Dầu tăng do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, sự hỗ trợ của Trung Quốc

Hôm qua là một ngày thứ Hai chậm chạp. Thị trường Mỹ và Anh đóng cửa, luồng tin tức ít và khối lượng giao dịch mỏng.

Dầu tăng do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, sự hỗ trợ của Trung Quốc
Dầu tăng do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, sự hỗ trợ của Trung Quốc

Hôm qua là một ngày thứ Hai chậm chạp. Thị trường Mỹ và Anh đóng cửa, luồng tin tức ít và khối lượng giao dịch mỏng.

Thùng dầu thô Mỹ giao dịch ở mức dưới 100-DMA. Tình hình địa chính trị căng thẳng hỗ trợ cho những lợi ích tiếp theo cùng với nhu cầu ngày càng tăng của Mỹ vào mùa hè và giọng điệu hạn chế của OPEC về triển vọng của tổ chức này. Trung Quốc cũng đang chi mạnh tay để vực dậy thị trường bất động sản đang suy thoái của mình - điều này càng hỗ trợ thêm cho giá dầu và hàng hóa. Tâm lý về dầu đang nghiêng về phía tăng điểm, nhưng có một rủi ro lớn để phục hồi trên mức 80 đô la Mỹ: giao dịch tái phát có khả năng suy yếu. Nếu các ngân hàng trung ương giảm bớt kế hoạch cắt giảm lãi suất của họ vào mùa hè, triển vọng nhu cầu dầu có thể bị ảnh hưởng và điều này có thể hạn chế sự phục hồi.

Việc cắt giảm ECB liên tiếp?

Francois Villeroy de Galau của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm qua cho biết ECB có thể hạ lãi suất cả trong cuộc họp tháng 6 và tháng 7 - một nhận xét không khớp với thông tin chính thức của ECB về việc giữ các lựa chọn của họ mở sau cuộc họp tháng 6. Và tôi thích giữ kịch bản sau làm kịch bản cơ bản, bởi vì nếu lạm phát ở châu Âu tăng lên, ECB sẽ không đủ khả năng cắt giảm lãi suất liên tục. Thông tin cập nhật về lạm phát từ các quốc gia thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được cập nhật trong suốt tuần này, con số tổng hợp sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu. Điều đó giúp ECB có thời gian để mơ về những bình luận đầu tuần của ông Villeroy và - về mặt lý thuyết - sẽ hạn chế tiềm năng vượt trội của đồng euro.

Nhưng EURUSD đang tăng cao hơn vào đầu tuần này, do đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng. Chỉ số đồng đô la đang chuẩn bị kiểm tra mức hỗ trợ 200-DMA trước tỷ lệ cược diều hâu. Có quá nhiều sự lạc quan rằng bản in PCE vào thứ Sáu sẽ mang lại sự nhẹ nhõm. Trên thực tế, ngay cả lạm phát lõi của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) nhẹ hơn mong đợi sáng nay cũng không khiến USDJPY tăng cao hơn. Vì vậy, nếu đúng như vậy, nếu chỉ số PCE của Hoa Kỳ cho thấy áp lực lạm phát nhẹ hơn khi công bố vào thứ Sáu, chúng ta có thể thấy chỉ số đô la giảm xuống dưới mức Fibonacci chính 38,2% và đi vào vùng hợp nhất giảm giá trung hạn. Điều đó sẽ cho phép EURUSD mở rộng mức tăng trên ngưỡng kháng cự 1,09 nhưng sự thay đổi ôn hòa trong kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng sẽ thúc đẩy kỳ vọng ôn hòa của ECB và điều này sẽ hạn chế tiềm năng tăng giá của EURUSD. Tóm lại, tôi không thấy EURUSD tăng đột biến trên mức 1,10 khi ECB đang ngồi ở ghế đầu của xe buýt nới lỏng chính sách tiền tệ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ipek Ozkardeskaya