Đà giảm giá bitcoin ngày càng tăng, phe bò BTC chờ mua BTC dưới mức 63 nghìn đô la

Giá Bitcoin (BTC) đã lặp lại điều đó một lần nữa, bán tháo trong phiên giao dịch New York.

Đà giảm giá bitcoin ngày càng tăng, phe bò BTC chờ mua BTC dưới mức 63 nghìn đô la
Đà giảm giá bitcoin ngày càng tăng, phe bò BTC chờ mua BTC dưới mức 63 nghìn đô la
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá bitcoin đã giảm gần 3% và có nguy cơ bị lỗ thêm.
  • Hồ sơ khối lượng cho thấy hoạt động giảm giá đáng kể trong khoảng từ 68.000 USD đến 64.806 USD.
  • 71 triệu USD lệnh mua đã được thanh lý trong 24 giờ qua khi vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm xuống còn 2,41 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin (BTC) đã lặp lại điều đó một lần nữa, bán tháo trong phiên giao dịch New York. Trong vài tuần qua, hầu hết các đợt bán tháo đều diễn ra trong thời gian đó. Nó xuất hiện khi có rất nhiều hoạt động diễn ra trên cao, về cơ bản phe gấu áp đảo phe bò.

Cũng đọc: Giá Bitcoin giữ trên 66 nghìn đô la khi Morgan Stanley nộp bản cáo bạch để bổ sung mức độ tiếp xúc với ETF BTC vào hai quỹ của mình

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Những chú bò chờ mua Bitcoin dưới mức 63 nghìn đô la

Giá bitcoin đã giảm gần 3% sau khi mức 67.500 USD được chứng minh là không thể xuyên thủng vào thời điểm hiện tại. Việc bị từ chối đã khiến các vị thế mua lên tới 71,4 triệu USD được thanh lý trên toàn thị trường, cùng với các vị thế bán khống trị giá 32,25 triệu USD. Tổng số tiền thanh lý là 103,65 triệu USD tính đến Thứ Tư, 15:51 GMT.

Tổng số thanh lý
Tổng số thanh lý

Cú đòn đã khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm 2% trong 24 giờ, hiện được ghi nhận ở mức 2,41 nghìn tỷ USD. Một người dùng trên X, @invest_answers, cho rằng việc chuyển sang công việc của các nhà tạo lập thị trường, nói rằng họ đang săn lùng các lệnh mua có đòn bẩy.

Đối với một số người, đây là một vòng quay vốn điển hình có lợi cho các altcoin sau halving. Theo @rektcapital, mặc dù đỉnh cao đáng kể của thị trường tăng giá dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng từ 518 đến 546 ngày sau khi halving, tâm lý tăng giá lấy cảm hứng từ sự kiện mang tính bước ngoặt này có xu hướng là tín hiệu tốt cho các altcoin.

Trong khi đó, các báo cáo chỉ ra rằng các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) BTC và Ether sẽ bắt đầu giao dịch tại Hồng Kông, bắt đầu từ ngày 30 tháng 4. Nó xuất hiện sau khi có sự chấp thuận chính thức để ra mắt. Trong số đó, BTC ETF trị giá 230 tỷ USD của Harvest Fund sẽ bắt đầu giao dịch trong cùng ngày với mức phí 0%.

Mặc dù đây là một thị trường ETF tương đối nhỏ nhưng sẽ rất thú vị khi quan sát nguồn vốn trẻ hơn nhiều sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro hơn. James Seyffart, nhà phân tích ETF từ Bloomberg Intelligence, nói rằng ông dự đoán một cuộc chiến phí tiềm ẩn ở Hồng Kông đối với các quỹ ETF BTC và ETH này.

Tuy nhiên, đây là một bước đi táo bạo của Trung Quốc, không cho phép mọi người tự quản lý Bitcoin của mình mà cho phép truy cập một cách có quy định thông qua các quỹ ETF. Có suy đoán rằng Nhật Bản và Hàn Quốc có thể là những quốc gia tiếp theo được phê duyệt ETF.

Phân tích kỹ thuật: Dự kiến ​​sẽ có đợt bán tháo kéo dài nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 62.300 USD

Giá bitcoin đang được hỗ trợ do Đường trung bình động trơn tru trong 50 ngày (SMMA) ở mức 64.809 USD, nhưng điều này có thể không giữ được khi có một đám mây hoạt động giảm giá lơ lửng trên mức giá. Điều này được thể hiện bằng các gai màu xám nhìn thấy trên biểu đồ khối lượng so với các gai màu vàng ở phía bên phải của biểu đồ.

Biểu đồ 12 giờ cho thấy khu vực từ 68.000 USD đến 64.806 USD có hoạt động bán đáng kể, điều này đang đè nặng lên giá BTC. Vùng hỗ trợ đầu tiên dự kiến ​​​​trong khoảng từ 61.579 USD đến 63.090 USD, với sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường giữa của nó ở mức 62.374 USD xác nhận một nhược điểm tiếp theo. Giá bitcoin có thể kéo dài mức giảm xuống mức tâm lý 60.000 USD hoặc thấp hơn.

Vị trí của Đường trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD) trong vùng âm cho thấy xu hướng giảm giá. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang giảm. Nếu nó ghi nhận mức cao thấp hơn dưới mức trung bình 50, nó sẽ củng cố sự đảo ngược xu hướng của giá Bitcoin.

Biểu đồ 12 giờ BTC/USDT
Biểu đồ 12 giờ BTC/USDT

Mặt khác, việc tái gia nhập của phe bò có thể chứng kiến ​​giá Bitcoin phục hồi. Việc xác nhận việc di chuyển về phía bắc sẽ xảy ra sau khi giá vượt qua khu vực đông đúc của phe gấu. Một nến quyết định đóng cửa trên 70.000 USD trong khung thời gian 12 giờ sẽ tạo tiền đề cho giá Bitcoin lấy lại mức cao nhất mọi thời đại là 73.777 USD.

Trong trường hợp tăng giá cao, BTC có thể đột phá vào phạm vi 74.000 USD và ghi nhận đỉnh chu kỳ mới trên mức này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth