Chỉ số Đô la Mỹ chịu áp lực: Các mức chính cần theo dõi trước khi công bố CPI

Xu hướng hiện tại của Dollar Index (DXY) cho thấy sự suy giảm nhẹ với mức giảm gần đây là 0,08% hôm nay, đưa chỉ số này lên 104,932.

Chỉ số Đô la Mỹ chịu áp lực: Các mức chính cần theo dõi trước khi công bố CPI
Chỉ số Đô la Mỹ chịu áp lực: Các mức chính cần theo dõi trước khi công bố CPI

Xu hướng hiện tại của Dollar Index (DXY) cho thấy sự suy giảm nhẹ với mức giảm gần đây là 0,08% hôm nay, đưa chỉ số này lên 104,932. Trong tháng trước, chỉ số này đã giảm 1,02%, mặc dù nó cho thấy mức tăng 3,47% từ đầu năm đến nay và 2,44% trong năm qua. Những biến động này cho thấy một xu hướng biến động vừa phải với tâm lý giảm giá gần đây.

Dựa trên dữ liệu này, Chỉ số Đô la có thể tiếp tục giảm nhẹ trong thời gian ngắn trước khi ổn định, do bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường hiện tại và các chuyển động giảm giá gần đây. Tuy nhiên, quan điểm dài hạn vẫn khá tích cực dựa trên mức tăng từ đầu năm đến nay.

Phân tích biểu đồ bốn giờ: Các mức chính và tâm lý thị trường

Trên biểu đồ 4 giờ, người bán đã thách thức mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 104,788 sau khi phá xuống dưới mức quan trọng 104,910. Mặc dù lạm phát Chỉ số giá sản xuất (PPI) cao hơn dự kiến, đồng đô la không thu được bất kỳ lợi ích mua đáng kể nào. Nếu đà giảm tiếp tục và phá vỡ rào cản giá này, mức hỗ trợ tiếp theo được dự đoán là 104,632. Mức này tương ứng với mức Fibonacci mở rộng 161,8% của xu hướng tăng từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 5.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

RSI và động lực thị trường

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dao động gần vùng quá bán, cho thấy người bán có thể tạm dừng trước khi đạt mục tiêu thấp nhất trong một tháng là 104,460. Việc tạm dừng này có thể mang lại sự xoa dịu tạm thời cho xu hướng giảm giá.

Kịch bản thay thế

Ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ trước mắt tại 104,788 thu hút đủ lực mua thì chỉ số có thể gặp ngưỡng kháng cự tại 104,910 và 105,082. Việc bảo vệ thành công mức hỗ trợ này có thể báo hiệu sự đảo chiều hoặc củng cố tiềm năng trong thời gian tới.

Đồ thị

Phần kết luận

USD vẫn chịu áp lực với các mức quan trọng cần theo dõi. Các nhà giao dịch nên theo dõi mức hỗ trợ 104,788 để biết các dấu hiệu đảo chiều tăng giá tiềm năng hoặc tiếp tục giảm giá đối với 104,632 và 104,460.

Các yếu tố mới nhất tác động đến xu hướng Chỉ số Đô la Mỹ (DXY)

Hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2024, một số tin tức và dữ liệu kinh tế quan trọng dự kiến ​​sẽ tác động đến Chỉ số Đô la Mỹ (DXY):

Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ: Đây là một chỉ báo lạm phát quan trọng và kết quả của nó có thể ảnh hưởng lớn đến các quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số CPI cao hơn dự kiến ​​có thể củng cố đồng đô la vì nó có thể báo hiệu khả năng tăng lãi suất, trong khi con số thấp hơn có thể làm suy yếu đồng đô la.

Tin tức địa chính trị: Căng thẳng địa chính trị đang diễn ra, đặc biệt là ở Trung Đông, tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý thị trường toàn cầu , có khả năng tác động đến đồng đô la khi các nhà đầu tư có thể tìm kiếm tài sản an toàn hơn.

Diễn biến thị trường chứng khoán: Diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ cũng có thể ảnh hưởng đến chỉ số đồng đô la. Hiệu suất mạnh mẽ của chứng khoán thường khiến đồng đô la rời xa, trong khi sự suy thoái thường dẫn đến đồng đô la mạnh hơn do tình trạng trú ẩn an toàn của nó.

Những yếu tố này kết hợp lại để tạo ra một môi trường không ổn định cho đồng đô la ngày hôm nay và các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ các chỉ số này để đánh giá hướng đi tiềm năng của đồng đô la Mỹ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ali Mortazavi