Chỉ số Đô la Mỹ sẽ bắt đầu tăng giá trong ngắn hạn

Hiện tại, sự chú ý của thị trường lại đổ dồn vào các bài phát biểu của các quan chức. Xem xét hiệu suất của dữ liệu gần đây, cũng như thái độ của Fed, dự kiến bài phát biểu của Williams lần này sẽ mang tính ôn hòa, điều này sẽ thúc đẩy chỉ số đô la Mỹ.

Chỉ số Đô la Mỹ sẽ bắt đầu tăng giá trong ngắn hạn

Góc nhìn cơ bản

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,03% vào thứ Ba, cho thấy xu hướng tăng không ổn định nói chung. Sự phục hồi của nó chủ yếu tập trung vào phiên giao dịch tại Mỹ, chủ yếu được thúc đẩy bởi các bài phát biểu của các quan chức Fed.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Cục Dự trữ Liên bang nên chờ đợi những tiến triển đáng kể về lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường lao động mạnh mẽ và nền kinh tế kiên cường. Ngân hàng trung ương thậm chí có thể tăng lãi suất nếu lạm phát không giảm thêm. Khi được hỏi về số lần cắt giảm lãi suất, ông cũng khẳng định sẽ không quá hai lần.

Quan điểm của Kashkari không có gì mới vì về cơ bản ông đã lặp lại nội dung các bài phát biểu trước đó nhưng thị trường vẫn phản ứng với điều đó. Đánh giá theo nội dung bài phát biểu của ông, nó có thể "gợi ý" về việc dữ liệu PCE đến hạn vào thứ Sáu sẽ hạ nhiệt, nhưng nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, vì Fed không có đủ tự tin để cắt giảm lãi suất. Đánh giá theo chỉ số CPI tháng 4 trước đó, điều này rất có thể xảy ra.

Hiện tại, có lẽ Fed chưa thấy trước chỉ số giá PCE tháng 4, nhưng họ sẽ có thể xem trước vào thứ Năm. Bài phát biểu của Kashkari có thể dựa trên nhận định của chính anh ta. Ông tin rằng dữ liệu PCE sẽ hạ nhiệt.

Vì giai đoạn tạm dừng sẽ bắt đầu vào tuần tới, các quan chức Fed sẽ tiết lộ nhiều thông tin nhất có thể trong tuần này. Chủ tịch Fed New York John Williams sẽ có bài phát biểu vào thứ Tư theo giờ địa phương. Bài phát biểu của anh ấy rất quan trọng. Ngoài ra, lẽ ra Williams phải xem trước dữ liệu PCE tháng 4 trước bài phát biểu của mình. Vì vậy, nhận xét của ông có thể mang tính gợi ý hơn.

Hiện tại, sự chú ý của thị trường lại đổ dồn vào các bài phát biểu của các quan chức. Chỉ số đô la Mỹ đã giảm vào thứ Sáu tuần trước và thứ Hai tuần này do thiếu dữ liệu hỗ trợ, nhưng tình trạng này có thể đã chấm dứt. Đánh giá về các bài phát biểu trước đây của Williams, ông đã đưa ra những nhận xét diều hâu - "Tăng lãi suất không phải là kịch bản cơ bản của tôi, nhưng điều đó có thể xảy ra nếu dữ liệu kinh tế biện minh cho một động thái như vậy", nhưng ông cũng đưa ra những nhận xét tương đối ôn hòa - "CPI tháng 4 vẫn chưa đủ để khiến Fed tin tưởng rằng lạm phát sẽ giảm xuống mục tiêu 2% một cách bền vững nên sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong thời điểm hiện tại" và "việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra trong quý 4 năm nay".

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Thành thật mà nói, Williams là một quan chức thực sự phụ thuộc vào dữ liệu. Xem xét hiệu suất của dữ liệu gần đây, cũng như thái độ của Fed, dự kiến bài phát biểu lần này của ông sẽ mang tính ôn hòa, điều này sẽ thúc đẩy chỉ số Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ số Mỹ đã phục hồi từ mức thấp sau khi được hỗ trợ bởi đường thoái lui Fibonacci 0,382 (104,383), tuy nhiên chỉ số này vẫn dao động trong biên độ hẹp. Vùng kháng cự ngắn hạn mạnh nằm ở đỉnh của phạm vi khoảng 105,12, cũng gần với đỉnh của kênh giảm dần. Việc vượt lên trên đường này sẽ chạm đường thoái lui Fibonacci 0,236 (105,517). Hỗ trợ ngắn hạn mạnh mẽ là đường thoái lui Fibonacci 0,382 (104,383). Hỗ trợ chính là 104,00, từng đảo ngược sự điều chỉnh của xu hướng tăng ngắn hạn bắt đầu từ ngày 9 tháng 3 đến ngày 1 tháng 5. Các mức thấp gần đây cũng ở gần mức này.

Chỉ báo: Trong Ichimoku Kinko Hyo, đường cơ sở đi ngang và đường chuyển đổi thể hiện xu hướng đi lên, có dấu hiệu tiến gần đến đường cơ sở. Mặc dù giá hiện tại tạm thời bị chặn bởi đường cơ sở, nhưng không thể loại trừ khả năng nó sẽ tăng thêm sau một đợt điều chỉnh nhẹ. Trong DMI, +DI ở mức 19,4 ở trên và -DI ở mức 25,3 ở dưới, có dấu hiệu giao nhau, điều này cho thấy chỉ số đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Nhìn chung, các nhà giao dịch có thể đặt các vị thế mua sau khi chỉ số đồng đô la giảm nhẹ.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào: 104.400

Giá mục tiêu: 105,517

Dừng lỗ: 103.350

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây