Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng trở lại sau đợt giảm đầu ngày thứ Năm nhưng vẫn giảm

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đã giảm 250 điểm vào thứ Năm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy nền kinh tế nói chung sẽ tiếp tục co lại.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng trở lại sau đợt giảm đầu ngày thứ Năm nhưng vẫn giảm
Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng trở lại sau đợt giảm đầu ngày thứ Năm nhưng vẫn giảm
  • Dow Jones phục hồi nhưng vẫn ở mức thấp hơn vào thứ Năm.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc và chứng khoán giảm sau khi số liệu PPI của Mỹ giảm.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ cũng tăng nhanh hơn dự kiến, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA) đã giảm 250 điểm vào thứ Năm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy nền kinh tế nói chung sẽ tiếp tục co lại. Điều này nhanh chóng làm dấy lên các cuộc đấu thầu chấp nhận rủi ro đối với Đô la Mỹ (USD) và buộc lãi suất trái phiếu kho bạc cùng với các chỉ số vốn chủ sở hữu thấp hơn. Chỉ số Dow Jones đã phục hồi được một số điểm đã mất trong suốt phiên giao dịch trong ngày, nhưng kết thúc ngày với mức giảm 65 điểm, giảm khoảng 1/6 của một%.

Lạm phát Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳgiảm nhanh hơn dự kiến ​​​​trong tháng 5, giảm -0,2% MoM so với dự báo giảm từ 0,5% xuống 0,1%. PPI cốt lõi hàng năm cũng giảm xuống 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức ổn định dự báo là 2,4%.

Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ cũng tăng nhanh hơn dự kiến ​​​​trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6, tăng lên 242K so với dự báo là 225K và 229K trước đó. Lạm phát ở mức sản xuất giảm và số người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp gia tăng đang bộc lộ những vết nứt trong nền kinh tế Mỹ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra trước mắt.

Tâm lý nhà đầu tư đang trở nên căng thẳng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư và cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chỉ dự kiến ​​​​sẽ thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất duy nhất vào năm 2024, giảm so với ba lần dự báo ban đầu vào tháng Ba. Dòng chảy lo ngại rủi ro đang làm suy yếu sức mạnh của các chỉ số chứng khoán sắp bước vào cuối tuần giao dịch, mặc dù động lực có thể quay trở lại xu hướng tăng giá. Theo Công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch tỷ giá đang định giá tỷ lệ gần như bằng nhau về việc cắt giảm lãi suất 25 điểm đầu tiên vào tháng 9 hoặc tháng 11, với thị trường lãi suất định giá 76% khả năng xảy ra việc cắt giảm lãi suất 25 điểm vào ngày 18 tháng 9.

Tin tức Dow Jones

Hai phần ba chỉ số Dow Jones chìm trong nước vào thứ Năm, dẫn đầu là Salesforce Inc. (CRM), giảm -2,87% xuống còn 229,03 USD trên mỗi cổ phiếu. Về mặt tích cực, JPMorgan Chase & Co. (JPM) đang phục hồi sau đợt bán tháo gần đây, tăng 1,11% lên 193,66 USD trên mỗi cổ phiếu.

Triển vọng kỹ thuật của Dow Jones

Chỉ số Dow Jones đang vật lộn với sự phục hồi trong ngày từ mức thấp đầu ngày gần 38.393,00, khi các nhà thầu DJIA cố gắng buộc hành động trở lại trên mức 38.600,00. Chứng khoán Mỹđang dần phục hồi chậm sau đợt sụt giảm đầu ngày thứ Năm, quay trở lại phạm vi của tuần giao dịch sau khi thiết lập mức thấp mới trong tuần.

Chỉ số Dow Jones đang trên đà giảm ngày thứ ba liên tiếp, nhưng hành động giá vẫn tiếp tục giữ trên vùng cầu ngắn hạn dưới mức 38.000,00. Chỉ số này vẫn giảm gần 4% so với mức cao nhất mọi thời đại trên 40.000,00, nhưng vẫn tăng giá rõ rệt vào năm 2024, tăng 2,3% so với giá thầu mở cửa vào tháng Giêng.

Biểu đồ năm phút của Dow Jones

Biểu đồ hàng ngày của Dow Jones

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Gibson

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư