Chỉ số công nghiệp Dow Jones biến động sau khi Fed vẫn thận trọng làm thất vọng hy vọng của thị trường về sự thay đổi giọng điệu

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell

Chỉ số công nghiệp Dow Jones biến động sau khi Fed vẫn thận trọng làm thất vọng hy vọng của thị trường về sự thay đổi giọng điệu
Chỉ số công nghiệp Dow Jones biến động sau khi Fed vẫn thận trọng làm thất vọng hy vọng của thị trường về sự thay đổi giọng điệu
  • Dow Jones đang chật vật thoát khỏi đà giảm ban đầu do Fed gây ra.
  • Bình luận của Fed có phần cứng rắn hơn dự kiến, làm lung lay tâm lý nhà đầu tư.
  • Thời gian chờ đợi Fed cắt giảm lãi suất vẫn tiếp tục khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ đang được công bố.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đưa ra những quan điểm ít ôn hòa hơn dự kiến ​​khi làm chứng về Báo cáo chính sách tiền tệ bán niên của Fed trong lần đầu tiên trong hai lần xuất hiện trong nhiều ngày. Một đợt phục hồi ngắn ngủi sau đợt bán tháo đầu ngày thứ Ba đã không đạt được lực kéo và các cuộc đấu thầu đang diễn ra ở mức thấp nhất trong phiên giao dịch ngày hôm đó.

Forex hôm nay: Tập trung vẫn vào Powell và Fedspeak

Vào thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã trình bày Báo cáo chính sách tiền tệ bán niên của Fed lên Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện. Ông nhấn mạnh cam kết của Fed là chờ lạm phát giảm xuống mục tiêu hàng năm là 2%, điều này làm thất vọng các nhà đầu tư hy vọng vào dấu hiệu cắt giảm lãi suất. Kết quả là, khẩu vị rủi ro giảm và đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Powell sẽ trình bày nửa sau của báo cáo lên Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào về diễn đạt hay thông tin mới.

Vào cuối tuần này, lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ tháng 6 được lên lịch vào thứ năm, tiếp theo là lạm phát bán buôn Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ vào thứ sáu. CPI cốt lõi trong tháng 6 dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi PPI cốt lõi trong cùng kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,5% so với mức 2,3% của kỳ trước. Việc đạt được những dự báo này có thể làm thất vọng các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một phần tư điểm tại cuộc họp lãi suất ngày 18 tháng 9 do dự đoán lạm phát sẽ chậm lại.

Tin tức Dow Jones

Hơn một nửa số chứng khoán thành phần của Dow Jones kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba trong sắc đỏ, với các cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu mức lỗ trong phiên giao dịch đầu ngày trước khi phục hồi nhẹ khiến Dow Inc. (DOW) trở thành cổ phiếu lỗ nhiều nhất. Dow giảm trở lại vào cuối ngày, giảm -2,3% xuống còn 51,58 đô la một cổ phiếu.

Intel Corp. (INTC) cũng chứng kiến ​​sự bứt phá tăng giá sau đó trong phiên giao dịch trên thị trường Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi giá thầu AI đang diễn ra ảnh hưởng đến không gian thị trường rộng lớn hơn. Intel tăng 1,77% lên 34,59 đô la một cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Dow Jones ban đầu giảm mạnh vào thứ Ba, giảm xuống mức 39.120,00 trước khi phục hồi mạnh mẽ để đạt mức cao trong ngày là 39.489,00. DJIA được thiết lập để dao động quanh mức giá mở cửa của thứ Ba gần 39.360,00.

Nến hàng ngày tiếp tục dao động ở mức trung bình khi giá dao động giữa Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày ở mức 38.998,14 và vùng cung có giá gần mức chính 40.000,00.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày Dow Jones

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson

Đọc thêm