Dầu giảm hơn 1% do xuất khẩu dầu của Nga vẫn ở mức cao nhiều tháng

Giá dầu đang trở nên tồi tệ hơn vào thứ Ba tuần này khi Nga trở lại là tâm điểm. Một báo cáo của Bloomberg cho thấy Nga vẫn đang tràn ngập thị trường với loại Dầu rẻ hơn

Dầu giảm hơn 1% do xuất khẩu dầu của Nga vẫn ở mức cao nhiều tháng
Dầu giảm hơn 1% do xuất khẩu dầu của Nga vẫn ở mức cao nhiều tháng
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Dầu chìm trong sắc đỏ do số lượng xuất khẩu dầu thô của Nga.
  • Dầu WTI giảm trở lại mức $81,00
  • Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống dưới 106,00 sau PMI Dịch vụ mạnh mẽ từ Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Giá dầu đang trở nên tồi tệ hơn vào thứ Ba tuần này khi Nga trở lại là tâm điểm. Một báo cáo của Bloomberg cho thấy Nga vẫn đang tràn ngập thị trường với loại Dầu rẻ hơn, duy trì lượng xuất khẩu dầu thô bằng đường biển ở mức cao trong nhiều tháng. Ấn Độ và Trung Quốc vẫn là những khách hàng chính bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đang cố gắng ngăn cản các nước này mua dầu của Nga.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, phải đối mặt với mức thoái lui và giảm xuống dưới 106,00 vào thứ Ba. Đóng góp lớn nhất của nó, đồng Euro , chiếm 57,6% trong rổ, đi ngược lại với Đồng bạc xanh. Đồng Euro tăng cao hơn sau những nhịp đập bất ngờ đối với dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) của cả Pháp, Đức và Eurozone trong tháng 4. Mặc dù lĩnh vực sản xuất vẫn đang bị thu hẹp nhưng các thị trường đã bỏ qua thực tế đó và đẩy đồng Euro lên cao hơn nhờ những số liệu khả quan của Dịch vụ.

Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 81,18 USD và Dầu thô Brent ở mức 85,48 USD tại thời điểm viết bài.

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Những con gấu đã đến

  • Hợp đồng quyền chọn Brent và WTI cho thấy xu hướng dự đoán của họ quay trở lại theo xu hướng giảm giá, với việc giảm bớt rủi ro địa chính trị trong tuần này.
  • Xuất khẩu hải sản của Nga vẫn đạt khối lượng cao trong nhiều tháng. Xuất khẩu dầu thô của Nga tăng khoảng 24 triệu USD
  • Việc mở lại đường ống dẫn dầu Iraq-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bổ sung thêm 500.000 thùng mỗi ngày cho thị trường. Bloomberg đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã phát tín hiệu rằng họ sẵn sàng tiếp nhận dòng chảy sau khi nước này phải tạm dừng sản lượng đường ống do động đất vào tháng 2 năm 2023.
  • Theo Jim Lucier từ Capital Alpha Partners, các lệnh trừng phạt Iran dự kiến ​​sẽ có tác động nhẹ đến giá dầu. Lucier chỉ ra rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không muốn mạo hiểm với việc giá Dầu tăng thêm một lần nữa, điều này có thể gây ra một đợt lạm phát khác và có thể gây rủi ro cho khả năng tái đắc cử của ông trong cuộc bầu cử Mỹ sắp tới vào tháng 11.
  • Vào lúc 20:30 GMT, Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) chuẩn bị công bố Thay đổi dự trữ dầu thô hàng tuần cho tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4, dự kiến ​​sẽ tăng 1,8 triệu thùng so với mức tăng 4,09 triệu thùng được thấy vào tuần trước.

Phân tích kỹ thuật dầu: Tiêu đề về nguồn cung dầu tăng cao không giúp ích gì

Giá dầu đang giảm trở lại, xóa đi lợi nhuận tích cực trong tuần này và ghi nhận hiệu suất sụt giảm. Việc Nga vẫn có thể bán dầu của mình cho Ấn Độ và Trung Quốc cho thấy các lệnh trừng phạt của Mỹ không có tác dụng và có lẽ sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa. Trong khi đó, với các lệnh trừng phạt được ban hành đối với Iran, có vẻ như chính quyền Biden đang đi một con đường rất mỏng manh để có được các lệnh trừng phạt được ban hành nhằm làm xáo trộn giá Dầu nhằm tránh lạm phát gia tăng ở quê nhà.

Với căng thẳng địa chính trị kéo dài, mức cao nhất ngày 3 tháng 11 là 83,34 USD và mức xử lý 90 USD sẽ vẫn là mức kháng cự ở phía tăng giá. Một rào cản nhỏ cản đường là 89,64 USD, mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 10. Trong trường hợp căng thẳng leo thang hơn nữa, dự kiến ​​mức cao nhất của tháng 9 ở mức 94 USD sẽ có khả năng xảy ra và mức cao nhất mới trong 18 tháng có thể xảy ra.

Mặt khác, mức thấp ngày 6 tháng 10 ở mức 80,63 USD là ứng cử viên tiếp theo làm mức hỗ trợ quan trọng. Dưới mức đó, các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày và 200 ngày ở mức 80,37 USD và 79,67 USD sẽ ngăn chặn bất kỳ đợt suy thoái nào nữa.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart