Chỉ số lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ là sự kiện chính trong tuần này

Thị trường châu Âu đang trong chế độ phục hồi, với mức tăng trên diện rộng đang hình thành trong giao dịch sớm. Bất chấp những lo ngại đang diễn ra xung quanh cuộc bầu cử quốc hội Pháp vào cuối tuần này

Chỉ số lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ là sự kiện chính trong tuần này
Chỉ số lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ là sự kiện chính trong tuần này
  • Chứng khoán Pháp tăng bất chấp lo ngại bầu cử
  • Điểm yếu khảo sát Ifo của Đức tiếp tục chủ đề gần đây.
  • Chỉ số lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ là sự kiện chính trong tuần này.

Thị trường châu Âu đang trong chế độ phục hồi, với mức tăng trên diện rộng đang hình thành trong giao dịch sớm. Bất chấp những lo ngại đang diễn ra xung quanh cuộc bầu cử quốc hội Pháp vào cuối tuần này, chứng khoán Pháp đang tăng điểm khi các nhà đầu tư mua vào ở mức giá thấp khiến CAC mất gần 10% trong một tháng. Tuy nhiên, cuối tuần này chứng kiến ​​người đứng đầu chính sách kinh tế của đảng RN, Jean-Philippe Tanguy có giọng điệu thận trọng hơn, hứa sẽ tuân thủ các quy định tài chính của Liên minh Châu Âu và giảm thâm hụt. Mặc dù các cam kết như kế hoạch cắt giảm thuế giá trị gia tăng đối với năng lượng từ 20% xuống 5,5% đã gây ra mối lo ngại, nhưng thực tế là họ hiện có vẻ không đạt được chiến thắng đa số sẽ cho thấy rằng các chính sách cấp tiến hơn của họ có thể bị ảnh hưởng. bị cắt giảm. Tuy nhiên, quan điểm tích cực mà các thị trường châu Âu đón nhận vẫn có thể bị nghi ngờ khi chúng ta tiến gần hơn đến sự thay đổi địa chấn tiềm tàng này trong nền chính trị Pháp.

Cuộc khảo sát môi trường kinh doanh Ifo của Đức đưa ra một lời nhắc nhở khác về những khó khăn mà nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang phải đối mặt. Nền kinh tế Đức tiếp tục phải đối mặt với thực tế trì trệ trong khu vực, với dữ liệu kinh tế ngoài khu vực tiếp tục không như mong đợi. Sau khi chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của Đức giảm vào tuần trước, chúng ta đang thấy những dấu hiệu khó khăn trong nền kinh tế Đức có thể đẩy ECB tiến tới một đợt cắt giảm lãi suất khác vào tháng 7.

Sắp tới, tuần này sẽ tăng cao với báo cáo lạm phát chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Sau dữ liệu PMI dịch vụ bội thu vào tuần trước, có mối lo ngại rằng sự sôi động của nền kinh tế Mỹ cuối cùng có thể khiến những người tuyệt vọng với đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang phải chờ đợi lâu hơn. Với giá dầu thô ngày càng tăng hôm nay, việc kiểm soát chi phí nhiên liệu sẽ vẫn là yếu tố then chốt để tránh áp lực giá tái xuất hiện.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm