Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones biến động trên các thị trường vào thứ Tư giữa tuần

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đang dao động ở mức trên 39.000,00 trong phiên giao dịch ảm đạm vào thứ Tư khi thị trường chờ đợi dữ liệu quan trọng vào nửa cuối tuần giao dịch.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones biến động trên các thị trường vào thứ Tư giữa tuần
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones biến động trên các thị trường vào thứ Tư giữa tuần
  • Dow Jones chốt phiên ở mức 39.000,00 trong bối cảnh thị trường yên tĩnh vào giữa tuần.
  • Fedspeak tiếp tục dập tắt hy vọng cắt giảm lãi suất.
  • Các nhà đầu tư hãy kiên nhẫn chờ đợi dữ liệu quan trọng vào Thứ Năm và Thứ Sáu.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đang dao động ở mức trên 39.000,00 trong phiên giao dịch ảm đạm vào thứ Tư khi thị trường chờ đợi dữ liệu quan trọng vào nửa cuối tuần giao dịch. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã nhiều lần lưu ý sự cần thiết phải kiên nhẫn đối với lãi suất chính sách . Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm những dấu hiệu chắc chắn hơn cho thấy lạm phát sẽ tiếp tục giảm xuống mức mục tiêu hàng năm 2% của Fed. Đáng chú ý là nền kinh tế không bị suy thoái và thị trường lao động vẫn thắt chặt khiến Fed không cần phải vội vàng cắt giảm lãi suất. Một số quan chức Fed đã cảnh báo rằng có thể không có đợt cắt giảm lãi suất nào vào năm 2024, trong khi biểu đồ chấm trung bình về kỳ vọng lãi suất của Fed cho thấy chỉ có một đợt cắt giảm lãi suất một phần tư trong năm.

Việc thiếu dữ liệu đáng chú ý vào thứ Tư khiến các nhà đầu tư phải bồn chồn và chờ đợi một loạt điểm dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​phát hành vào thứ Năm và thứ Sáu. Các đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ, bản sửa đổi về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên và Tuyên bố thất nghiệp lần đầu đều sẽ đến hạn vào thứ Năm. Thứ Sáu sẽ kết thúc tuần giao dịch với bản in mới về số liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ trong tháng 5.

Các nhà đầu tư đặt hy vọng vào việc Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 1/4 điểm vào tháng 9 sẽ tìm kiếm những số liệu kinh tế Mỹ mềm mại nhưng không quá mềm. Bản tin quá tốt có nghĩa là Fed thậm chí sẽ ít có khả năng đưa ra việc cắt giảm lãi suất sớm, trong khi lịch dữ liệu quá tệ sẽ có nghĩa là Hoa Kỳ đang hướng tới một cuộc suy thoái, khiến các thị trường khao khát cắt giảm lãi suất phải mơ về một nền tảng trung bình hạnh phúc. .

Tin tức Dow Jones

Chỉ số Dow Jones tăng gần 30 điểm khi bước vào giai đoạn cuối cùng của phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Tư. Chỉ số vốn chủ sở hữu chính đang được hỗ trợ nhờ mức tăng vững chắc của các cổ phiếu được thị trường yêu thích, nhưng hầu hết các chứng khoán cấu thành của Dow Jones đều chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư, với 2/3 số cổ phiếu niêm yết chìm trong sắc đỏ.

Cổ phiếu Amazon.com Inc. (AMZN) đã tăng gần 4,5% vào thứ Tư, đạt mức 195,00 USD/cổ phiếu, trong khi Apple Inc. (AAPL) đang cố gắng bắt kịp tốc độ, tăng 2,3% lên 214,00 USD/cổ phiếu. Mặt khác, Amgen Inc. (AMGN) và Travelers Companies Inc. (TRV) mỗi công ty giảm khoảng 1,7%, trong đó Amgen giảm xuống dưới 315,00 USD một cổ phiếu và các Công ty Du lịch giảm xuống còn 205,00 USD một cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Dow Jones vẫn nằm trong phạm vi chạm mức giá đóng cửa của ngày hôm trước gần 39.100,00 vào thứ Tư. DJIA vẫn giảm so với mức đỉnh của tuần trước gần 39.600,00, nhưng mức sàn ngắn hạn được định giá ở mức thấp nhất đầu ngày thứ Tư chỉ trên 38.900,00.

Nến hàng ngày tiếp tục giữ ngay trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày ở mức 38.878,00 khi những người đặt giá thầu cố gắng kéo chỉ số vốn hóa lớn trở lại mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5, ngay phía bắc tay cầm chính 40.000,00.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày của Dow Jones

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson

Đọc thêm