Dầu ổn định trong sắc xanh với triển vọng tăng trưởng tốt hơn được dự đoán sau khi cắt giảm lãi suất của ECB

Giá dầu đang ở trạng thái sửa chữa vào thứ Năm sau khi giảm gần 10% chỉ trong 5 ngày giao dịch. Động thái giảm giá mạnh được đưa ra sau khi cuộc họp OPEC +

Dầu ổn định trong sắc xanh với triển vọng tăng trưởng tốt hơn được dự đoán sau khi cắt giảm lãi suất của ECB
Dầu ổn định trong sắc xanh với triển vọng tăng trưởng tốt hơn được dự đoán sau khi cắt giảm lãi suất của ECB
  • Dầu tăng lên trên $74,00 sau khi giảm đáng kể trong phần đầu tuần.
  • OPEC+ phản đối triển vọng giảm giá, cảnh báo về khả năng dỡ bỏ mức cắt giảm tự nguyện.
  • Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch ngay trên 104,00 khi quyết định của ECB sắp được đưa ra.

Giá dầu đang ở trạng thái sửa chữa vào thứ Năm sau khi giảm gần 10% chỉ trong 5 ngày giao dịch. Động thái giảm giá mạnh được đưa ra sau khi cuộc họp OPEC + không đưa ra bất kỳ biện pháp nào để hỗ trợ thêm cho giá ở mức khoảng 80,00 USD. Với sự thất vọng của thị trường, một số ngân hàng trung ương đã đổ thêm dầu vào lửa khi cho rằng chu kỳ cắt giảm mạnh có thể không diễn ra do quá trình giảm phát đang diễn ra quá chậm. Việc bán tháo trong những ngày qua đã dẫn đến phản ứng từ OPEC+, cho biết tổ chức này sẵn sàng làm nhiều hơn để hỗ trợ giá khi cần thiết.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang dao động ngay trên mức 104,00 sau khi dữ liệu kinh tế lạc quan hôm thứ Hai đã đẩy Đồng bạc xanh xuống mức thấp hơn trong phạm vi 104,00-105,00. Với quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) được công bố vào thứ Năm tuần này và Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, DXY có thể sẽ giao dịch trong một phạm vi mới trước khi kết thúc tuần.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 74,36 USD và Dầu thô Brent ở mức 78,78 USD

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: ECB và Fed có thể kiểm soát nhu cầu

  • Bộ trưởng Năng lượng Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nhắc lại rằng thỏa thuận OPEC từ Chủ nhật, giống như mọi thỏa thuận OPEC + khác, vẫn giữ nguyên tùy chọn tạm dừng hoặc đảo ngược các thay đổi sản xuất nếu cần thiết, Bloomberg đưa tin.
  • Citigroup đã nâng cấp dự báo triển vọng của mình sau các bình luận từ OPEC +, dự báo rằng tổ chức này có thể mở rộng giới hạn sản lượng của họ đến cuối nửa đầu năm 2025.
  • Báo cáo của Citigroup cũng dự báo giá Dầu có thể giảm xuống 70 USD/thùng trong nửa cuối năm 2024 và xuống 60 USD/thùng vào năm 2025 nếu OPEC không thay đổi mức sản xuất.
  • Một số trợ giúp cho giá Dầu có thể đến khi dữ liệu định giá tương lai của Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Reuters đưa tin lãi suất thấp hơn có thể khơi dậy nhu cầu về Dầu trở lại.

Phân tích kỹ thuật dầu: Mua khi giá thấp

Giá dầu vẫn ở mức thấp sau khi giảm gần 10%. Sự suy giảm này được thúc đẩy bởi thực tế là OPEC+ không thể và không muốn thực hiện nhiều biện pháp hơn để hạn chế sản xuất. Ngày càng có vẻ rõ ràng rằng nhu cầu Dầu sẽ phụ thuộc phần lớn vào hành động của các ngân hàng trung ương lớn vì chu kỳ cắt giảm lãi suất sẽ châm ngòi cho một đợt phục hồi kinh tế, điều này sẽ hỗ trợ nhu cầu Dầu .

Nhìn lên, mức quan trọng gần 75,27 đô la cần phải được phục hồi trước khi nhắm đến các Đường trung bình động đơn giản 100 ngày và 200 ngày đơn giản (SMA) chính lần lượt là 79,09 đô la và 79,42 đô la. Tiếp theo, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 81,13 USD và đường xu hướng giảm dần ở mức 81,45 USD là khu vực có nhiều ngưỡng kháng cự mà bất kỳ đợt phục hồi nào cũng có thể tạm dừng. Sau khi vượt qua được mức đó, con đường có vẻ khá rộng mở để hướng tới mức 87,12 USD.

Điểm đánh dấu 76,00 USD hiện là mức kháng cự với mức 75,27 USD đóng vai trò quan trọng nếu các nhà giao dịch vẫn muốn có tùy chọn quay trở lại 80,00 USD. Rủi ro nghiêng về một chặng khác thấp hơn, xuống tới $68,00, dưới $70,00.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Filip Lagaart

Đọc thêm