Chiến lược giao dịch AUDUSD ngày 24-05-2024. AUDUSD tiếp diễn cấu trúc giảm trước sự mạnh mẽ của đồng USD

Sự phục hồi mờ nhạt của Đô la Mỹ (USD) đã không ngăn cản AUD/USD bỏ lại một phần điểm yếu trong ba ngày gần đây và đạt được mức tăng khiêm tốn ở phía bắc rào cản 0,6600 vào thứ Năm.

Chiến lược giao dịch AUDUSD ngày 24-05-2024. AUDUSD tiếp diễn cấu trúc giảm trước sự mạnh mẽ của đồng USD
biểu đồ AUDUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Sự phục hồi mờ nhạt của Đô la Mỹ (USD) đã không ngăn cản AUD/USD bỏ lại một phần điểm yếu trong ba ngày gần đây và đạt được mức tăng khiêm tốn ở phía bắc rào cản 0,6600 vào thứ Năm.

Trên thực tế, Đồng bạc xanh đã thu hút lực mua mới nhờ số liệu PMI sơ bộ ổn định trong tháng 5, trong khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt ra kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể bắt đầu chương trình nới lỏng vào cuối năm nay, có thể là tại cuộc họp tháng 9.

Tâm lý này vẫn được củng cố bởi giọng điệu thận trọng của nhiều quan chức Fed được quan sát vào đầu tuần, những người nhấn mạnh rằng cần có thêm bằng chứng về việc lạm phát đang hướng tới mục tiêu của Fed trước khi xem xét việc giảm lãi suất.

Trong nước, Đô la Úc đã cố gắng vượt qua áp lực bán tiếp theo xung quanh giá đồng, trong khi giá quặng sắt đạt mức tăng khiêm tốn.

Về mặt chính sách tiền tệ, việc công bố Biên bản cuộc họp tháng 5 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho thấy các thành viên thảo luận về việc tăng lãi suất, điều này cuối cùng đã khiến ngân hàng trung ương trở thành một trong những người cho vay lớn cuối cùng sửa đổi lập trường tiền tệ của mình cùng với Fed. Thị trường tương lai bây giờ nhìn thấy

Điều đáng chú ý là RBA đã giữ lãi suất ổn định ở mức 4,35% trong tháng này, áp dụng lập trường trung lập và phát tín hiệu linh hoạt. Các dự báo kinh tế của RBA chỉ ra rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao cho đến quý 2 năm 2025, do lạm phát giá dịch vụ, trước khi quay trở lại phạm vi mục tiêu 2%–3% vào cuối năm 2025 và đạt mức trung bình vào năm 2026. Các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng RBA sẽ duy trì Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) không thay đổi tại cuộc họp ngày 18 tháng 6, trong khi dự báo sẽ không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm nay.

Với cam kết của Fed về việc thắt chặt chính sách tiền tệ và khả năng RBA duy trì lập trường hạn chế lâu hơn, không nên loại trừ khả năng củng cố thêm cặp AUD/USD trong vài tháng tới.

Tại Oz, kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng đã tăng 4,1% trong tháng 5 theo Viện Melbourne.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - AUDUSD tại m15 hình thành cấu trúc giảm
    - Key chính tại vùng giá 0.6648
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh bán vùng 0.6648
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây

Đọc thêm