Cơ quan nghiên cứu Hàn Quốc cảnh báo chống lại quỹ ETF tiền điện tử

Một tổ chức tư vấn tập trung vào tài chính và kinh tế ở Hàn Quốc đã lập luận phản đối quốc gia Đông Á này chấp thuận các quỹ giao dịch tiền điện tử giao ngay (ETF).

Cơ quan nghiên cứu Hàn Quốc cảnh báo chống lại quỹ ETF tiền điện tử
Cơ quan nghiên cứu Hàn Quốc cảnh báo chống lại quỹ ETF tiền điện tử

Một tổ chức tư vấn tập trung vào tài chính và kinh tế ở Hàn Quốc đã lập luận phản đối quốc gia Đông Á này chấp thuận các quỹ giao dịch tiền điện tử giao ngay (ETF).

Nhà nghiên cứu của Viện Tài chính Hàn Quốc Bo-mi Lee đã lập luận trong một bài báo cho rằng kết quả ETF Bitcoin (BTC $61,261) và Ether (ETH $3,324) ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau trên toàn cầu chứng tỏ rằng tổn thất lớn hơn lợi ích.

ETF tiền điện tử giao ngay có thể làm suy yếu sự ổn định tài chính

Nhà nghiên cứu lập luận rằng việc giới thiệu các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay ở nước này có thể gây tổn hại đến sự ổn định tài chính của nước này. Theo bài báo, khi các quỹ ETF giao ngay được chấp thuận – và giá tài sản kỹ thuật số tăng lên – một lượng vốn đáng kể sẽ chảy vào thị trường tiền điện tử .

Lee lập luận rằng điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hiệu quả trong việc phân bổ nguồn lực. Nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng tính thanh khoản của thị trường tài chính và sức khỏe của các công ty tài chính sẽ xấu đi khi giá giảm.

Vì những điều này, nhà nghiên cứu cho rằng nước này phải nghiên cứu nhiều hơn về những tổn thất và lợi ích tiềm tàng của việc giới thiệu các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Hiện tại, nhà nghiên cứu cho rằng tổn thất sẽ lớn hơn lợi ích có thể đạt được.

Lee cũng cho biết vẫn còn thiếu hiểu biết về giá trị tài sản kỹ thuật số và tài sản này có tính biến động cao. Nhà nghiên cứu lập luận rằng việc giới thiệu những sản phẩm như vậy sẽ khiến những người tham gia thị trường tin rằng đây là những “tài sản đã được chứng minh”.

Ngoài ra, Lee cho rằng rủi ro sẽ tăng lên. Nhà nghiên cứu cho biết các biện pháp quản lý phải được chuẩn bị tốt để giảm thiểu những rủi ro như vậy. Lee nói thêm rằng tác động của tài sản kỹ thuật số đối với các nhà đầu tư và thị trường tài chính vẫn chưa chắc chắn. Các cơ quan quản lý phải chuẩn bị đầy đủ các biện pháp trước khi giới thiệu các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

Hàn Quốc yêu cầu các sàn giao dịch xem xét danh sách token

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đang thắt chặt các quy định đối với tài sản tiền điện tử để bảo vệ người dùng. Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký trong nước sẽ được yêu cầu về mặt pháp lý để cơ quan quản lý đánh giá các token được liệt kê trên các sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch được ủy quyền đánh giá xem nên tiếp tục hỗ trợ hay hủy niêm yết các token trên nền tảng của họ. Theo luật mới, tất cả các sàn giao dịch đã đăng ký phải xem xét hơn 600 tài sản tiền điện tử được liệt kê.

Những người không tuân theo các quy tắc sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc, bao gồm phạt tiền và phạt tù.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Cointelegraph Team

Đọc thêm