Dầu tăng nhẹ trong khi đồng bạc xanh giảm nhẹ

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Hai, nhưng mức giá đang nhấp nháy đỏ sau khi đóng cửa gần như không thay đổi vào tuần trước.

Dầu tăng nhẹ trong khi đồng bạc xanh giảm nhẹ
Dầu tăng nhẹ trong khi đồng bạc xanh giảm nhẹ
  • Dầu giao dịch quanh mức 78,00 USD sau nỗ lực không thành công để vượt lên trên 80,00 USD vào thứ Sáu.
  • Ngày càng có nhiều lời chỉ trích trên toàn cầu đối với Israel và cuộc tấn công của nước này vào Gaza.
  • Chỉ số Đô la Mỹ ổn định quanh mức 105,30 trước dữ liệu CPI của Mỹ vào cuối tuần này.

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Hai, nhưng mức giá đang nhấp nháy đỏ sau khi đóng cửa gần như không thay đổi vào tuần trước. Vàng đen đã không thể phục hồi do căng thẳng gia tăng hơn nữa về tình hình ở Trung Đông sau khi Mỹ đình chỉ việc giao một số vũ khí cho Israel trong bối cảnh lo ngại về cuộc tấn công ở Rafah. Trong khi đó, đang có nhiều đồn đoán về việc OPEC+ không dỡ bỏ việc cắt giảm sản lượng tự nguyện tại cuộc họp sắp tới vào tháng 6.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang ở giữa phạm vi hai tuần quanh mức 105,30 và đang tìm hướng đi. Các nhà giao dịch đang bắt đầu nhận thấy các khả năng từ hạ cánh nhẹ nhàng đến kịch bản đình trệ. Các thị trường sẽ xem xét chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Tư để xem liệu chỉ số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​​​được ghi nhận trong quý đầu tiên có kéo dài sang tháng Tư hay không.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 78,99 USD và Dầu thô Brent ở mức 83,51 USD.

Tin tức về dầu mỏ và động lực thị trường: Tăng trưởng khi phía cung giảm

  • Arab News đưa tin rằng một số nhà giao dịch dầu xác nhận rằng một phần của đợt điều chỉnh gần đây xuất phát từ triển vọng nhu cầu ít hơn liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) giữ lãi suất ổn định lâu hơn. Việc cắt giảm lãi suất sẽ thúc đẩy nền kinh tế và do đó thúc đẩy nhu cầu Dầu.
  • Goldman Sachs đã đưa ra một báo cáo vào thứ Hai nói rằng họ không còn mong đợi OPEC + sẽ công bố bất kỳ việc hủy bỏ một phần nào việc cắt giảm sản lượng tự nguyện tại cuộc họp tháng Sáu.
  • Bloomberg báo cáo rằng Kho chứa dầu thô nổi trong tàu chở dầu đã giảm 11% kể từ tuần trước. Đó sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020, chỉ còn 55,92 triệu thùng tính đến ngày 10 tháng 5.
  • Xuất khẩu dầu thô Guyana sẽ giảm hơn 1/3 trong tháng 7 do hai giàn khoan chính sẽ tiến hành bảo trì theo kế hoạch.

Phân tích kỹ thuật dầu: Có quan trọng không?

Giá dầu đang nhấp nháy một số đèn đỏ trong khi giao dịch quanh mức rủi ro. Với giá Dầu nằm ngay trên đường xu hướng tăng dần màu xanh lá cây, nguy cơ giảm xuống dưới mức đó có nghĩa là khả năng chuyển động đi xuống trước tiên là 75,00 USD và tiếp theo là 68,15 USD, tương ứng là mức giảm 3% và 10%. . Điều đó sẽ thành hiện thực khi các nhà giao dịch quen dần với rủi ro ở Trung Đông.

Ở phía tăng điểm, đường này vẫn ở mức 79,73 USD với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày. Khi ở trên mức đó, lớp kép sẽ xuất hiện với đường SMA 100 ngày và đường xu hướng giảm dần màu đỏ ở mức 78,23 USD. Trong trường hợp mở rộng lên trên vùng đó, con đường sẽ lại mở với giá 87,12 USD.

Mặt khác, mức quan trọng ở mức 75,28 USD là đường liền nét cuối cùng có thể chấm dứt sự suy giảm này. Nếu mức này không thể giữ được, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt bán tháo nhanh chóng lên tới $72,00 và $70,00. Điều đó sẽ xóa bỏ mọi lợi nhuận cho năm 2024 và sau đó giá Dầu có thể kiểm tra mức 68 USD, mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 12.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart