Dầu thô tăng nhưng có vẻ dễ bị tổn thương

Lượng dầu thô dự trữ trong kho thương mại của Hoa Kỳ đã giảm 12,2 triệu thùng vào tuần trước, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Dầu thô tăng nhưng có vẻ dễ bị tổn thương
Dầu thô tăng nhưng có vẻ dễ bị tổn thương

Lượng dầu thô dự trữ trong kho thương mại của Hoa Kỳ đã giảm 12,2 triệu thùng vào tuần trước, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Sự sụt giảm này được cho là do sự chuẩn bị cho mùa lái xe của Hoa Kỳ. Sự thay đổi này không chỉ đáng kể mà còn khác biệt đáng kể so với mức giảm dự kiến ​​là 0,4 triệu thùng, thúc đẩy việc mua dầu theo cảm tính.

Giá đã chuyển từ giảm sang tăng ngay sau khi dữ liệu được công bố, khiến giá một thùng dầu WTI dao động từ mức thấp nhất trong ngày là 81,90 đô la lên mức cao nhất là 83,40 đô la, có khả năng ngăn chặn sự điều chỉnh giảm sau một tuần tăng giá. Có khả năng, điều này củng cố khả năng giá sẽ tiếp tục cập nhật mức cao nhất trong ba tháng trong thời gian tới, hướng tới mức 85 đô la.

Trong khi đó, đã có một vài thay đổi trong bức tranh trung hạn về Dầu cho đến nay. Hàng tồn kho thương mại thấp hơn 0,8% so với một năm trước, nằm trong phạm vi chuẩn mực theo mùa. Hàng tồn kho chiến lược đã thay đổi một chút và có báo cáo rằng chính quyền đã bán Dầu để đáp ứng nhu cầu theo mùa.

Điều thú vị là sản lượng tăng của Hoa Kỳ không phản ứng với mức tăng giá 15% theo tháng hoặc nhu cầu trong nước mạnh mẽ. Tỷ lệ sản xuất vẫn ở mức 13,2 triệu thùng/ngày trong chín tháng qua.

Trong khi đó, hoạt động khoan tiếp tục giảm. Số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động đã giảm 6 xuống còn 479 vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2021. Ngay cả với kỳ vọng về hiệu quả sản xuất được cải thiện, vẫn có rất ít hy vọng về sự gia tăng đáng kể trong thị phần sản xuất toàn cầu của Hoa Kỳ.

Trên biểu đồ, giá dầu thô kiểm tra ranh giới trên của tam giác hợp nhất, mặc dù nó bắt đầu vào tháng 6 với nỗ lực phá vỡ ranh giới dưới của nó. Khả năng dầu tăng trên mức cao trước đó, gần 86 đô la, sẽ xác nhận sự phá vỡ hợp nhất. Khả năng xảy ra kết quả như vậy sẽ tăng đáng kể với nhiều tín hiệu ôn hòa hơn từ Fed , làm suy yếu giá trị của đồng đô la.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên theo dõi lượng dầu thô và xăng dự trữ nếu thấy có dấu hiệu bắt đầu xu hướng giảm thay vì chỉ xuất hiện một lần.

Lịch sử ghi nhận nhiều trường hợp tháng 6-7 là thời điểm giá đạt đỉnh trong nhiều tháng tới. Do đó, chúng ta nên rất cẩn thận với Dầu trong vài tuần tới, vì nó có thể sẽ có một cuộc chiến giữa bò đực và gấu nghiêm trọng, điều này sẽ quyết định triển vọng trung hạn của biến động.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm