Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 330 điểm khi các nhà đầu tư ăn mừng số đơn thất nghiệp gia tăng

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đã tăng thêm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed...

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 330 điểm khi các nhà đầu tư ăn mừng số đơn thất nghiệp gia tăng
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 330 điểm khi các nhà đầu tư ăn mừng số đơn thất nghiệp gia tăng
  • Dow Jones tăng điểm khi cổ phiếu tăng giá.
  • Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ đạt con số cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.
  • Thị trường đang đặt hy vọng vào việc cắt giảm lãi suất từ ​​Fed.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đã tăng thêm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ diễn ra sau khi Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng. Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) gần đây đã hạ thấp kỳ vọng cắt giảm lãi suất khi Fedspeak nói về khả năng cắt giảm lãi suất mà lạm phát không đạt được tiến bộ hơn nữa đối với mục tiêu 2% của Fed và có dấu hiệu chững lại trên thị trường việc làm Mỹ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã tăng lên 231 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5, đạt số lượng người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Tuyên bố thất nghiệp lần đầu của tuần trước cũng được điều chỉnh cao hơn một chút lên 209K so với mức ban đầu là 208K. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng đang giúp các thị trường khao khát cắt giảm lãi suất tăng thêm hy vọng rằng Fed sẽ sớm bị đẩy tới bàn cắt giảm lãi suất.

Tin tức Dow Jones

Tất cả ngoại trừ năm chứng khoán riêng lẻ tạo nên Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đều có sắc xanh vào thứ Năm, trong đó Home Depot Inc. (HD) dẫn đầu mức phí cao hơn. Home Depot tăng 2,54% trong ngày, giao dịch ở mức 347,44 USD/cổ phiếu. Về mặt thấp, Salesforce Inc. (CRM) giảm -1,36%, xuống còn 275,15 USD trên mỗi cổ phiếu khi các nhà giao dịch xem xét lại các khoản đặt cược trước đó của họ vào công ty điện toán đám mây. IBM theo sát Salesforce, tụt lùi -1,17% vào thứ Năm, giảm -2 điểm xuống còn 166,27 USD trên mỗi cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 330 điểm vào thứ Năm, tăng 0,85% khi chỉ số vốn chủ sở hữu chính quay trở lại mức cao kỷ lục gần 40.000,00. Chỉ số này đã tìm thấy mức giá sàn sớm gần 38.950,00 và DJIA chạm mức chuông giao dịch đóng cửa ở mức 39.387,76.

Chỉ số Dow Jones đang trên đà khép lại ngày giao dịch thứ sáu liên tiếp trong sắc xanh, tăng hơn 4% so với mức đáy gần 37.708,00. Mức dao động thấp cuối cùng của chỉ số này có giá gần 37.600,00 và DJIA tăng gần 6,5% so với Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 36.897,69.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày của Dow Jones

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson