Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm trước cuộc gọi lãi suất của Fed, cập nhật 'biểu đồ chấm'

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đang gặp khó khăn dưới sức nặng của sự lo lắng của nhà đầu tư trước cuộc họp báo quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm trước cuộc gọi lãi suất của Fed, cập nhật 'biểu đồ chấm'
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm trước cuộc gọi lãi suất của Fed, cập nhật 'biểu đồ chấm'
  • Dow Jones cố gắng phục hồi sau khi trượt -250 điểm khi chứng khoán chuẩn bị đón nhận thông tin cập nhật của Fed.
  • Các nhà đầu tư đang ngày càng lo ngại về tốc độ cắt giảm lãi suất.
  • Bản cập nhật hôm thứ Tư về “biểu đồ dấu chấm” của Fed sẽ thu hút nhiều sự chú ý.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đang gặp khó khăn dưới sức nặng của sự lo lắng của nhà đầu tư trước cuộc họp báo quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư. Fed dự kiến ​​​​sẽ giữ lãi suất trong phạm vi 500-525 điểm cơ bản vào tháng 6 và tháng 7, nhưng các nhà đầu tư lo lắng rằng năm 2024 có thể chứng kiến ​​mức cắt giảm lãi suất thậm chí còn ít hơn dự kiến ​​trước đó. “Biểu đồ dấu chấm” về Kỳ vọng lãi suất của Fed sẽ được cập nhật vào thứ Tư và bản cập nhật mới về lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cũng sẽ giảm trên thị trường.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm nhẹ vào thứ Ba, với Trái phiếu 10 năm giảm từ 4,483% xuống 4,438%, giúp cải thiện tâm trạng và giúp cổ phiếu tăng điểm muộn. Tuy nhiên, thị trường vẫn tập trung vào thông tin lạm phát CPI của Mỹ tăng gấp đôi vào thứ Tư vàbản cập nhật “biểu đồ dấu chấm” của Fed .

Thị trường lãi suất vẫn nuôi hy vọng về việc cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 9 và theo Công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch lãi suất đang định giá tỷ lệ cược 51% về việc cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào ngày 18 tháng 9. Tuy nhiên, bất kỳ sự thay đổi lớn nào cũng có thể xảy ra. Kỳ vọng về lãi suất của Fed có thể gây ra một loạt hành động theo cả hai hướng tùy thuộc vào triển vọng của Fed.

Tin tức Dow Jones

Hơn 2/3 số cổ phiếu cấu thành của Dow Jones đã giảm giá vào thứ Ba, với mức tăng vững chắc từ Apple Inc. (AAPL) gần như gánh chịu mọi gánh nặng. Apple đạt mức cao nhất mới trong 52 tuần là 205,46 USD, tăng 12,34 điểm và tăng 6,4% trong ngày khi các nhà đầu tư tiếp tục mua bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ AI.

Triển vọng ngày càng tiêu cực về nền kinh tế Mỹ đã thu hút các nhà đầu tư trong tuần này, khiến các cổ phiếu quan trọng nhìn chung giảm giá. Boeing Co. (BA) giảm -3,2% xuống 184,05 USD/cổ phiếu, theo sát là American Express Co. giảm -3,07% xuống 225,30 USD/cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Chỉ số Dow Jones có thành tích kém nhất trong số các chỉ số vốn chủ sở hữu lớn của Mỹ vào thứ Ba, giảm hơn 250 điểm và giảm xuống dưới 38.600,00 trước nỗ lực phục hồi vào giữa trưa để phục hồi điểm đã mất, nhưng vẫn giảm hơn 100 điểm trong phiên giao dịch tại Mỹ. Chỉ số Dow Jones lao dốc xuống mức 38.425,00 vào đầu phiên giao dịch nhưng đà phục hồi vẫn còn hạn chế.

Vùng cầu dài hạn nằm ngay dưới 38.000,00 để chống đỡ cho bất kỳ đợt giảm giá kéo dài nào, nhưng người mua sẽ phải nỗ lực hết mình nếu họ muốn đẩy chỉ số Dow Jones trở lại mức cao mới mọi thời đại trên 40.000,00.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày của Dow Jones

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Gibson