Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm vào thứ Tư sau khi Biên bản Fed tiết lộ FOMC thận trọng

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) giảm trở lại trong phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp tục bị đẩy lùi trước kỳ vọng cắt giảm lãi suất trên diện rộng.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm vào thứ Tư sau khi Biên bản Fed tiết lộ FOMC thận trọng
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm vào thứ Tư sau khi Biên bản Fed tiết lộ FOMC thận trọng
  • Dow Jones trượt thấp hơn vào thứ Tư sau Biên bản họp FOMC.
  • Hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đang bắt đầu cạn kiệt.
  • PMI Hoa Kỳ, Đơn đặt hàng lâu bền sắp được công bố vào cuối tuần.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) giảm trở lại trong phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp tục bị đẩy lùi trước kỳ vọng cắt giảm lãi suất trên diện rộng. Sự sụt giảm gần đây về lạm phát của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã giúp củng cố niềm tin của các nhà giao dịch vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Tuy nhiên, con số lạm phát vẫn ở mức cao vượt xa phạm vi mục tiêu 2% của Fed và cảnh báo thận trọng từ Fitch Ratings rằng lạm phát dịch vụ toàn cầu có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn đang làm tan vỡ giấc mơ cắt giảm lãi suất của các nhà đầu tư.

Đọc thêm:  Biên bản Fed mở ra cơ hội cho việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra vào tháng 9

Fitch Ratings đã công bố hôm thứ Tư rằng lạm phát dịch vụ toàn cầu có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự đoán ban đầu, có nghĩa là lãi suất khó có thể giảm nhanh như các nhà đầu tư đã hy vọng trong suốt năm 2024. Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường lãi suất đang định giá chỉ có 60% khả năng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ cắt giảm lãi suất 1/4 điểm vào tháng 9, giảm từ mức 70% chỉ trong vài ngày. Vào tháng 12, các nhà giao dịch tỷ giá đã định giá khả năng cao hơn cả là sẽ có 6 lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 so với FOMC bắt đầu vào tháng 3. Chuyển nhanh đến ngày hôm nay, và các nhà đầu tư đang thấy cánh cửa dần đóng lại đối với hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm bắt đầu vào tháng Chín.

Biên bản cuộc họp mới nhất của FOMC được công bố vào thứ Tư và trong khi FOMC không loại trừ hoàn toàn khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tỷ lệ cược có vẻ mỏng hơn khi các nhà hoạch định chính sách của Fed nhắc lại sự cần thiết phải chờ đợi bằng chứng mạnh mẽ hơn cho thấy lạm phát sẽ tiếp tục giảm xuống mức 2% của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. mục tiêu.

Tin tức Dow Jones

Chỉ số Dow Jones giao dịch gần như không thay đổi vào thứ Tư trong thời gian sắp diễn ra Biên bản cuộc họp FOMC. Sau khi FOMC phát hành, chỉ số Dow Jones giảm khoảng 0,5%, giảm khoảng 200 điểm khi các nhà đầu tư chùn bước trước việc Fed ít sẵn sàng cắt giảm lãi suất hơn khi các nhà đầu tư tiếp tục hy vọng.

Dow Inc. (DOW) đã giảm -2,22% vào thứ Tư, giao dịch dưới 57,60 USD và kéo dài đợt trượt giá từ mức cao nhất trong 52 tuần chỉ được thiết lập một tuần trước. Ở mức cao, Johnson & Johnson (JNJ) đã tăng 1,49% lên 153,50 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo lợi nhuận ròng quý 1 là 3,26 tỷ USD. JNJ đã lỗ ròng 68 triệu USD trong quý trước.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Chỉ số Dow Jones đã trượt dốc so với mức cao kỷ lục mọi thời đại gần đây là 40.070,82, nhưng hành động trong ngày đã tìm thấy mức sàn kỹ thuật ở mức 39.775,00. Chỉ số vốn chủ sở hữu đã không thể lấy lại mức 39.900,00, nhưng DJIA vẫn tăng giá vững chắc trong trung hạn.

Chỉ số Dow Jones đang giao dịch tốt trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 37.142,67 khi các nhà đầu tư tạm dừng đợt tăng giá trên thị trường rộng rãi, nhưng việc chốt lời vẫn còn mỏng khiến DJIA được củng cố vững chắc ở quốc gia tăng giá.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày của Dow Jones

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson

Đọc thêm