Phân tích giá dầu ngày 25/04/2024

Biên độ dao động của dầu hôm nay sẽ là 81,3-83,8

Phân tích giá dầu ngày 25/04/2024

Phân tích cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm (25 tháng 4), WTI dao động đi xuống và hiện đang giao dịch ở mức 82,6.

Hôm qua, dầu thô giảm nhẹ từ mức cao. Nó xác nhận sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các quỹ mua, nhưng đồng thời, nó bước vào mô hình dao động. Thị trường dầu mỏ lo ngại hơn về những thay đổi từ phía cung và cầu. Bất chấp sự lạc quan, sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đã giảm dần khi rủi ro địa chính trị hạ nhiệt. Dữ liệu hàng tuần ngày hôm qua cho thấy tồn kho dầu thô giảm 6,368 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, mức giảm lớn hơn dữ liệu API trước đó, nhưng hiệu suất tồn kho dầu đã lọc lại yếu hơn dự kiến. Cuối cùng, thị trường vẫn lo ngại hơn về những thay đổi từ phía cầu, dầu thô nhanh chóng giảm trở lại sau khi tăng nhẹ. Bên cung ngày hôm qua cũng chứng kiến tin tức giảm giá. Các nhà máy lọc dầu Mexico phải tăng xuất khẩu dầu thô do thiệt hại do hỏa hoạn. Đồng thời, phía Nga cũng tăng xuất khẩu trong tháng 4, tất cả những thay đổi này đã làm giảm bớt áp lực căng thẳng nguồn cung trên thị trường dầu thô, điều này cũng hạn chế giá dầu tăng thêm.

Tiếp theo, dầu thô sẽ tuân theo các nguyên tắc cơ bản. Bất chấp kỳ vọng về mùa cao điểm, các nhà đầu tư nên tập trung nhiều hơn vào dữ liệu và nguồn cung khan hiếm vẫn là yếu tố chi phối. Sau khi bù đắp rủi ro địa chính trị, dầu thô vẫn ở trạng thái dao động và sẽ tìm kiếm mức cân bằng trước khi tình hình trở nên rõ ràng. Trong giai đoạn này, chúng ta không nên kỳ vọng vào một đợt tăng hay giảm lớn mà hãy cố gắng quản lý vị thế và chốt lời một cách hợp lý.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Dữ liệu tính đến tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 4, tồn kho dầu thô thương mại (không bao gồm dự trữ dầu dự trữ chiến lược, hay SPR) giảm 6,368 triệu thùng xuống 454 triệu thùng, giảm 1,38%. Tồn kho của SPR tăng 793.000 thùng lên 365,7 triệu thùng, tăng 0,22%. Dự trữ Cushing giảm 659.000 thùng, so với mức tăng 33.000 thùng trước đó. Ngoài ra, tồn kho xăng giảm 634.000 thùng và dự kiến giảm 1.175.000 thùng. Tồn kho dầu tinh chế tăng 1,614 triệu thùng, so với mức giảm dự kiến là 1,093 triệu thùng. Sản lượng dầu thô nội địa của Mỹ không thay đổi ở mức 13,100 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4. Trong cùng kỳ, nhập khẩu dầu thô thương mại của Mỹ (không bao gồm trong SPR) lên tới 6,497 triệu thùng/ngày, tăng 36.000 thùng. mỗi ngày so với tuần trước, trong khi xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng 453.000 thùng mỗi ngày lên 5,179 triệu thùng mỗi ngày trong cùng tuần.

Trọng tâm của ngày hôm nay: Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ hôm nay và dữ liệu PEC vào thứ Sáu, cũng như tình hình địa chính trị ở Iran và Israel.

Phân tích kỹ thuật

Hôm qua, dầu thô dao động đi xuống trong phiên giao dịch châu Á và cố gắng phục hồi sau dữ liệu trong phiên giao dịch Mỹ. Tuy nhiên, nó giảm xuống nhanh chóng và đóng cửa bằng nến giảm. Xu hướng ngày hôm qua yếu, thiếu tâm lý lạc quan. Tuy nhiên, mức hỗ trợ bên dưới rất mạnh và mức giá thấp nhất ngày hôm qua là 82,2. Trong ngắn hạn, dầu thô đi vào mô hình dao động và cố gắng đi đúng hướng. Chúng ta có thể thực hiện giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn này và cả phe gấu và phe bò đều có cơ hội giao dịch.

Dao động ngày hôm qua nhỏ như chúng ta mong đợi. Nó thoái lui trong biểu đồ 1H, với mức chênh lệch 1,2 đô la trong cả ngày, để lại rất ít cơ hội giao dịch. Hơn nữa, dầu thô di chuyển ở vùng dưới của kênh trước đó và không thể giảm giá thêm nếu không có bất kỳ yếu tố giảm giá nào. Đối với những điều trên, khi tâm lý lạc quan mờ dần, cần có thêm vốn để thúc đẩy giá dầu. Do đó, dầu thô WTI dự kiến sẽ dao động trong thời gian tới.

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và điểm giao tử thần thu hẹp lại, cho thấy khả năng hình thành điểm giao cắt vàng. Khi tâm lý giảm giá kết thúc, chúng ta không nên đuổi theo xu hướng giảm dần mà hãy cố gắng nắm bắt cơ hội mua ở mức thấp.

Trong biểu đồ 4H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một chữ thập vàng, cũng gần trục 0. Do khoảng cách giữa hai đường này hẹp nên hiện tại không có tín hiệu nào và chúng ta nên mua thấp và bán cao sau khi WTI đạt đến các vị trí quan trọng.

Trên biểu đồ hàng ngày, WTI giảm từ mức cao và đóng cửa bằng nến giảm, chấm dứt chuỗi tăng trưởng thứ 3 liên tiếp. Nó phản ánh không đủ sức mạnh để tăng và cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho một xu hướng đảo chiều. Giá có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ một lần nữa trong thời gian ngắn. Bây giờ, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu và đường chéo tử thần mở rộng, cho thấy sự thống trị của phe gấu dầu.

Đối với sự hỗ trợ bên dưới, chúng ta nên xem xét khu vực phía dưới của kênh bên dưới và tiếp tục mua ở mức thấp. Tuy nhiên, chúng ta không nên đuổi theo xu hướng đang tăng mà nên cố gắng bán khống khi có cơ hội. Điều quan trọng là phải xem xét mức kháng cự gần SMA 10 ngày (83,5). Hơn nữa, mặc dù tâm lý lạc quan đang mờ dần, nhưng sự thay đổi đáng kể về tình hình địa chính trị có thể dẫn đến những biến động lớn và chúng ta nên quản lý vị thế của mình và cố gắng ngăn chặn thua lỗ. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là 81,3-83,8, trong đó các nhà đầu tư có thể mua thấp và bán cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào cửa: 81.3

Giá mục tiêu: 82.8

Dừng lỗ: 80.8

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Lan Phương tại đây