Chiến lược giao dịch NZDUSD trước dữ liệu CPI Hoa Kỳ ngày 11-07-2024

Cặp NZD/USD giao dịch với biên độ mạnh hơn quanh mức 0,6090 trong phiên giao dịch đầu giờ sáng tại châu Á vào thứ năm.

Chiến lược giao dịch NZDUSD trước dữ liệu CPI Hoa Kỳ ngày 11-07-2024
biểu đồ NZDUSD m15
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Cặp NZD/USD giao dịch với biên độ mạnh hơn quanh mức 0,6090 trong phiên giao dịch đầu giờ sáng tại châu Á vào thứ năm. Cặp tiền này phục hồi một số mức đã mất trên đồng Đô la Mỹ (USD) yếu hơn sau khi thoái lui khỏi mức cao nhất trong tuần là gần 0,6155. Việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 6 sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ năm.

Vào thứ tư, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã quyết định giữ nguyên Lãi suất tiền mặt chính thức (OCR) trong cuộc họp thứ tám liên tiếp ở mức 5,5%, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2008. Hội đồng quản trị lưu ý rằng có nguy cơ lạm phát do trong nước thúc đẩy có thể dai dẳng hơn trong thời gian tới. Ngân hàng trung ương kỳ vọng lạm phát toàn phần sẽ quay trở lại trong phạm vi mục tiêu từ 1 đến 3% trong nửa cuối năm nay. Quan điểm ít diều hâu hơn về lạm phát có thể sẽ gây ra một số áp lực bán đối với Kiwi trong thời điểm hiện tại.

Về phía USD, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định về lãi suất dựa trên dữ liệu, dữ liệu sắp tới, triển vọng đang phát triển và sự cân bằng rủi ro, chứ không phải xem xét các yếu tố chính trị.


Hơn nữa, Powell nhấn mạnh rằng Fed sẽ không phù hợp để cắt giảm lãi suất chính sách cho đến khi họ có được sự tự tin lớn hơn vào lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững. Lập trường thận trọng từ Fed có thể nâng giá Đồng bạc xanh trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào cuối ngày. Chỉ số lạm phát CPI yếu hơn có thể kích hoạt kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay và có thể gây áp lực lên Đồng đô la Mỹ (USD) so với NZD.

💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - NZDUSD tại m15 nằm trong cấu trúc giảm khá rõ rệt
    - Key chính xuất hiện tại vùng giá 0.6128
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    -  Canh bán vùng 0.6128
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây