Chìa khóa lạm phát của Mỹ, với sự lạc quan sớm có thể bị nghi ngờ

Một khởi đầu ngày mới phần lớn tích cực ở châu Âu khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát mới từ Mỹ vào chiều nay.

Chìa khóa lạm phát của Mỹ, với sự lạc quan sớm có thể bị nghi ngờ
Chìa khóa lạm phát của Mỹ, với sự lạc quan sớm có thể bị nghi ngờ
  • Thị trường châu Âu tăng điểm sau khi dữ liệu Eurozone được cải thiện.
  • Chìa khóa lạm phát của Mỹ, với sự lạc quan sớm có thể bị nghi ngờ.
  • Mùa Memestock đã trở lại sau thành quả của GameStop và AMC.

Một khởi đầu ngày mới phần lớn tích cực ở châu Âu khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát mới từ Mỹ vào chiều nay. Dữ liệu kinh tế mới từ khu vực đồng euro đã giúp xoa dịu những lo ngại xung quanh quỹ đạo của khu vực, với con số tăng trưởng quý đầu tiên đạt 0,3% sau khi ghi nhận -0,1% trong quý IV. Tuy nhiên, bản phát hành đáng chú ý nhất đến từ chỉ số sản xuất công nghiệp với mức tăng đáng khích lệ là 0,6%, đưa con số hàng năm từ -6,3% lên -1%. Với nền kinh tế khu vực đồng euro đang cho thấy rõ những dấu hiệu dự kiến ​​về sức mạnh đang hồi sinh, nhận xét hôm nay từ Muller của ECB rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 rất có thể mang đến một kịch bản đáng hoan nghênh khi chúng ta có thể thấy họ giảm lãi suất khi nền kinh tế đi theo quỹ đạo đi lên.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ dường như sẽ chi phối tâm lý thị trường trong thời gian tới, với việc đồng đô la giảm giá ngày thứ ba liên tiếp vào ngày hôm nay. Sự lạc quan rõ ràng được thấy trên khắp các thị trường có phần không ổn định do lo ngại về khả năng lạm phát cao dai dẳng trong suốt phần lớn năm nay. Ba tháng qua đã chứng kiến ​​lạm phát tổng cộng là 1,1% ở Mỹ, làm nổi bật quỹ đạo đi lên khiến việc quay trở lại mức 2% khó có thể xảy ra trong một thời gian. Bình luận của Jerome Powell ngày hôm qua đã giúp giảm bớt lo ngại về khả năng thắt chặt thêm để đối phó với áp lực lạm phát gần đây, với việc Chủ tịch Fed tuyên bố rằng một đợt tăng lãi suất khác khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, mặc dù thị trường có vẻ mong muốn đón nhận những mặt tích cực từ sự xuất hiện mới nhất của Powell, nhưng vẫn nên thận trọng vì có khả năng ngày càng tăng rằng cả chỉ số lạm phát CPI và PCE đều không thể quay trở lại mức 2% trong năm nay.

Giữa tất cả những điều không chắc chắn gần đây, chúng ta đã vô tình thấy mình quay trở lại mùa chứng khoán meme nếu hành động giá gần đây là điều có thể xảy ra. Mức tăng mạnh mẽ của những thứ như AMC và GameStop một lần nữa đã thu hút trí tưởng tượng của các nhà giao dịch bán lẻ trong tuần này, với sự bùng nổ gần đây gắn liền với sự sụt giảm ngắn hạn sau nhiều năm sụt giảm nghiêm trọng. Các nhà giao dịch nên thận trọng dựa trên kinh nghiệm của năm 2021, khi mức tăng ngắn hạn ấn tượng đã nhường chỗ cho sự sụt giảm giá kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên, sự tái xuất hiện của con bò đực 'RoaringKitty' của GameStop vào Chủ nhật đã làm dấy lên hy vọng rằng nhân vật khét tiếng trên mạng xã hội này có thể giúp thắp lên ngọn lửa cho những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề này. Với việc AMC và GameStop đều dự kiến ​​​​sẽ mở cửa cao hơn 15% khi mở cửa, có vẻ như sự biến động của cổ phiếu meme cho đến nay trong tuần này có thể còn tiếp tục trong một thời gian nữa.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA