Chiến lược giao dịch vàng phiên Âu, Mỹ ngày 08/05/2024

Phạm vi dao động hôm nay có thể là $2292 - $2336, nhà đầu tư nên canh mua thấp bán cao trong phạm vi này

Chiến lược giao dịch vàng phiên Âu, Mỹ  ngày 08/05/2024

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư (ngày 68 tháng 5), vàng giao ngay dao động nhẹ và hiện đang giao dịch ở mức 2308 USD.

Hôm qua, vàng đóng cửa giảm nhẹ. Tuần này không có số liệu quan trọng, thị trường giao dịch theo thông tin lịch sử và chuẩn bị sẵn sàng cho số liệu CPI tuần tới. Số liệu ngày hôm qua cho thấy dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng tháng thứ 18 liên tiếp vào cuối tháng 4, mức tăng tích lũy nắm giữ đạt 10,16 triệu ounce, nhưng mức tăng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2022. Tính đến cuối tháng 4, quy mô vàng Dự trữ vàng của Trung Quốc đạt 72,8 triệu ounce, tăng 60.000 ounce MOM. Từ dữ liệu này, do rủi ro địa chính trị toàn cầu và nguy cơ suy giảm tín dụng của đồng đô la, ngân hàng trung ương của tất cả các quốc gia đều sẵn sàng giữ vàng hơn. Đặc biệt, Trung Quốc bán nợ Mỹ và mua vàng, 6 nước Trung Đông chuyển vàng về từ Mỹ gợi ý về hướng đi tương lai của giá vàng. Tuy nhiên, những thay đổi cận biên hiện tại đã giảm bớt, như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đây, sau khi các ngân hàng trung ương ngừng mua, một đợt thoái lui đáng kể sẽ xuất hiện, điều này cũng được xác minh bởi mô hình hiện tại.

Vàng sẽ tiếp tục dao động cho đến khi dữ liệu được công bố. Tuy nhiên, dao động sẽ hẹp. Các nhà đầu tư nên mua thấp và bán cao trước số liệu CPI và ngừng theo đuổi xu hướng.

Tình hình địa chính trị: Theo giờ địa phương ngày 7/5, theo nguồn tin truyền thông Palestine, thành viên chính trị của Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) Moussa Abu Marzouk đã đưa ra tuyên bố trước đó trong ngày. Ông cho biết Israel bác bỏ các đề xuất do Hamas đưa ra và hai bên không đạt được bất kỳ thỏa thuận rõ ràng và thực chất nào. Tờ Globe Times dẫn lời Reuters ngày 7/5 đưa tin lực lượng Israel đã giành quyền kiểm soát phía Palestine tại cửa khẩu Rafah, nối Dải Gaza với Ai Cập, sau một đêm không kích dữ dội.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Quan chức Fed: Theo Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, lãi suất trung lập của Mỹ có thể cao hơn dự kiến. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp không hề yếu trong tuần trước và lựa chọn khả thi nhất của Fed là giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn.

Tiêu điểm hôm nay: Quyết định chính sách tiền tệ hôm thứ Năm của Ngân hàng Trung ương Anh và cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Kho bạc Hoa Kỳ, cũng như dữ liệu niềm tin người tiêu dùng hôm thứ Sáu từ Đại học Michigan.

Phân tích kỹ thuật

Hôm qua, vàng không thể tiếp tục phục hồi và dừng lại ở mức dưới 2326 USD. Sau đó, nó dao động giảm xuống mức giá thấp nhất là 2310 USD. Tuy nhiên, mức giảm tổng thể là rõ ràng, cho thấy tâm lý thị trường đang hạ nhiệt. Nguyên nhân có thể là do thiếu dữ liệu trong tuần này, các dữ liệu cần thiết sẽ được công bố vào tuần sau. Vì cả hai bên bắt đầu tích lũy động lượng nên dao động sẽ nhẹ hơn và các nhà đầu tư nên mua thấp và bán cao trong khoảng từ $2291 đến $2336.

Dao động đã được thu hẹp mạnh xuống chỉ còn 17 USD vào ngày hôm qua. Ngoài ra, các tín hiệu tăng giá không có hiệu quả và vàng đã bị dừng lại dưới ngưỡng kháng cự $2332. Hiện tại, vàng bước vào giai đoạn dao động mà không bên nào chiếm ưu thế. Nhà đầu tư nên mua thấp và bán cao.

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một đường chéo vàng, nhưng hai đường này đang tiến gần hơn nên không hiển thị tín hiệu nào. Nhà đầu tư nên theo dõi để cập nhật thêm. Tuy nhiên, một nến xuyên xu hướng tăng xuất hiện và vàng có nhiều khả năng phục hồi sau đó.

Trong biểu đồ 4H, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và tạo thành điểm giao chết vàng ở trục 0. Nhà đầu tư nên xem xét xu hướng trong biểu đồ 1H vì điểm giao cắt vàng có thể được hình thành sau đó. Hơn nữa, mô hình dao động vẫn tiếp tục và không còn khoảng trống cho cả hai bên.
Về biểu đồngày, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu trong vùng quá mua và đường chéo tử thần mở rộng. Mặc dù các chỉ báo quá mua đã giảm bớt nhưng đà giảm đang được giải phóng và vàng sẽ giảm sâu hơn về trục 0. Tình thế cân bằng được kỳ vọng sẽ xuất hiện sau đó, và tình thế hiện tại đang bị chi phối bởi phe gấu vàng. Do đó, chúng ta nên bán khống sau khi phục hồi trong chu kỳ lớn hơn và ngừng theo đuổi xu hướng. Điều quan trọng là phải sẵn sàng cho một đợt thoái lui và chốt lời, đừng tham lam nữa. Hơn nữa, vàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong ngày hôm nay. Chúng ta phải nói rõ rằng các chỉ báo kỹ thuật chỉ mang tính tham khảo trong các tình huống bình thường và chúng sẽ không hợp lệ trong các tình huống khắc nghiệt. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là $2292-$2336, trong đó các nhà đầu tư năng nổ có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào cửa: 2292

Giá mục tiêu: 2336

Dừng lỗ: 2285

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây