Dầu cho thấy sự yếu kém

Dầu đang mất khoảng ¾% so với mức đỉnh vào thứ Hai, sau khi gặp phải đợt bán tháo ngày càng mạnh khi cố gắng leo lên trên 80 USD/thùng WTI và 84 USD/thùng Brent.

Dầu cho thấy sự yếu kém
Dầu cho thấy sự yếu kém

Dầu đang mất khoảng ¾% so với mức đỉnh vào thứ Hai, sau khi gặp phải đợt bán tháo ngày càng mạnh khi cố gắng leo lên trên 80 USD/thùng WTI và 84 USD/thùng Brent.

Điều thú vị là giá dầu vẫn giảm bất chấp cái chết của tổng thống Iran, điều này sẽ củng cố phần bù rủi ro và bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của kim loại và các hàng hóa khác để đáp lại các biện pháp kích thích của Trung Quốc.

Tin tức về ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ chỉ ra sự trì trệ tương đối. Theo báo cáo hôm thứ Sáu từ Baker Hughes, tổng số giàn khoan dầu ở Mỹ là 497 so với 496 và 499 trong hai tuần qua. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự biến động quanh mức 500 kể từ tháng 10 năm ngoái.

Báo cáo hàng tuần chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ tuần trước cũng chỉ ra sản lượng trì trệ ở mức 13,1 triệu thùng/ngày trong 10 tuần qua. Khối lượng này cũng là mức trung bình trong khoảng thời gian kể từ giữa tháng 9.

Kết luận là giá hiện tại là trung lập đối với ngành, không tạo động lực tăng sản lượng nhưng cũng không khiến ngành giảm sút.

Biểu đồ giá cũng cho thấy sự cân bằng quyền lực rõ ràng trong hơn hai tuần nay. Kể từ tháng 12, giá đã di chuyển theo kênh tăng dần. Dầu đã nhanh chóng rơi ra khỏi phạm vi này vào tuần trước nhưng đã tìm thấy người mua vào nửa cuối tuần trước, tăng từ 76,4 USD lên 79,8 USD trong vòng chưa đầy ba ngày.

Phe bò cũng vẫn chưa thể chắc chắn giành lại vị trí dẫn đầu, vì nỗ lực vượt qua đường trung bình động 200 ngày vào thứ Hai đã gặp phải lực bán tăng lên. Đây có thể là tín hiệu cho thấy phe gấu vẫn đang kiểm soát tình hình và hiện đang tập trung sức mạnh cho một xung lực giảm giá mới. Chúng tôi sẽ chỉ nhận được xác nhận về giả thuyết này trong trường hợp hợp nhất dưới mức $76,5. Dầu cũng tương đối dễ dàng quay trở lại mức 75 USD, nơi nằm ở đường trung bình động 200 tuần. Tuy nhiên, việc thất bại dưới mức $70-$71 có thể bắt đầu một cú vặn nút chai thực sự trong thị trường dầu với mục tiêu đầu tiên tiềm năng là 50 USD và mục tiêu cuối cùng là 30 USD.

Khả năng quay trở lại trên 80 USD sẽ là dấu hiệu của sự phục hồi tăng giá và tạo điều kiện để nhanh chóng thoát ra khỏi mức 85 USD trong vòng vài tuần và trên 92 USD vào giữa mùa hè.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm