Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones chật vật kiếm lợi nhuận sau cuộc họp của Fed

Sau đợt trượt dốc trong tuần này, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã tăng điểm sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ lãi suất

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones chật vật kiếm lợi nhuận sau cuộc họp của Fed
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones chật vật kiếm lợi nhuận sau cuộc họp của Fed
  • Dow Jones phục hồi khẩu vị rủi ro khi Fed giữ lãi suất, nhưng với hiệu quả hạn chế.
  • Chứng khoán có xu hướng tăng sau hướng dẫn của Fed xoa dịu nỗi lo về lãi suất thị trường
  • NFP Thứ Sáu sẽ củng cố triển vọng thị trường trên thị trường lao động Hoa Kỳ.

Sau đợt trượt dốc trong tuần này, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) đã tăng điểm sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ lãi suất như dự kiến ​​nhưng nghiêng về triển vọng lãi suất gần đây mặc dù thiếu tiến bộ vững chắc về số liệu lạm phát gần đây. Sự phục hồi trong khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi các nhà giao dịch nhận ra rằng họ vẫn đang nhìn chằm chằm vào kỳ vọng cắt giảm lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn từ Fed, khiến cổ phiếu bị kìm hãm ở mức thấp hơn và ăn mòn mức tăng trong ngày.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất ISM của Hoa Kỳ trong tháng 4 thấp hơn dự kiến, nhưng Thay đổi việc làm ADP tháng 4 vào sáng thứ Tư đã đạt được dự báo trên. Bất chấp triển vọng kinh tế Mỹ đang suy giảm , thị trường lao động thắt chặt khiến Fed gặp khó khăn trong việc điều chỉnh lãi suất chính sách nếu không có những tác động dây chuyền mạnh mẽ có thể bao gồm lạm phát tái bùng phát, hiện vẫn cao hơn nhiều người mong đợi.

Tin tức Dow Jones

Trong số 30 chứng khoán tạo nên Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, một nửa trong số đó kết thúc ngày thứ Tư trong sắc đỏ, trong đó Nike Inc. (NKE) chịu khoản lỗ lớn nhất trong ngày, giảm 2,08% trong ngày và đóng cửa ở mức 90,34 USD/cổ phiếu, giảm - 1,92 điểm. Johnson & Johnson tăng 4,56% trong ngày, tăng 6,59 điểm để kết thúc ngày ở mức 151,18 USD/cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Chỉ số Dow Jones tiếp tục vật lộn với mức 38.000,00, bắt đầu ngày thứ Tư với mức giảm xuống 37.708,46 trước khi phục hồi trở lại mức giá đóng cửa của ngày hôm trước. Chỉ số chứng khoán chính tiếp tục giao dịch ở mức thấp, ăn mòn giấy biểu đồ khi chỉ số Dow Jones quay trở lại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 36.780,70.

Fed đã kích hoạt một đợt tăng giá ngắn hạn, đẩy chỉ số Dow Jones quay trở lại mức 38.000,00, trước khi các nhà giao dịch rút lui khỏi việc đấu thầu phản động và giảm mức tăng trong ngày, đẩy lùi mức 38.000,00 một lần nữa và kết thúc giao dịch ngày thứ Tư trong khoảng cách ấn tượng so với mức trong ngày mở thầu.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Dow Jones daily chart

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson