Cách tiếp cận đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư với tư cách là một nhà đầu tư - tất cả những gì bạn cần biết

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin (BTC) mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào khi đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư sẽ diễn ra vào ngày mai.

Cách tiếp cận đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư với tư cách là một nhà đầu tư - tất cả những gì bạn cần biết
Cách tiếp cận đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư với tư cách là một nhà đầu tư - tất cả những gì bạn cần biết
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá tiềm năng vì đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư chỉ còn chưa đầy 32 giờ nữa.
  • Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin có thể là một cơ hội mua tốt để tham gia vào tiềm năng tăng giá sau halving.
  • Các nhà đầu tư phải thận trọng, xem xét căng thẳng khủng hoảng Trung Đông, xu hướng giá cả trong lịch sử và những người tham gia thị trường mới.

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin (BTC) mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào khi đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư sẽ diễn ra vào ngày mai. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải thực hiện trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông, biến động giá lịch sử và những người tham gia thị trường mới.

Cũng đọc:  Bitcoin Halving chỉ còn vài ngày nữa thôi. Đây là những gì các thành viên chính của cộng đồng tiền điện tử đang nói

Nhà đầu tư nên mua khi giá thấp

Bitcoin sắp chứng kiến ​​sự kiện halving lần thứ tư trong vòng chưa đầy 32 giờ nữa. Sau nhiều tháng dự đoán, phần thưởng khối của Bitcoin sẽ giảm từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC. Khi tiền điện tử lớn nhất trở nên khan hiếm, các nhà đầu tư kỳ vọng giá của nó sẽ tăng lên mức cao mới, tương tự như các sự kiện halving trước đó. Mặc dù các sự kiện giảm một nửa Bitcoin không phải lúc nào cũng dẫn đến tăng giá nhanh chóng nhưng chúng đã thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số này ghi nhận mức tăng ấn tượng trong dài hạn.

Biểu đồ bên dưới cho thấy BTC luôn tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới trung bình 410 ngày sau mỗi sự kiện halving. Mặc dù dữ liệu lịch sử không đảm bảo biến động giá trong tương lai, nhưng sự sụt giảm thị trường gần đây mang đến cơ hội mua tốt để xây dựng cổ phần bằng Bitcoin. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua ở mức giá thấp hiện tại hoặc sử dụng phương pháp tính trung bình chi phí bằng đô la để mang lại lãi suất tối đa.

Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần
Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần

Đọc thêm:  Với việc các công ty khai thác Bitcoin đang chuẩn bị cho hiệu ứng giảm một nửa lần thứ tư, đây là những gì có thể mong đợi

Sự gia tăng của Bitcoin lên ATH mới phải đối mặt với những rào cản

Nhà phân tích Akash Girimath của FXStreet cho biết, mặc dù triển vọng dài hạn của Bitcoin là tăng giá nhưng các nhà đầu tư phải thận trọng vì một loạt yếu tố khiến triển vọng ngắn hạn của nó “vẫn không rõ ràng và có khả năng gây ra sự sụp đổ”.

Có mối tương quan nghịch đảo mạnh mẽ giữa Bitcoin và Chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số này đã tăng mạnh sau căng thẳng ở Trung Đông sau khi Iran tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Israel. Akash nhấn mạnh, nếu khủng hoảng vẫn tiếp diễn, Bitcoin có thể bị ảnh hưởng và sụp đổ để bù đắp cho sự kém hiệu quả hàng tuần, kéo dài từ 59.111 USD đến 53.120 USD.

Ngoài ra, biến động giá trong đợt tăng giá hiện tại gợi lại tiếng vang của chu kỳ năm 2021. Cuộc biểu tình vào cuối năm 2020 trong 4 tháng đầu năm 2021 đã chứng kiến ​​​​BTC hình thành mức cao nhất mọi thời đại khoảng 65.000 USD vào tháng 4 năm 2021 trước khi điều chỉnh thị trường khiến giá của nó giảm xuống khoảng 30.000 USD. BTC đạt đỉnh vào cuối quý 3 đến quý 4 năm 2021 để thiết lập ATH mới ở mức 69.000 USD.

Cũng đọc:  Tại sao tiền điện tử có thể phục hồi ngay trước hoặc ngay sau khi Bitcoin giảm một nửa

Biểu đồ hợp đồng vĩnh viễn BTC/USDT 1 tuần
Biểu đồ hợp đồng vĩnh viễn BTC/USDT 1 tuần

Bitcoin đã thể hiện sự biến động giá tương tự trong 5 tháng qua. Kịch bản này có thể khiến BTC sụp đổ vượt quá 60.000 đô la và có khả năng giảm xuống còn 45.000 đô la để bù đắp cho sự kém hiệu quả. Sau đó, BTC có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới khác để thiết lập ATH mới. Đây là điển hình của các sự kiện halving trước đó, trong đó Bitcoin sẽ tụt lại vài tháng sau halving trước khi có được động lực.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người tham gia thị trường quan trọng mới – nhà phát hành và nhà bán lẻ Bitcoin ETF – có thể thay đổi động lực thị trường của BTC. Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi giảm một nửa lần đầu tiên trong năm nay. Động thái này, được thúc đẩy bởi sự ra mắt của Bitcoin ETF, đã khiến các nhà phân tích của Glassnode dự đoán rằng hiệu ứng giảm một nửa đã được định giá. Mặc dù một số thành viên cộng đồng tiền điện tử cho biết họ muốn nhân lên hiệu ứng của việc giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan