CPI của khu vực đồng euro giảm, nhưng lĩnh vực dịch vụ vẫn là vấn đề

Thị trường châu Âu đang thụt lùi trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay, với sự lo lắng về chính trị tiếp tục gây áp lực lên thị trường đại lục.

CPI của khu vực đồng euro giảm, nhưng lĩnh vực dịch vụ vẫn là vấn đề
CPI của khu vực đồng euro giảm, nhưng lĩnh vực dịch vụ vẫn là vấn đề
  • Mối lo ngại về chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến chứng khoán châu Âu mặc dù thị trường Anh vẫn có thể được hưởng lợi từ sự ổn định chính trị tương đối.
  • CPI của khu vực đồng euro giảm, nhưng lĩnh vực dịch vụ vẫn là vấn đề.
  • Cơ hội việc làm tại Hoa Kỳ tập trung vào việc làm.

Thị trường châu Âu đang thụt lùi trong phiên giao dịch đầu ngày hôm nay, với sự lo lắng về chính trị tiếp tục gây áp lực lên thị trường đại lục. Những mức tăng ban đầu được thấy ngay sau cuộc bỏ phiếu hôm Chủ Nhật đã chứng kiến ​​sự phục hồi ngắn hạn cho CAC, nhưng chúng ta một lần nữa thấy những lo ngại đó tái diễn khi chúng ta tiến dần đến đợt tổng kết cuối tuần này tại Pháp. Bối cảnh chính trị của Vương quốc Anh có vẻ sẽ trở nên thanh thản hơn, với cuộc bầu cử vào thứ Năm được dự đoán rộng rãi sẽ mang lại siêu đa số cho đảng Lao động của Kier Starmer. Với những cú sốc chính trị đang diễn ra trên khắp châu Âu, triển vọng về một môi trường chính trị ổn định vẫn có thể giúp đưa nền kinh tế Vương quốc Anh trở thành nơi trú ẩn trong nhiều năm tới.

Chỉ số CPI của khu vực đồng euro hôm nay đã mang lại một đợt giảm phát mới cho khu vực, với chỉ số tiêu đề (2,5%) và chỉ số cốt lõi (2,8%) đều cho thấy mức giảm đáng mừng. Ngành dịch vụ vẫn là một vấn đề, với các số liệu hàng tháng (0,6%) và hàng năm (4,1%) nêu bật thực tế là giá cả trong lĩnh vực đó của nền kinh tế tiếp tục tăng cao hơn nhiều so với tốc độ cần thiết để đưa CPI trở lại mục tiêu. Hiện tại, giá năng lượng là động lực đáng mừng của giảm phát, với mức giảm 0,8% chỉ riêng trong tháng 6 giúp kiềm chế các chỉ số lạm phát tổng thể. Đối với các nhà giao dịch, thực tế là con số lạm phát của khu vực đồng euro tiếp tục giảm tạo cơ sở cho sự lạc quan, với việc ECB định giá để cắt giảm lãi suất một lần nữa vào tháng 9. Tuy nhiên, với lạm phát của ngành dịch vụ cho thấy ít dấu hiệu chậm lại, có lo ngại rằng chúng ta có thể sớm nói về lạm phát tái phát thay vì giảm phát.

Nhìn về phía trước, hôm nay chúng ta sẽ thấy báo cáo việc làm mới nhất của JOLTS tại Hoa Kỳ, với thị trường dự đoán con số đầu tiên là dưới 8 triệu kể từ giữa năm 2021. Sự suy giảm dần dần trong việc mở việc làm trong hai năm qua đã chỉ ra sự thắt chặt trong thị trường việc làm mà chỉ mới bắt đầu phù hợp với các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp gia tăng. Với ADP và bảng lương tiêu đề cũng dự kiến ​​sẽ giảm trong tuần này, các nhà giao dịch vẫn có thể bắt đầu đặt câu hỏi về mức độ ổn định của tình hình việc làm tại Hoa Kỳ hiện tại.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm