Cuộc họp của Fed, báo cáo lạm phát, hội nghị Apple nhấn mạnh tuần bận rộn

Tháng 6 thường là một tháng chậm chạp đối với thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng tuần tới có vẻ là một tuần sôi động.

Cuộc họp của Fed, báo cáo lạm phát, hội nghị Apple nhấn mạnh tuần bận rộn
Cuộc họp của Fed, báo cáo lạm phát, hội nghị Apple nhấn mạnh tuần bận rộn

Tháng 6 thường là một tháng chậm chạp đối với thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng tuần tới có vẻ là một tuần sôi động.

Nó bao gồm một báo cáo kinh tế quan trọng, thu nhập từ một trong những công ty công nghệ phát triển nhanh nhất, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple và cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) về lãi suất .

Dưới đây là cái nhìn cận cảnh hơn về một tuần bận rộn sắp tới.

Khoanh tròn thứ Tư trên lịch của bạn

Thứ Tư sẽ là một ngày thú vị đối với thị trường và có thể dẫn đến một số biến động, tùy thuộc vào diễn biến của mọi việc. Trước khi thị trường mở cửa, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số tháng 5 về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo lạm phát.

Lạm phát là lý do chính khiến lãi suất quá cao, do đó, chỉ số CPI thấp hơn có thể ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang để điều chỉnh lãi suất sớm hơn là muộn hơn. Tháng trước, tỷ lệ lạm phát đã giảm từ 3,5% xuống 3,4%, do đó, việc giảm thêm một lần nữa sẽ tạo ra động lực hướng tới tỷ lệ lạm phát mục tiêu của Fed là 2%.

Mặt khác, lạm phát gia tăng gần như chắc chắn sẽ khiến Fed trì hoãn bất kỳ động thái nào về lãi suất cho đến ít nhất là tháng 9, nếu không muốn nói là lâu hơn. Các nhà kinh tế dự đoán CPI sẽ ở mức 3,4%, nhưng chúng ta sẽ biết kết quả vào sáng thứ Tư.

Vào lúc 2 giờ chiều thứ Tư theo giờ Miền Đông, FOMC dự kiến ​​​​kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày và công bố quyết định về lãi suất quỹ liên bang. Mặc dù gần như chắc chắn rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ không hạ lãi suất, báo cáo lạm phát có thể ảnh hưởng đến tiến trình nới lỏng của họ.

Nói về các mốc thời gian, Fed cũng sẽ công bố bản tóm tắt dự báo hàng quý hoặc dotplot vào thứ Tư. Dotplot là tổng hợp suy nghĩ của các thành viên FOMC về nhiều vấn đề kinh tế khác nhau, bao gồm cả quỹ đạo của lãi suất trong vài năm tới.

Dotplot cuối cùng vào tháng 3 kêu gọi ba lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, mặc dù hiện tại điều đó dường như rất khó xảy ra. Nhiều khả năng sự đồng thuận sẽ giảm xuống còn hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, nhưng chỉ một lần cắt giảm cũng không nằm ngoài khả năng.

Broadcom và Apple

Nếu có nhóm cổ phiếu Magnificent Eight thì Broadcom (NASDAQ: AVGO) có thể là nhóm thứ tám. Công ty bán dẫn này đang bùng nổ nhờ các chip hỗ trợ AI giúp cung cấp năng lượng cho mạng không dây và di động.

Broadcom được coi là một trong những cổ phiếu AI tốt nhất, với lợi nhuận trung bình hàng năm là 35% trong 5 năm qua. Năm nay, nó đã tăng 31% cho đến nay.

Broadcom chuẩn bị kết thúc một ngày thứ Tư sôi động với báo cáo thu nhập hàng quý tiếp theo, báo cáo này chắc chắn có thể chuyển thị trường sau nhiều giờ sang thứ Năm - theo cách này hay cách khác, tùy thuộc vào kết quả.

Sự kiện lớn khác trong tuần này là Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) thường niên của Apple (NASDAQ: AAPL), dự kiến ​​diễn ra cả tuần và kết thúc vào ngày 14 tháng 6.

Thứ Hai có thể thiết lập không khí cho cả tuần vì bài phát biểu quan trọng được lên lịch vào 10 giờ sáng Thái Bình Dương/ 1 giờ chiều Miền Đông hứa hẹn sẽ tiết lộ các nền tảng và công nghệ mới nhất của Apple. Những tiết lộ này có thể bao gồm thông tin chi tiết về iOS 18 sắp ra mắt, được đồn đại là một trong những bản cập nhật iPhone quan trọng nhất từ ​​​​trước đến nay.

Các nhà đầu tư đang hy vọng rằng WWDC sẽ giải quyết được tình trạng giá cổ phiếu đang lao dốc của Apple .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Jacob Wolinsky