Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm khi các chỉ số khác tăng sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ không đạt yêu cầu

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã không tận dụng được sự gia tăng nhu cầu rủi ro trên thị trường rộng lớn vào thứ Tư.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm khi các chỉ số khác tăng sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ không đạt yêu cầu
Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm khi các chỉ số khác tăng sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ không đạt yêu cầu
  • Chỉ số Dow Jones gần như đi ngang vào thứ Tư khi chỉ số này bị loại khỏi đà tăng giá.
  • Chỉ số Dow Jones gặp khó khăn khi các chỉ số chứng khoán khác của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục mới.
  • Dữ liệu của Hoa Kỳ giảm mạnh, làm dấy lên làn sóng rủi ro do kỳ vọng cắt giảm lãi suất tăng cao.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã không tận dụng được sự gia tăng nhu cầu rủi ro trên thị trường rộng lớn vào thứ Tư. Các chỉ số chứng khoán khác của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao kỷ lục mới, nhưng DJIA đã lao dốc gần với mức giá mở cửa trong ngày.

Dữ liệu của Hoa Kỳ đã yếu đi vào thứ Tư, làm dấy lên một đợt tăng giá lệch về tâm lý thị trường sau khi các số liệu kinh tế yếu đi đã giúp củng cố hy vọng cắt giảm lãi suất trở lại mức cao. Biến động việc làm của ADP Hoa Kỳ trong tháng 6 đã giảm xuống còn 150K so với mức tăng dự báo là 160K từ mức 157K đã điều chỉnh của tháng trước. Xem xét các chi tiết cụ thể hơn trong báo cáo việc làm của ADP, chúng ta thấy sự yếu đi hơn nữa; phần lớn việc làm tăng trong giai đoạn này là ở các vị trí giải trí và khách sạn trả lương thấp.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ cũng tăng lên 238K trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 6, tăng từ mức 233K trước đó và củng cố mức trung bình bốn tuần lên 238,5K. Khảo sát hoạt động của Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ ISM tháng 6 cũng giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 48,8. Đây là mức đọc thấp nhất của chỉ số kể từ tháng 6 năm 2020 và hoàn toàn không đạt được mức giảm dự báo xuống 52,5 từ mức 55,1 trước đó.

Đọc thêm: Biên bản cuộc họp của FOMC để ngỏ khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát tăng tốc

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục nghiêng về một giọng điệu thận trọng về chính sách tiền tệ, và Biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tiếp tục thúc giục thận trọng khi tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách đã gật đầu về việc cải thiện số liệu tăng trưởng giá gần đây, và các cuộc thảo luận nội bộ của FOMC đã ghi nhận sự chậm lại trong dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ .

Tin tức Dow Jones

Dow Jones hoàn toàn hỗn hợp vào thứ Tư, với một nửa số chứng khoán cấu thành của chỉ số này ở mức đỏ trong một ngày giao dịch rủi ro. Các khoản lỗ đang được dẫn đầu bởi Unitedhealth Group Inc. (UNH), giảm xuống dưới 490,00 đô la một cổ phiếu, giảm -1,68%. Về phía cao, Salesforce Inc. (CRM) đang thử nghiệm mức 261,00 đô la một cổ phiếu, tăng 1,86% vào thứ Tư và tăng gần năm điểm.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tiếp tục dao động ở mức trung bình quen thuộc, dao động trong phạm vi hợp nhất thô sơ chỉ trên 39.000,00. Chỉ số này đã phục hồi tạm thời lên mức cao nhất trong ngắn hạn trên 39.500,00 vào đầu tuần trước, nhưng những người đấu giá đã hết xăng.

Nến hàng ngày tìm thấy sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA) ở mức 38.936,00, nhưng động lực tăng vẫn còn yếu khi Dow Jones đang ở mức cao trong quá trình phục hồi ngắn hạn sau đợt điều chỉnh mạnh vào tháng 5 xuống mức 38.000,00.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày Dow Jones

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson

Đọc thêm