Chiến lược giao dịch EURUSD ngày 02-07-2024, nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của FED

Sự tăng nhẹ của đồng đô la Mỹ (USD) đã khiến Chỉ số USD (DXY) ghi nhận mức tăng khiêm tốn và vẫn ở gần mức 106,00 vào đầu tuần

Chiến lược giao dịch EURUSD ngày 02-07-2024, nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của FED
biểu đồ EURUSD m15
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Sự tăng nhẹ của đồng đô la Mỹ (USD) đã khiến Chỉ số USD (DXY) ghi nhận mức tăng khiêm tốn và vẫn ở gần mức 106,00 vào đầu tuần.

Tuy nhiên, mức tăng khiêm tốn của đồng bạc xanh đã thúc đẩy cặp EUR/USD mất đi một phần mức tăng mạnh trước đó lên mức đỉnh nhiều ngày gần 1,0780 khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét kết quả cuộc bầu cử ở Pháp vào ngày 30 tháng 6.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, tình hình kinh tế vĩ mô ở cả hai bờ Đại Tây Dương vẫn ổn định khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang cân nhắc cắt giảm lãi suất thêm sau mùa hè trong bối cảnh thị trường kỳ vọng sẽ có thêm hai lần cắt giảm lãi suất nữa vào cuối năm.

Ngược lại, những người tham gia thị trường vẫn tiếp tục tranh luận về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ thực hiện một hay hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, mặc dù Ủy ban dự đoán chỉ có một lần cắt giảm, có thể là vào tháng 12, tại cuộc họp ngày 12 tháng 6.

Điều đáng chú ý là động thái tăng giá liên tục của đồng đô la Mỹ một phần là để đáp lại những bình luận cứng rắn từ các quan chức Fed, trong khi khoảng cách chính sách tiền tệ ngày càng lớn giữa Fed và các ngân hàng trung ương lớn khác cũng góp phần vào sự suy giảm của đồng euro.

💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Công cụ FedWatch của CME Group chỉ ra khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 9 là khoảng 65% so với khả năng gần 93% tại cuộc họp ngày 18 tháng 12.

Trong ngắn hạn, động thái cắt giảm lãi suất gần đây của ECB, so với quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed, đã nới rộng khoảng cách chính sách giữa hai ngân hàng trung ương, có khả năng dẫn đến sự suy yếu hơn nữa của cặp EUR/USD.

Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế mới nổi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và sự suy yếu của nền tảng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ thu hẹp sự chênh lệch này, có khả năng cung cấp hỗ trợ đôi khi cho cặp tiền này trong tương lai gần.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - EURUSD hiện tại trong khung m15 nằm trong cấu trúc tăng chính, Key tại vùng 1.0692
  - Xét trong cấu trúc giảm từ đỉnh, EURUSD hình thành cấu trúc giảm hồi Key chính vùng 1.0756
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh bán vùng 1.0756
  - Canh mua vùng 1.0692
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây

Đọc thêm