Cuộc bầu cử của Pháp làm thị trường hoảng sợ – Danske Bank

Sự phục hồi kinh tế ở khu vực đồng euro có thể không vững chắc như suy nghĩ trước đây. Ít nhất thì đó là ấn tượng mà cuộc khảo sát PMI tháng 6 mang lại

Cuộc bầu cử của Pháp làm thị trường hoảng sợ – Danske Bank
Cuộc bầu cử của Pháp làm thị trường hoảng sợ – Danske Bank

Sự phục hồi kinh tế ở khu vực đồng euro có thể không vững chắc như suy nghĩ trước đây. Ít nhất thì đó là ấn tượng mà cuộc khảo sát PMI tháng 6 mang lại, và bức tranh kém lạc quan hơn đã được xác nhận bởi dữ liệu IFO của Đức, các nhà phân tích vĩ mô của Danske Bank lưu ý.

Sự phục hồi của khu vực đồng euro có thể không vững chắc như mong đợi

“Ngành dịch vụ đã mất đi một số động lực và suy thoái sản xuất đã tăng tốc trở lại sau khi chúng tôi thấy những dấu hiệu hứa hẹn về sự ổn định ở đây trong những tháng gần đây. Áp lực giá đã giảm nhẹ một chút vào tháng 6 tại khu vực đồng euro, nhưng nhìn chung, lạm phát dịch vụ vẫn còn quá cao.”

“ ECB đã thực hiện đợt cắt giảm lãi suất 25bp đầu tiên được mong đợi rộng rãi nhưng vẫn giữ hướng dẫn hướng tới tương lai mơ hồ tại cuộc họp vào tháng 6. Chúng tôi coi động thái này là sự đảo ngược của đợt tăng bảo hiểm vào tháng 9 năm 2023 và vì chúng tôi vẫn thấy động lực tăng trưởng đủ mạnh và lạm phát ổn định, chúng tôi không mong đợi đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo từ ECB cho đến tháng 12.”

“Khả năng một quốc hội Pháp mới sẵn sàng chịu mức thâm hụt cao hơn đã khiến thị trường hoảng sợ trong suốt tháng 6. Đảng Rassemblement National đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội với 33% số phiếu bầu. Điều này có nghĩa là kịch bản có khả năng xảy ra nhất là một 'quốc hội treo' và do đó hạn chế rủi ro khiến Pháp đi theo con đường chính sách tài khóa ngày càng không bền vững.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights