Có Thể Kiếm Được Tiền Khi Xem Giao Dịch Ngoại Hối Là Nghề Tay Trái?

Bạn là 1 người bận rộn? Bạn có rất nhiều việc cần phải giải quyết trong cuộc sống của mình? Nhưng bạn lại rất hứng thú với những cơ hội mà thị trường ngoại hối đem lại.

Có Thể Kiếm Được Tiền Khi Xem Giao Dịch Ngoại Hối Là Nghề Tay Trái?

Bạn là 1 người bận rộn? Bạn có rất nhiều việc cần phải giải quyết trong cuộc sống của mình? Nhưng bạn lại rất hứng thú với những cơ hội mà thị trường ngoại hối đem lại. Bạn tự hỏi rằng tại sao không tận dụng thêm những cơ hội ấy. Trong khi vẫn làm công việc thường ngày của mình và xem giao dịch ngoại hối như một nghề tay trái để kiếm tiền trong thời gian rảnh.

Bạn đã đọc rất nhiều tài liệu về giao dịch và thấy rằng nó là “nghề” mất nhiều thời gian? Vậy câu hỏi ở đây là: Liệu bạn có thể coi giao dịch là một nghề “làm thêm” của mình không, và điều này có ảnh hưởng xấu đến kết quả giao dịch của bạn hay không?

Câu trả lời của tôi là: Bạn hoàn toàn có thể thành công. Thực tế việc này còn có lợi cho kết quả giao dịch của bạn.

Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn bàn luận xem làm sao để hợp lý việc giao dịch với các công việc hằng ngày khác của bạn và tận dụng những lợi thế của nó để biến bạn trở thành một trader tốt hơn.

💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Làm sao để giao dịch ngoại hối thuận lợi khi bạn còn rất nhiều việc để giải quyết hằng ngày

Bất chấp những gì bạn nghĩ hay đọc từ các diễn đàn, bạn không cần thiết phải ngồi đồng trước bảng điện tử hàng giờ mỗi ngày. Cách mà tôi giao dịch chỉ đòi hỏi từ 30 phút đến 1 tiếng tổng cộng cho 1 ngày.

Chắc bạn sẽ thắc mắc: “Làm sao mà thế được?”. Câu trả lời rất đơn giản thôi, hãy tập trung vào nến ngày (D1). Dẫu cho bạn có 1 công việc full time, bạn phải đến trường học cả ngày… thì nến ngày chính là giải pháp hoàn hảo ở đây. Bằng việc tập trung vào nến ngày, bạn chỉ phải xem bảng điện một vài lần 1 ngày.

Nến ngày thích hợp dành cho nhà giao dịch ngoại hối part time

Nến ngày là cây nến quan trọng nhất trong ngày, tất nhiên rồi. Vì nó biểu hiện giá chuyển động ra sao trong cả 1 ngày giao dịch với chỉ 1 cây nến. Nếu 1 dấu hiệu giá tốt xuất hiện, bạn sẽ nhìn thấy nó ở cây nến ngày (D1) ngay sau khi giờ giao dịch New York đóng cửa. Việc này khiến cho công việc giao dịch của bạn trở nên rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn thấy nến ngày ấy phù hợp với tiêu chuẩn đề ra trong phương pháp giao dịch của bạn. Hãy vào lệnh và tắt bảng điện tử cho đến ngày hôm sau mới xem lại. Hãy để thị trường làm nốt phần việc của nó. Đừng can thiệp và cũng đừng hi vọng gì.

Nếu không có dấu hiệu nến nào khả thi, công việc của bạn cũng là tắt bảng điện tử. Chỉ được mở nó ra vào ngày hôm sau.

Về cơ bản thì đây là cách sử dụng nến ngày để giúp bạn giao dịch 1 cách hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo mọi công việc chính thường ngày khác. Và với quan điểm của tôi, nến ngày là nến “uy tín” nhất. Bạn nên tập trung vào nhất trong tất cả các nến khác trên biểu đồ.

Vì sao bạn cần rời xa khỏi bảng điện tử?

Việc tập trung vào nến ngày và những dữ liệu khi giờ giao dịch New York đóng cửa không chỉ là cách giúp bạn đảm bảo các công việc khác, mà nó còn là cách rất tốt để đại đa số mọi người xem giao dịch ngoại hối là nghề tay trái có cơ hội cao đến với thành công.

Điểm ta cần lưu ý ở đây là, con người chúng ta thường có xu hướng muốn giao dịch nhiều và dễ dàng rơi vào trạng thái “nghiện” giao dịch. Khi bạn có công việc khác cần làm cả ngày hay còn bận vùi đầu học tập ở trường học, bạn như thể có một liều kháng sinh tự nhiên giúp tránh được hiện tượng xu hướng này.

Vậy nên đừng cảm thấy bạn bị lỡ mất nhiều cơ hội trên thị trường. Bởi vì khi bận rộn làm nhiều việc khác cả ngày, bạn sẽ không còn cảm giác tham lam, sợ hãi. Bạn nên cảm thấy mừng vì mình sẽ không bị stress khi bị cuốn vào thị trường và mất tiền.

Như tôi đã từng chia sẻ rất nhiều lần, nến ngày là nến có “uy tín” nhất. Nó có khả năng đem đến lợi nhuận cao nhất đối với các nến khác dưới nó. Và tôi thà mất tiền với những cơ hội chất lượng còn hơn.

Bạn càng bớt bị thị trường tác động bao nhiêu. Bạn càng tránh được việc tự mình bắn vào chân mình bấy nhiêu.

Việc “bị xao lãng” có thể giúp bạn giao dịch tốt hơn

Bạn không cần luôn luôn rình rập trong thị trường mọi lúc mọi nơi, và bạn không nên như thế. Chẳng ai có thể giao dịch thành công nếu luôn luôn ngồi đồng cả ngày trước màn hình biểu đồ. Nó sẽ khiến bạn giao dịch nhiều, rất dễ rơi vào tình trạng tiền chạy khỏi tài khoản liên tục.

Vậy nên nếu bạn không có một công việc hay một thói quen, sở thích nào khác giúp bạn rời khỏi thị trường thì bạn nên xem xét việc kiếm lấy một thứ. Bởi nếu không, bạn vẫn tiếp tục ngồi nhìn thị trường hàng giờ và dễ thành 1 con nghiện giao dịch.

Bạn nên nghĩ rằng công việc hiện tại (hoặc sắp tới) của bạn là một cách tốt “bắt buộc” bạn không thể nhìn bảng điện cả ngày. Hầu hết những chuyển động giá lên xuống trong thị trường là vô nghĩa. Và thật phí phạm thời gian dành cho chúng.

Việc có một nghề nghiệp, một công việc, hay một trường học giống như bạn có một tấm lá chắn giúp bạn tránh được rất nhiều những chuyển động vô nghĩa của giá trong thị trường. Bạn hoàn toàn có thể (và nên) khiến việc giao dịch trở nên phù hợp và không làm ảnh hưởng đến những công việc hằng ngày khác của bạn, thậm chí nó còn giúp bạn giao dịch một cách tốt hơn.

Tất cả những gì bạn cần làm là hiểu và chấp nhận tầm quan trọng, những ý nghĩa của nến ngày (D1), tập trung thời gian cũng như sức lực vào nó.

Tổng kết

Thật tuyệt vời khi xem việc giao dịch ngoại hối như 1 nghề tay trái. Hóa ra nó lại chẳng ảnh hưởng gì đến những công việc thường ngày của bạn. Mà ngược lại, khi bạn giao dịch như vậy còn giúp bạn tăng khả năng thành công và kiếm được tiền với giao dịch ngoại hối.

Hãy thử nghiệm điều này nếu như bạn chưa từng giao dịch như vậy. Tôi tin rằng kết quả bạn nhận được sẽ không chỉ là tăng số tiền trong tài khoản, mà còn là việc bạn không còn nhiều stress và có thêm rất nhiều thời gian, sức lực để thực hiện những công việc khác.

💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây