó, những dao động hành động giá này có thể giống như đèn hiệu màu đỏ về 'thanh khoản miễn phí' cho các nhà tạo lập thị trường thực hiện các lệnh đang chờ.

Vì vậy, thay vì đặt điểm dừng ở mức thấp chính xác (đối với xu hướng tăng), hãy tìm cách 'lồng' điểm dừng thấp hơn một chút để điểm thoát của bạn không ở điểm rõ ràng trên thị trường. Nếu có bất kỳ yếu tố hỗ trợ hoặc kháng cự nào gần đó, hãy kết hợp yếu tố đó vào.

Vì vậy, ví dụ: nếu USD/JPY vừa đạt mức thấp nhất ở mức 112,03, có thể bạn không muốn điểm dừng của mình ngay tại 112,03; nhưng đúng hơn là ở dưới 'mức tâm lý' 112,00. Vì vậy, việc cho điểm vào lệnh thêm 10 pip 'khoảng dao động' có thể giúp bạn có một chút khoảng cách nếu cú ​​xoay trước đó hoặc mức tâm lý ở mức 112,00 phải đối mặt với việc kiểm tra lại.

Nếu điểm dừng có vẻ như sắp bị tấn công, các nhà giao dịch nên tránh cho nó nhiều khoảng trống hơn nữa với hy vọng rằng họ có thể tiếp tục giao dịch. Điều này được coi là 'ném tiền tốt sau khi xấu' bởi vì tại thời điểm đó, ý tưởng của bạn gần như được chứng minh là không chính xác và, vì bạn đã tham gia giao dịch và đầu tư một phần, nên khó có thể kiềm chế thành kiến ​​của chính mình trong khi giao dịch. điều đó đã ăn hết vốn chủ sở hữu của bạn.

Một giao dịch 'xấu' có thể xóa sạch lợi nhuận từ nhiều người chiến thắng và ném tiền tốt sau giao dịch xấu là một trong những cách phổ biến mà nhà giao dịch chìm vào cạm bẫy này. Vì vậy, hãy đặt rủi ro ngay từ đầu giao dịch và đặt các điểm dừng ở mức mà bạn có thể rời khỏi giao dịch mà không hối hận. Và nếu điểm dừng được chạm tới, bạn chỉ cần tìm xu hướng mới ở nơi khác.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây