Chủ tịch SEC cho biết việc phê duyệt Ethereum ETF S-1 có thể sẽ diễn ra vào mùa hè

Giá của Ethereum (ETH) đã giảm gần 5% vào thứ Năm khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đề xuất rằng các ETF ETH giao ngay có thể sẽ nhận được sự chấp thuận trong suốt mùa hè.

Chủ tịch SEC cho biết việc phê duyệt Ethereum ETF S-1 có thể sẽ diễn ra vào mùa hè
Chủ tịch SEC cho biết việc phê duyệt Ethereum ETF S-1 có thể sẽ diễn ra vào mùa hè
  • Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết Ethereum ETF S-1 có thể sẽ được phê duyệt vào cuối mùa hè.
  • Dự trữ trao đổi Ethereum đã giảm khoảng 4 tỷ USD trong hai tuần qua.
  • Dữ liệu phái sinh Ethereum tiết lộ tâm lý khác nhau giữa các nhà giao dịch ngắn hạn và dài hạn.

Giá của Ethereum (ETH) đã giảm gần 5% vào thứ Năm khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đề xuất rằng các ETF ETH giao ngay có thể sẽ nhận được sự chấp thuận trong suốt mùa hè. Bản cập nhật đi kèm với tâm lý trái chiều từ các nhà giao dịch phái sinh.

Động lực thị trường hàng ngày: ETH ETF ra mắt vào mùa hè, dự trữ sàn giao dịch giảm

Giá Ethereum có thể đảo chiều sau diễn biến mới nhất đối với ETF ETH giao ngay. Đây là tin tức mới nhất xung quanh altcoin hàng đầu:

Theo Eleanor Terrett của Fox Business, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói với Thượng nghị sĩ Bill Hagerty rằng ETH ETF S-1 giao ngay có thể sẽ được phê duyệt “trong suốt mùa hè”.

Cũng đọc: Ethereum đã sẵn sàng phục hồi sau khi dòng tiền chảy ra sàn giao dịch tăng lên

SEC đã phê duyệt hồ sơ 19b-4 của các tổ chức phát hành vào ngày 23 tháng 5 nhưng cũng cần bật đèn xanh cho S-1 của họ trước khi các ETF ETH giao ngay đi vào hoạt động.

Trong khi đó, người đồng sáng lập Framework Ventures, Vance Spencer tin rằng Ethereum là một “cuộc chơi tăng trưởng theo phong cách công nghệ” sẽ trở thành cửa hàng ứng dụng tài chính.

Ông nói: “ETH đang đi đầu trong phong trào token hóa, điều này thực sự sẽ định hình nền tài chính truyền thống trong vài thập kỷ tới”.

Spencer nói thêm: “Mọi người sẽ thực sự ngạc nhiên về tính độc đáo của quy mô kinh doanh mà Ethereum sẽ tạo ra từ làn sóng token hóa”.

Đọc thêm: Ethereum vi phạm hỗ trợ chính, nhận được thẻ 'dầu kỹ thuật số' từ ngân hàng lớn nhất thế giới

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, ETH đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng trên sàn giao dịch chảy ra hơn 1,5 tỷ USD kể từ ngày 9 tháng 6. Dự trữ sàn giao dịch của ETH cũng đã giảm gần 1,2 triệu ETH, trị giá hơn 4 tỷ USD, kể từ ngày 27 tháng 5. Điều này cho thấy triển vọng tăng giá của ETH mặc dù đang giảm giá cả.

Phân tích kỹ thuật ETH: Tâm lý giảm giá Ethereum có thể là tạm thời

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.434 USD vào thứ Năm sau khi thị trường sụt giảm trên diện rộng sau khi Fed giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư.

Lãi suất mở ETH (OI) đã giảm gần 4% trong 24 giờ qua sau đợt giảm. Hơn nữa, khối lượng quyền chọn ETH giảm 51%, điều này cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn đang thận trọng.

Ngoài ra, tỷ lệ mua/bán hợp đồng tương lai ETH là 0,88. Tỷ lệ dưới 1 cho thấy thị trường đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, đây có thể là quan điểm giảm giá ngắn hạn vì các nhà giao dịch có thể đang tìm kiếm lợi nhuận từ quan điểm thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất.

Cũng đọc: Hệ sinh thái Ethereum đạt thu nhập quý 1 ấn tượng, các nhà phát hành có kế hoạch tiếp thị ETH như ‘cửa hàng ứng dụng tối ưu’

Dữ liệu tùy chọn của Deribit cho thấy tỷ lệ đặt/gọi (PCR) của ETH là 0,32, cho thấy tâm lý tăng giá mạnh mẽ từ các nhà giao dịch. PCR trên 0,7 hoặc vượt quá 1 cho thấy các nhà giao dịch đang mua nhiều quyền chọn bán hơn là quyền chọn mua, cho thấy tâm lý giảm giá đang phổ biến. PCR dưới 0,7 và tiến gần đến 0,5 được coi là chỉ báo tăng giá.

Do đó, ETH có thể sẽ đảo chiều trong vài ngày tới và có thể ổn định ở khoảng $3,730 đến $3,900.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Sự ra mắt của ETF ETH giao ngay có thể sẽ đẩy altcoin lớn nhất lên mức cao mới mọi thời đại trên 4.878 USD. Việc vi phạm mức hỗ trợ 3.300 USD sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Michael Ebiekutan

Đọc thêm