Cơ hội việc làm của JOLTS dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa

Các chỉ số châu Âu chìm trong sắc đỏ, sau phiên giao dịch tại Mỹ một lần nữa chứng kiến ​​​​chỉ số Dow hoạt động kém hơn so với các chỉ số cùng ngành khi Nvidia đi ngược lại xu hướng rộng hơn để giữ các chỉ số như Nasdaq và S&P 500 ở vùng tích cực.

Cơ hội việc làm của JOLTS dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa
Cơ hội việc làm của JOLTS dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa
  • Chứng khoán châu Âu chìm trong sắc đỏ bất chấp sản xuất ISM ngày hôm qua sụt giảm.
  • Giá dầu tiếp tục giảm khi WTI chạm mức 73 USD.
  • Cơ hội việc làm của JOLTS dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa.

Các chỉ số châu Âu chìm trong sắc đỏ, sau phiên giao dịch tại Mỹ một lần nữa chứng kiến ​​​​chỉ số Dow hoạt động kém hơn so với các chỉ số cùng ngành khi Nvidia đi ngược lại xu hướng rộng hơn để giữ các chỉ số như Nasdaq và S&P 500 ở vùng tích cực. Đáng chú ý, điểm yếu được thấy trên khắp các thị trường châu Âu và phần lớn chứng khoán phi công nghệ của Hoa Kỳ xuất hiện bất chấp sự sụt giảm của PMI sản xuất ISM ngày hôm qua, khiến cả đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc đều giảm. Trong khi yếu tố giá phải trả giảm mạnh xuống 57 (từ 60,9), việc cổ phiếu không có bất kỳ sự phục hồi đáng chú ý nào đã báo hiệu thực tế rằng vấn đề lạm phát hiện tại chỉ ảnh hưởng đến lĩnh vực dịch vụ, vốn được chú trọng khi PMI dịch vụ ISM được công bố vào ngày mai.

Điểm yếu rõ ràng trong chỉ số PMI sản xuất ISM của ngày hôm qua đã giúp đẩy giá dầu thô giảm một lần nữa, với WTI chạm mức 73 USD vào sáng nay. Điều đó thể hiện mức giảm đáng kể 7 USD sau khi giao dịch ở mức 80 USD vào thứ Tư tuần trước, do tăng trưởng sản xuất yếu đi cùng với những lo ngại ở Trung Đông đang giảm bớt và triển vọng tăng sản lượng từ OPEC+ từ tháng 10 trở đi. Đối với thị trường, sự yếu kém của dầu thô vừa là nguyên nhân gây lo ngại vừa là cơ sở để lạc quan. Xét cho cùng, giá dầu giảm từ lâu có liên quan đến hoạt động kinh tế và nhu cầu yếu kém, mặc dù giá năng lượng tiếp tục giảm sẽ giúp làm giảm kỳ vọng lạm phát trong tương lai.

Nhìn về phía trước, thị trường việc làm ở Mỹ lần đầu tiên trở thành tâm điểm chú ý, trong một tuần nữa, thị trường này sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng. Các dự báo của thị trường hướng tới một sự sụt giảm khác về số liệu cơ hội việc làm của JOLTS ngày hôm nay, với mức thấp nhất trong ba năm là 8,37 triệu việc làm dự kiến. Điều đáng lưu ý là báo cáo JOLTS này nêu bật các điều kiện trong tháng 4, làm giảm mức độ liên quan của nó đối với báo cáo việc làm hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, với việc cơ hội việc làm dự kiến ​​sẽ xấu đi cùng với số liệu bảng lương được công bố hôm thứ Sáu, chúng ta vẫn có thể thấy thêm những dấu hiệu cho thấy quỹ đạo tăng trưởng kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Mahony MSTA