Cấu trúc tăng phá vỡ, hình thành cấu trúc giảm. Liệu con sóng tăng vừa rồi của Vàng đã hoàn toàn chấm dứt?

Bất chấp sự sụt giảm kéo dài của đồng Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vào thứ Ba, giá Vàng vẫn dựa trên nhược điểm điều chỉnh của nó, do lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng hơn ở Trung Đông đã làm giảm sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn của giá Vàng.

Cấu trúc tăng phá vỡ, hình thành cấu trúc giảm. Liệu con sóng tăng vừa rồi của Vàng đã hoàn toàn chấm dứt?
biểu đồ Vàng m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Bất chấp sự sụt giảm kéo dài của đồng Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vào thứ Ba, giá Vàng vẫn dựa trên nhược điểm điều chỉnh của nó, do lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng hơn ở Trung Đông đã làm giảm sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn của giá Vàng.

Ngoài ra, sự gia tăng rủi ro trên các chỉ số Phố Wall, trước dự đoán về kết quả thu nhập doanh nghiệp từ những gã khổng lồ công nghệ chủ chốt của Hoa Kỳ, cũng đè nặng lên khoản đặt cược an toàn truyền thống, giá Vàng. Mặc dù đồng Đô la Mỹ suy yếu trong bối cảnh dòng chảy rủi ro, kim loại sáng này đã không thể tận dụng được vốn và chạm mức thấp mới trong hai tuần chỉ dưới 2.300 USD.

Đồng đô la Mỹ cũng phải chịu gánh nặng từ sự tăng giá của đồng Euro, được thúc đẩy bởi dữ liệu hoạt động kinh doanh mạnh mẽ đáng ngạc nhiên ở châu Âu.

Tuy nhiên, sự yếu kém liên tục của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã hỗ trợ phần nào cho giá Vàng không mang lại lợi suất, khi trọng tâm chuyển sang các tin tức cơ bản của Hoa Kỳ và kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, trong khi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đang lùi về phía sau.

Cho đến thứ Tư tuần này, Gold Pirce bảo vệ hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, khi Đồng đô la Mỹ chữa lành vết thương nhưng lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng nhẹ khiến người bán vàng hy vọng. Tâm lý chấp nhận rủi ro trên thị trường cũng vẫn là gánh nặng đối với cả giá Vàng và Đô la Mỹ. Các nhà giao dịch châu Á phản ứng tích cực với kết quả của Tesla Inc. được công bố sau khi thị trường Mỹ đóng cửa.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 13% trong giao dịch sau thị trường lên 163,96 USD sau khi nhà sáng lập tỷ phú, Elon Musk, nhấn mạnh rằng việc sản xuất các mẫu xe điện mới, giá cả phải chăng có thể được chuẩn bị trước. Các nhà giao dịch không quan tâm đến mức giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái về doanh thu của Tesla trong quý tháng 3.

Mọi sự chú ý hiện đang đổ dồn vào dữ liệu Hàng hóa lâu bền hạng trung của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư để có các ưu đãi giao dịch mới, vì rủi ro sự kiện chính trong tuần này vẫn là số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên của Hoa Kỳ được công bố trước, đặc biệt là sau kết quả sơ bộ lạc quan của Hoa Kỳ vào thứ Ba. PMI tổng hợp.

S&P Global cho biết hôm thứ Ba rằng Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp sơ bộ của Hoa Kỳ, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng này từ mức 52,1 trong tháng 3. Cả PMI Sản xuất và Dịch vụ đều không đạt kỳ vọng của thị trường trong tháng 4, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Do đó, báo cáo GDP của Mỹ sẽ được xem xét kỹ lưỡng để phát hiện bất kỳ thay đổi nào đối với việc định giá thị trường đối với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Giá thị trường trong đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9, theo Công cụ FedWatch của CME Group. Trong khi đó, tổng mức nới lỏng dự kiến ​​​​trong năm nay sẽ chỉ là 40 điểm cơ bản (bps), một sự thay đổi lớn so với mức cắt giảm khoảng 150 điểm cơ bản được định giá vào đầu năm, theo Reuters.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - Vàng trong khung thời gian m15 hình thành cấu trúc giảm chính, vùng Key tại 2333
  - Đồng thời trong khung thời gian m5, vàng cũng hình thành một cấu trúc tăng hồi nhỏ, key chính tại 2312
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 2312
  - Canh bán vùng 2333
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây