Dầu tăng gần 1% khi phiên Mỹ đang tìm hướng đi

Giá dầu đang ở mức tích cực vào đầu tuần này, mặc dù không có tin tức lớn nào đẩy giá tăng. Có vẻ như các nhà giao dịch đang đánh giá và ước tính việc chuyển sang Xe điện sẽ tác động như thế nào đến nhu cầu

Dầu tăng gần 1% khi phiên Mỹ đang tìm hướng đi
Dầu tăng cao hơn khi quá trình hợp nhất đang diễn ra
  • Dầu tiếp tục tăng cao hơn trước phiên giao dịch tại Mỹ.
  • Việc phục hồi nhu cầu phải đối mặt với những vấn đề đáng kể trong giai đoạn trung hạn với sự chuyển dịch khỏi nhiên liệu hóa thạch.
  • Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch trên 105,50 do tình trạng hỗn loạn trên thị trường trái phiếu châu Âu.

Giá dầu đang ở mức tích cực vào đầu tuần này, mặc dù không có tin tức lớn nào đẩy giá tăng. Có vẻ như các nhà giao dịch đang đánh giá và ước tính việc chuyển sang Xe điện sẽ tác động như thế nào đến nhu cầu trong các dự báo trung và dài hạn, trong khi nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè chắc chắn sẽ dẫn đến giá Dầu tăng trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến khối lượng giao dịch nhỏ hơn trước khi có sự rõ ràng hơn về cách tiếp cận sự thay đổi này trong tường thuật ngắn hạn so với dài hạn.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ(DXY) đang giao dịch trên mức 105,50, với sự trợ giúp thêm từ thị trường trái phiếu châu Âu đang gặp khó khăn. Trái phiếu chính phủ đang có sự chênh lệch, chênh lệch giữa lợi suất khi đáo hạn giữa quốc gia này với quốc gia khác ngày càng gia tăng. Điều này có thể gây ra vấn đề cho Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vì nó có thể gây ra một số điều kiện tài chính khó khăn cho một số quốc gia cần tái cấp vốn cho khoản nợ có chủ quyền của họ trên thị trường tài chính.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 78,66 USD và Dầu thô Brent ở mức 82,79 USD

Tin tức về dầu và động lực thị trường: Tăng cao hơn

  • Dữ liệu của Vortex tiết lộ rằng lượng dầu thô được giữ trên toàn thế giới trên các tàu chở dầu đã đứng yên ít nhất bảy ngày đã giảm xuống còn 78,66 triệu thùng tính đến ngày 14 tháng 6, Bloomberg đưa tin. Đó là mức giảm gần 12%.
  • Theo dữ liệu của Bloomberg, nhu cầu về Nhiên liệu Máy bay phản lực sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu đi lại bằng máy bay tiếp tục tăng.
  • OPEC vẫn giữ quan điểm lạc quan so với dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng thêm vào mùa thu và mùa đông năm nay.
  • Reuters đưa tin, dữ liệu kinh tế hỗn hợp từ Trung Quốc khiến các nhà giao dịch đặt câu hỏi liệu Trung Quốc có thể duy trì được sự phục hồi nhu cầu hiện tại hay không.

Phân tích kỹ thuật dầu: Mặc dù nhu cầu chậm lại, vẫn có khả năng tăng giá

Giá dầu vẫn còn một chút bối rối về việc phải làm gì tiếp theo. Mặc dù một số nhà phân tích và bàn hàng hóa cảnh báo về sự chuyển đổi xanh sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu Dầu về lâu dài, OPEC vẫn tiếp tục giữ quan điểm lạc quan của mình. Kỳ vọng sẽ thấy sự hợp nhất hơn nữa cho đến khi có thêm nhiều mảnh ghép hoàn chỉnh để mang lại cho các nhà giao dịch nhiều triển vọng hơn về nhu cầu.

Nhìn lên, hai mức quan trọng trước 80,00 đô la là Đường trung bình động đơn giản 100 ngày và 200 ngày (SMA) lần lượt ở mức 79,26 đô la và 79,13 đô la. Tiếp theo, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 80,11 USD là mức có nhiều ngưỡng kháng cự mà bất kỳ đợt phục hồi nào cũng có thể tạm dừng. Sau khi vượt qua, con đường có vẻ khá rộng mở với mức 87,12 USD.

Mặt khác, điểm đánh dấu $76,00 vẫn đóng vai trò hỗ trợ, với mức $75,27 đóng vai trò quan trọng nếu các nhà giao dịch vẫn muốn có tùy chọn quay trở lại $80,00. Tuy nhiên, rủi ro sẽ nghiêng về một mức thấp hơn nữa nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) giữ quan điểm diều hâu, khiến Dầu tiếp tục giảm xuống dưới 70,00 USD.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Filip Lagaart

Đọc thêm