Điểm nổi bật là báo cáo NFP - Số liệu CPI của Đức có thể tạo ra xu hướng cho diễn biến thị trường

Vì hầu hết các nhà giao dịch đều theo dõi chặt chẽ các biến động của đồng Yên Nhật nên chúng tôi vừa chứng kiến ​​một sự kiện thay đổi kịch tính khiến các nhà giao dịch đứng ngoài cuộc và phải vội vàng phản ứng.

Điểm nổi bật là báo cáo NFP - Số liệu CPI của Đức có thể tạo ra xu hướng cho diễn biến thị trường
Điểm nổi bật là báo cáo NFP - Số liệu CPI của Đức có thể tạo ra xu hướng cho diễn biến thị trường

Vì hầu hết các nhà giao dịch đều theo dõi chặt chẽ các biến động của đồng Yên Nhật nên chúng tôi vừa chứng kiến ​​một sự kiện thay đổi kịch tính khiến các nhà giao dịch đứng ngoài cuộc và phải vội vàng phản ứng. Trong hơn một năm, đồng yên Nhật liên tục mất giá do nhiều yếu tố cơ bản khác nhau, làm dấy lên suy đoán về thời điểm Ngân hàng Nhật Bản sẽ can thiệp để hỗ trợ đồng tiền của mình.

Ngay khi có vẻ như xu hướng suy yếu của đồng yên sẽ tiếp tục không suy giảm thì một đợt tăng giá đột ngột khiến mọi người phải ngạc nhiên. Sáng sớm thứ Hai, giờ Sydney, khi thị trường mở cửa trong tuần, đồng yên bắt đầu suy yếu hơn nữa, khiến giá của các cặp tiền tệ khác tăng vọt so với nó. Ban đầu, hoạt động kinh doanh có vẻ diễn ra bình thường, đặc biệt khi Nhật Bản đang nghỉ lễ.

Tuy nhiên, không biết từ đâu, đồng yên đã trải qua một đợt tăng giá chưa từng có, với mức biến động lên tới 500 pip được thấy trên nhiều cặp tiền tệ trong vòng một giờ. Nguyên nhân của sự thay đổi đột ngột này vẫn chưa rõ ràng. Đó là sự can thiệp có chủ ý của Ngân hàng Nhật Bản hay một làn sóng nhà giao dịch quyết định tận dụng cơ hội chốt lời?

Bất kể nguyên nhân nào, những biến động không ổn định như vậy đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng về tầm quan trọng của quản lý rủi ro trong giao dịch. Việc đặt mức dừng lỗ và dừng lỗ theo sau là rất quan trọng, đặc biệt là trong những giai đoạn bất ổn tăng cao. Nếu không làm như vậy, nhà giao dịch có thể bị thua lỗ đáng kể chỉ trong vài phút.

Khi chúng ta chờ đợi những diễn biến tiếp theo, đặc biệt là việc Nhật Bản quay trở lại hoạt động kinh doanh sau kỳ nghỉ lễ, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào việc liệu BOJ có thực sự can thiệp vào thị trường hay không. Cho đến lúc đó, điều cần thiết là các nhà giao dịch phải luôn cảnh giác, tuân thủ chiến lược và quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Hãy theo dõi các thông tin cập nhật khi tình hình diễn ra và nhớ ưu tiên quản lý rủi ro hơn hết trong nỗ lực giao dịch của bạn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Nathan Bray