Dầu bắt đầu chuyển động mạnh và trở lại màu đỏ sau số PCE

Giá dầu đang phục hồi trở lại vào thứ Sáu và xóa đi khoản lỗ hàng tuần cho đến nay. Động thái này được đưa ra sau khi công bố Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) gần đây và cuộc họp OPEC+ sẽ diễn ra vào Chủ Nhật.

Dầu có cơ hội tăng cao hơn sau khi dữ liệu PCE yếu đi
Dầu có cơ hội tăng cao hơn sau khi dữ liệu PCE yếu đi
  • Dầu đã giải quyết được một số lỗi và bật lên trong sắc xanh trong tuần này.
  • OPEC+ sẽ triệu tập trực tuyến để quyết định việc cắt giảm sản phẩm, sau đó các nhà phân tích dự án cắt giảm hiện tại sẽ kéo dài đến năm 2025.
  • Chỉ có độ chuyển dịch sâu hơn dưới mức 105,00 đến giữa 104,50.

Giá dầu đang phục hồi trở lại Thứ Sáu và xóa đi những lỗi hàng tuần cho đến nay. Động thái này được đưa ra sau khi bố trí Chi tiêu tiêu dùng Cá nhân (PCE) gần đây và cuộc họp OPEC+ sẽ diễn ra vào Chủ Nhật. Vấn đề lớn nhất trước cuộc triển lãm là khả năng cắt giảm sản phẩm hiện có thể được kéo dài thậm chí đến năm 2025, như một giải pháp để giữ giá dầu ở mức gần 80 USD.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã có đầy đủ biến động tuần và đang giao dịch ngay dưới mức 105,00. Đồng bạc xanh đã tăng mạnh vào thứ Tư, khi các nhà giao dịch trái phiếu tặng lợi ích tăng cao hơn trong một số cuộc đua giá trái phiếu nợ có quyền sở hữu chủ sở hữu của Hoa Kỳ bằng cách yêu cầu lợi ích cao hơn cho phát hành bán nợ được chào bán. Tuy nhiên, động thái này đã bị xóa vào thứ năm với cả dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ yếu hơn và dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội được công bố. Vào Thứ Sáu, báo cáo Chỉ số chi tiêu cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ đã giảm đồng bạc xanh xuống do đó có một số phát hiện khác.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 77,35 USD và Dầu thô Brent ở mức 81,60 USD

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: PCE hỗ trợ nhu cầu

  • Cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật sẽ là cuộc họp trực tuyến. Dưới đây là một số nội dung chính trước cuộc họp:
  • Iran, Libya và Venezuela được miễn cắt giảm sản phẩm vì khối lượng sản phẩm của họ bị hạn chế bởi các yếu tố bên ngoài như lệnh trừng phạt hoặc chiến tranh.
  • Theo các nguồn thân cận, cả Bloomberg và Reuters đều báo cáo kế hoạch tiếp tục cắt giảm sản lượng cho đến năm 2025.
  • Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Kazakhstan đã được chuẩn bị để tăng cường sản xuất trong tương lai gần với các cơ sở lắp đặt và cơ sở sản xuất mới sắp đi vào hoạt động.
  • Các nhà giao dịch liên tục phát triển hy vọng kinh tế Mỹ không chắc chắn với chính sách tiền tệ không rõ ràng phía trước, trong khi thị trường nhà ở Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt.
  • Thứ Sáu tuần này kết thúc với dữ liệu Đếm Khoan dầu hàng tuần của Baker Hughes lúc 17:00 GMT. Số trước đó là 497.

Phân tích kỹ thuật dầu: Một mùa hè mất mát đối với giá dầu thô

Giá dầu lại có thể hiện ra khía cạnh nhạy cảm của mình, trong khi các giao dịch rõ ràng rõ ràng là không có xác nhận nào về công việc nhu cầu sẽ sớm tăng lên. Fed đã nói rõ ràng trong hai tuần qua rằng khả năng cắt giảm lãi suất bắt đầu vào năm 2024 bắt đầu có vẻ thoải mái. OPEC+ không thể làm gì nhiều để hạn chế tình trạng đó và kéo dài thời gian cắt giảm sản phẩm đến năm 2025 chưa đủ để tạo ra sự cân bằng lực lượng giữa hiện tại và phát triển phát triển phát triển nhu cầu chậm lại.

Đầu tiên, Đường trung bình động đơn giản (SMA) cần lấy lại trong tầm kiểm soát. SMA 100 ngày ở mức 79,05 USD và SMA 200 ngày ở mức 79,56 USD là những mức đầu tiên trong xu hướng tăng. Tiếp theo, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 81,22 USD và đường xu hướng giảm dần ở mức 81,75 USD là khu vực có nhiều ngưỡng kháng cự mà bất kỳ thời điểm phục hồi nào cũng có thể tạm dừng. Sau khi vượt qua mức đó, đường có vẻ mở rộng hơn để hướng tới mức 87,12 USD.

Mặt khác, điểm đánh dấu 76,00 USD đang trở lại tập trung với mức 75,27 USD đóng vai trò quan trọng nếu các nhà giao dịch vẫn muốn tùy chọn quay lại 80,00 USD. Nếu mức quan trọng 75,27 đô la bị phá vỡ, dự án sẽ thấy một động thái giảm mạnh đầy rủi ro có thể giảm nhanh xuống còn 68 đô la, dưới 70,00 đô la.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart